Hãy giúp con bạn vượt qua bệnh động kinh

Bé sợ hãi, tự ti và dè dặt hơn với mọi người vì mắc bệnh động kinh là những trường hợp không hề hiếm gặp.

Ngày đăng: 21-05-2016

1,168 lượt xem

Động kinh là căn bệnh khá phổ biến ở trẻ em. Để trẻ không có cảm giác tự ti, e ngại về bệnh cũng như bảo vệ an toàn sức khỏe cho bé, các mẹ cần ở bên cạnh và giúp con vượt qua được căn bệnh này.

Chị Thúy Hường- Gò Vấp chia sẻ: “Bé nhà mình năm nay lên 7. Khi được 3 tuổi, sau một trận sốt, bé mắc bệnh động kinh và thỉnh thoảng lên cơn co giật bất ngờ. Nhiều bạn học của bé không hiểu, nên tỏ ra sợ hãi và xa lánh bé. Vậy nên bé cũng thu mình lại hơn với mọi người. Thương con lắm, nhưng chỉ có thể nhờ cô giáo giúp đỡ, chứ mình không thể theo sát bên con 24/24 được.”

http://khoanhi.hongngochospital.vn/wp-content/uploads/2016/05/benh-dong-kinh-o-tre-3.jpg

Các mẹ cần ở bên cạnh và giúp con vượt qua được căn bệnh này

 

Có không ít trường hợp các mẹ có con mắc bệnh động kinh như chị Thúy Hường. Nhưng không phải ai cũng biết cách cùng con vượt qua căn bệnh này. Sau đây là những điều các mẹ cần nắm để có thể giúp bé “đương đầu” với bệnh tật.

Tìm hiểu về bệnh

Trước tiên, các mẹ cần phải nắm được những kiến thức cơ bản về động kinh ở trẻ em. Đó là nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa. Khi đã có những khái niệm nhất định, việc chăm sóc cho con cũng dễ dàng hơn.

Nên lưu ý những điều cần thiết sau khi trẻ mắc bệnh động kinh

- Không để trẻ một mình trong bất cứ trường hợp nào. Tuyệt đối không để bé chơi gần ao hồ, trèo cây hay đi xe đạp mà không có sự quan sát của người lớn.

- Hãy xây dựng cho trẻ chế độ dinh dưỡng hợp lý để nâng cao sức đề kháng, bồi bổ cơ thể cho trẻ. Ngoài ra, tuyệt đối không cho trẻ sử dụng những chất kích thích như cà phê, bia rượu vì chúng có thể khiến bệnh tình càng thêm nặng.

- Để có thể điều trị bệnh động kinh hiệu quả, bạn hãy bên cạnh để nhắc nhở và cho con uống thuốc đúng liều lượng, thời gian theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Xác định tâm lý rằng để chữa dứt điểm căn bệnh này cần một thời gian dài, không được vội vàng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

webtretho_dong-kinh-2

Các mẹ cần luôn bên cạnh để trông nom bé

Giúp bé sống lạc quan, vui tươi hơn bằng những lời động viên, khích lệ

Quan trọng nhất, hãy giúp bé sống thật lạc quan, vui tươi hơn bằng những lời động viên, khích lệ. Tuyệt đối đừng tỏ ra ghẻ lạnh, thờ ơ và cáu gắt với con vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Trẻ sẽ có cảm giác mình không được yêu thương, đâm ra buồn bực, chán nản từ đó khiến bệnh càng nặng và khó điều trị hơn.

Ngoài ra, đừng quên tạo cho trẻ không khí gia đình vui tươi, đầm ấm. Bé sẽ có được sự thoải mái hơn với bệnh tật và nhanh chóng khỏi bệnh.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG THUỐC NAM GIA TRUYỀN>>

LH: 0913 82 60 68

0378 04 12 62

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha