Điều trị bệnh động kinh bằng cách thay đổi thói quen

Đã có nhiều người bệnh động kinh thấy cuộc sống của mình được cải thiện đáng kể khi thay đổi những thói quen sống để điều trị bệnh động kinh. Và họ đã làm thế nào ?

Ngày đăng: 13-06-2016

1,907 lượt xem

Với bệnh nhân bị bệnh động kinh các chuyên gia luôn khuyên họ thay đổi thói quen sống hơn là sử dụng thuốc hay phẫu thuật điều trị bệnh động kinh. Thay đổi thói quen xấu liên quan đến động kinh và thay thế chúng bằng những thói quen tốt sẽ khiến căn bệnh được cải thiện nhanh chóng.

Một số thói quen sống cần thay đổi như:  

  • Lái xe

Trong tất cả các sách chỉ dẫn cách trị bệnh động kinh người ta luôn khuyến cáo người bệnh động kinh không nên làm những công việc nặng nhọc, mạo hiểm trong đó có lái xe.

Khi lái xe người bệnh cần phải tập trung vào rất nhiều thứ. Tránh những sự cố trên đường khiến não bộ bị căng thẳng và gây ra giật động kinh.

Vì thế, người bệnh cần phải thay đổi thói quen lái xe của mình: chỉ đi vào những làn đường rộng, vắng, ít xe cộ. Nếu được hãy thay việc tự đi xe bằng những phương tiện công cộng, an toàn mà ít bị tác động.

http://thibanglaixe24h.net/wp-content/uploads/2015/06/cach-lai-xe-oto-an-toan-trong-thanh-pho-dong-800x600.jpg

Thay đổi thói quen lái xe, người bệnh động kinh giảm được nguy cơ xuất hiện giật động kinh trên đường

  • Công việc

Muốn nhận được hiệu quả điều trị bệnh động kinh tốt nhất, người bệnh động kinh cần thay đổi thói quen công việc của mình. Hạn chế làm những công việc quá áp lực, làm công việc nhẹ nhàng, vui vẻ và không phải suy nghĩ quá nhiều.

http://www.bemecmedia.vn/upload/lam-viec-bemecmedia_vn2.jpg

Người bệnh động kinh nên nạn chế làm những công việc quá áp lực, làm công việc nhẹ nhàng, vui vẻ

  • Thói quen ngủ

Rối loan giấc ngư như: mất ngủ, mộng du… có thể ảnh hưởng đến bệnh động kinh. Bệnh nhân động kinh cần phải thay đổi thói quen ngủ, ngủ đúng giờ, bình ổn tâm lý trước khi ngủ để giảm thiểu nguy cơ phát bịnh.

  • Chăm sóc bản thân

Muốn điều trị bệnh động kinh tốt, người bệnh cần phải biết tự chăm sóc bản thân. Sống với tinh thần lạc quan để căn bệnh không phát triển nghiêm trọng. Chăm sóc bản thân ở đây có nghĩa là: sinh hoạt điều độ, ăn đủ chất, giữ cân nặng ở mức vừa phải.

  • Các mối quan hệ và tình dục

Đời sống tình dục là yếu tố gây ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh nhân động kinh. Người bệnh động kinh cần được bác sĩ tâm lý tư vấn về vấn đề này kỹ lưỡng trong quá trình điều trị bệnh.

Đó là những thói quen người bệnh cần thay đổi để điều trị bệnh động kinh. Nếu thay đổi tất cả và biến mình trở thành con người sống khoa học, suy nghĩ tích cực căn bệnh sẽ suy giảm nhanh chóng.

Những người bị động kinh nặng, có thể giảm được 30 – 40 % cơn giật động kinh.

 
Liên hệ:
0913 82 60 68
0378 04 12 62

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha