NHỮNG BIỂU HIỆN BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ NHỎ

Những biểu hiện bệnh Động Kinh ở trẻ nhỏ? Động Kinh là căn bệnh diễn ra do sự bất thường của dòng điện trong Não Bộ dẫn đên bệnh Động Kinh ở trẻ nhỏ.

Ngày đăng: 26-10-2016

913 lượt xem

Những biểu hiện bệnh Động Kinh ở trẻ nhỏ? Động Kinh là căn bệnh diễn ra do sự bất thường của dòng điện trong Não Bộ dẫn tới kích thích các hệ thống dây thần kinh tại hệ thần kinh trung ương đồng thời một nhóm các tế bào thần kinh của vỏ não (chất xám) và gây ra sự phóng điện đột ngột, không kiểm soát. Điều này đã làm xuất hiện các cơn co giật lặp đi lặp lại nhiều lần với những thay đổi từ cảm giác, nhận thức đến hành vi vận động của con người. Động Kinh với những biểu hiện cụ thể thông qua những chia sẻ dưới đây? Các bạn hãy đọc nhé!

Động Kinh xảy ra do bất thường của dòng điện sinh học tại Não.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Những biểu hiện bệnh Động Kinh ở trẻ nhỏ thông thường sẽ phụ thuộc vào vùng vỏ não bị kích thích. Các cơn động kinh có thể xảy ra với nhiều mức độ nặng, nhẹ, thời gian động kinh khác nhau từ vắng ý thức, co cứng, co giật chân tay hoặc toàn thân. Cơn co giật do động kinh: xuất hiện một cách đột ngột, thường có tính chất lặp lại theo một chu kỳ nhất định, với những cơn co giật cục bộ hoặc toàn thân điển hình với đặc điểm giống nhau. Kiểm tra trong điện não đồ có sóng nhọn bất thường.

Một số trường hợp bệnh cũng có thể là tác nhân gây nên cơn co giật, chẳng hạn như hạ đường huyết, hạ canxi huyết, tăng natri huyết, say nắng, sử dụng rượu - các chất gây nghiện quá mức giới hạn cho phép... Dưới đây là một số điểm để nhận diện thường gặp khi có cơn co giật: 

- Cơn co giật do hạ canxi huyết: tê và ngứa ran ngón tay, ngón chân, chuột rút cơ bắp, cứng khớp hoặc run giật... Xét nghiệm máu cho thấy  rõ sự sụt giảm nồng độ canxi máu kèm theo rối loạn một số các chất điện giải khác.

 

- Co giật do hạ đường huyết: thường không xuất hiện mình triệu chứng co giật mà còn kết hợp với một số biểu hiện khác như vã mồ hôi, hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, đau đầu, buồn nôn, cuối cùng là ngất xỉu. Kiểm tra glucose máu giảm dưới mức bình thường.

Cơn Động Kinh phụ thuộc vào sự kích thích của Não.

Khi phát hiện ra những biểu hiện bệnh Động Kinh ở trẻ nhỏ thì các mẹ cần có kế hoạch chăm sóc trẻ tốt hơn ngay từ những triệu chứng đầu tiên: Các bậc phụ huynh nên chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho trẻ, hạn chế cho trẻ sử dụng những đồ uống có tính kích thích, không nên cho trẻ tiếp xúc hay chơi đùa đế những vật nhọn, gây ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ, quan tâm và chăm sóc trẻ nhiều hơn nữa. Đây là căn bệnh liên quan đến Não bộ chính vì vậy khi điều trị cũng đòi hỏi thời gian nhiều, phải kiên trì và phối hợp với gia đình thì bệnh sẽ nhanh khỏi.

Những biểu hiện bệnh Động Kinh ở trẻ nhỏ, thông qua bài viết trên hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để về căn bệnh này để có thể chăm sóc và cải thiện sức khỏe bé tốt hơn. Hãy cập nhật web của chúng tôi để đọc thêm những bài viết liên quan nhé.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0913.826.068

0378.041.262

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha