Khuyến cáo khi sử dụng thuốc chống bệnh động kinh không đúng cách

Thuốc chống bệnh động kinh không chỉ có tác động đơn thuần lên hệ thần kinh mà chúng còn có thể gây ra nhiều tác động xấu. Người bệnh cần sử dụng đúng thuốc để không bị tác dụng phụ gây ảnh hưởng xấu.

Ngày đăng: 07-06-2016

1,439 lượt xem

Các thầy thuốc chữa bệnh động kinh cảnh báo: Hiện nay có rất nhiều loại thuốc chống động kinh xuất hiện trên thị trường. Các bệnh nhân có thể áp dụng bất kì phương pháp nào phù hợp với mình. Tuy nhiên, hãy đọc kỹ hướng dẫn và làm theo lời chỉ dẫn của bác sĩ nếu không muốn bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ.

http://benhdongkinh.com.vn/data/upload/editor/2015/08/17/DK1.JPG

Hãy đọc kỹ hướng dẫn và làm theo lời chỉ dẫn của bác sĩ nếu không muốn bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ

Một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc chống động kinh không đúng cách

Tác dụng phụ đáng quan tâm nhất là viêm gan nặng. Hiện tượng này xuất hiện ở những bệnh nhân không dung nạp được thuốc, bị dị ứng và nhiễm virus viêm gan. Biểu hiện của viêm gan là: Người mệt mỏi, kém tiêu hóa, hay bị tiêu chảy, vàng da, vàng mắt…Tác hại này xuất hiện khoảng 1 – 3 tháng dùng thuốc. Vì vậy, trong 6 tháng đầu điều trị việc theo dõi chức năng gan phải được thực hiện định kỳ.

Gần đây đã xuất hiện một vài cảnh báo về những tổn thương gan nặng gây ra tử vong. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hơn 3 tuổi có bệnh động kinh nặng, bệnh động kinh kết hợp với các tổn thương từ não bộ, chậm phát triển, tâm thần…. là dễ gặp phải những tác động phụ.

Người ta cũng cảnh báo tác dụng phụ ở phụ nữ mang thai. Người ta nhận thấy, ở những người phụ nữ mang thai được điều trị bằng thuốc chống động kinh sẽ có tỷ lệ sinh con di dạng cao hơn người bình thường từ 2 – 3 lần. Nếu mẹ ngưng sử dụng thuốc đột ngột khiến bệnh nặng hơn và ảnh hưởng nhiều hơn đến thai nhi.

http://benhdongkinh.com.vn/data/upload/editor/2015/08/17/DK2.JPG

Phụ nữ mang thai được điều trị bằng thuốc chống động kinh sẽ có tỷ lệ sinh con di dạng cao hơn người bình thường từ 2 – 3 lần

Ở phụ nữ tuổi mãn kinh, họ có nguy cơ cao bị loãng xương, thiết canxi, suy dinh dưỡng… những người này cần cảnh giác khi sử dụng thuốc chống bệnh động kinh. Các loại thuốc này làm giảm hấp thụ vitamin D ở hệ tiêu hóa, gây ra chứng loãng xương. Người bệnh nên đi khám tỷ trọng xương sau 1 – 3 tháng điều trị và sau mỗi 3 tháng sử dụng thuốc.

Ngoài ra, sử dụng không đúng thuốc chữa bệnh động kinh còn ảnh hưởng rất lớn đến các đội tượng người cao tuổi và cả người trưởng thành bình thường. Người bệnh hãy cẩn trọng khi dùng thuốc để không bị ảnh hưởng xấu ngoài mong muốn.

<<< ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH HIỆU QUẢ BẰNG THUỐC NAM GIA TRUYỀN >>>

LIÊN HỆ:

0913 82 60 68

0378 04 12 62

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha