Tìm hiểu cách điều trị bệnh động kinh bằng phương pháp phẫu thuật

Điều trị bệnh động kinh bằng phương pháp phẫu thuật từ lâu đã được ứng dụng trên thế giới. Phương pháp này có thể hạn chế bệnh động kinh, nhưng chỉ có một số trường hợp đặc biệt mới có thể áp dụng.

Ngày đăng: 13-06-2016

1,263 lượt xem

Phẫu thuật luôn được xem là phương pháp điều trị bệnh động kinh tiên tiến và cao cấp nhất. Phẫu thuật thường được thực hiện khi xét nghiệm cho thấy động kinh chỉ xuất hiện ở một góc của não bộ mà không lan rộng ra những khu vực khác. Gây ảnh hưởng đến các chức năng quan trọng như: giọng nói, ngôn ngữ, chức năng vận động, thị giác…. và thính giác.

http://thammyvienpamas.com/wp-content/uploads/2015/06/phau-thuat-nang-mui-nam-gioi3.jpg

Phẫu thuật thường được thực hiện khi động kinh chỉ xuất hiện ở một góc của não bộ nhỏ

Khi phẫu thuật bác sĩ sẽ phẫu thuật loại bỏ các khư vực gây ra các cơn co giật của não bộ.

Nếu cơn động kinh có nguồn gốc trong một khu vực của não bộ, điều khiển chuyển động, lời nói hoặc các chức năng khác… Người bệnh sẽ tỉnh táo hơn sau khi tiến hành phẫu thuật.

Nếu cơn động kinh bắt nguồn từ một phần của não bộ mà không thể được gỡ bỏ. Bác sĩ điều trị bệnh động kinh bằng phương pháp phẫu thuật bằng một cách khác đó là: thực hiện nhiều vết cắt trong não bộ. Những vết cắt được thiết kế để ngăn chặn cơn động kinh lan sang các bộ phận khác.

Sau khi thực hiện phẫu thuật, các bệnh nhân vẫn cần phải sử dụng thuốc điều trị bệnh động kinh dài kì. Nhưng liều lượng dùng thuốc sẽ ít hơn.

http://yeutre.vn/attachments/dieu-tri-dong-kinh-jpg.7304/

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ dùng ít thuốc hơn

Phương pháp điều trị động kinh bằng phẫu thuật đôi khi cũng xảy ra những sự cố như: vĩnh viễn làm thay đổi khả năng tư duy của bạn. Vì thế, bệnh nhân cần phải trao đổi với bác sĩ của mình xem khi nào cần phẫu thuật, tỷ lệ thành công là bao nhiêu, những biến chứng có thể gặp phải để suy nghĩ và lựa chọn.

Điều trị bệnh bằng phương pháp phẫu thuật có thế áp dụng với cả phụ nữ và nam giới, trẻ em và người lớn. Nhưng bệnh động kinh ở phụ nữ có phức tạp và ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác nhau như: nội tiết tố, chu kì kinh nguyệt, đời sống tình dục…. vì thế sẽ ít được áp dụng. Các chuyên gia sẽ thay thế phương pháp bệnh động kinh ở phụ nữ bằng những cách an toàn mà không gây ảnh hưởng nhiều như: điều trị bằng thảo dược, điều trị bằng tâm lý….

Trên đây là tất cả những kiến thức cơ bản về các điều trị bệnh động kinh bằng phương pháp phẫu thuật. Phương pháp này hiện ở Việt Nam không được sử dụng nhiều bởi hầu hết người bệnh đều chọn các chữa bệnh bằng phương pháp đông y.

<<< ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH HIỆU QUẢ BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN >>>

LIÊN HỆ:

0913 82 60 68

0378 04 12 62

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha