Bệnh Động Kinh✅: Ảnh Hưởng, Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Chữa Khỏi Bệnh✅

Bệnh động kinh có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh. Các triệu chứng lâm sàng được biểu hiện ra bên ngoài. Nếu không được chữa khỏi bệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của bệnh nhân. Nặng hơn, là ảnh hưởng đến cả một tương lai cuộc đời của người bệnh.

Ngày đăng: 14-09-2020

19 lượt xem

Ảnh hưởng của bệnh động kinh trên cơ thể

Động kinh là một tình trạng gây ra co giật, những trục trặc tạm thời trong hoạt động điện của não. Những gián đoạn điện này có thể gây ra một loạt các triệu chứng. Một số người nhìn chằm chằm vào không gian, một số thực hiện các chuyển động giật gân, trong khi những người khác bất tỉnh.

Các bác sĩ không biết nguyên nhân gây ra chứng động kinh. Gien, tình trạng não như khối u hoặc đột quỵ, và chấn thương đầu có thể liên quan đến một số trường hợp. Bởi vì động kinh là một rối loạn não, nó có thể ảnh hưởng đến nhiều hệ thống khác nhau trên toàn cơ thể.

Động kinh có thể xuất phát từ những thay đổi trong quá trình phát triển của não, hệ thống dây dẫn hoặc hóa chất. Các bác sĩ không biết chính xác nguyên nhân gây ra nó. Nhưng, nó có thể bắt đầu sau một cơn bệnh hoặc tổn thương não. Căn bệnh này làm gián đoạn hoạt động của các tế bào não được gọi là tế bào thần kinh, vốn thường truyền thông điệp dưới dạng xung điện. Sự gián đoạn trong những xung động này dẫn đến co giật.

Có nhiều loại động kinh khác nhau và các loại co giật khác nhau. Một số cơn co giật là vô hại và hầu như không đáng chú ý. Những người khác có thể nguy hiểm đến tính mạng. Bởi vì chứng động kinh làm gián đoạn hoạt động của não, các tác động của nó có thể nhỏ giọt để ảnh hưởng đến mọi bộ phận của cơ thể.

Hệ tim mạch

Động kinh có thể làm gián đoạn nhịp tim bình thường, khiến tim đập quá chậm, quá nhanh hoặc thất thường. Đây được gọi là rối loạn nhịp tim. Nhịp tim không đều có thể rất nghiêm trọng và có khả năng đe dọa tính mạng. Các chuyên gia cho rằng một số trường hợp đột tử bất ngờ trong bệnh động kinh (SUDEP) là do rối loạn nhịp tim.

Các vấn đề với mạch máu trong não có thể gây ra chứng động kinh. Não cần máu giàu oxy để hoạt động bình thường. Tổn thương mạch máu não, chẳng hạn như  đột quỵ  hoặc  xuất huyết, có thể gây ra co giật.

Hệ thống sinh sản

Mặc dù hầu hết những người bị động kinh đều có thể có con, nhưng tình trạng này gây ra những thay đổi về nội tiết tố có thể cản trở sinh sản ở cả nam và nữ. Vấn đề sinh sản là phổ biến hơn hai đến ba lần Nguồn tin cậy ở những người bị động kinh hơn những người không bị rối loạn.

Rong kinh có thể làm gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, khiến kinh nguyệt không đều hoặc ngừng kinh hoàn toàn. Bệnh buồng trứng đa nang (PCOD). Một nguyên nhân phổ biến gây vô sinh. Phổ biến hơn ở phụ nữ mắc chứng động kinh. Động kinh và các loại thuốc điều trị cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục của phụ nữ.

Khoảng  40%  nam giới mắc chứng động kinh có nồng độ testosterone thấp, loại hormone chịu trách nhiệm về ham muốn tình dục và sản xuất tinh trùng. Thuốc trị động kinh có thể làm giảm ham muốn tình dục của đàn ông và ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của anh ta.

Tình trạng này cũng có thể ảnh hưởng đến việc mang thai. Một số phụ nữ bị co giật nhiều hơn khi họ đang mang thai. Bị co giật có thể làm tăng  nguy cơ té ngã, cũng như sẩy thai và sinh non. Thuốc động kinh có thể ngăn ngừa co giật, nhưng một số loại thuốc này có liên quan đến việc  tăng nguy cơ  dị tật bẩm sinh trong thai kỳ.

Hệ hô hấp

Hệ thống thần kinh tự chủ điều chỉnh các chức năng cơ thể như thở. Co giật có thể làm gián đoạn hệ thống này, khiến việc thở tạm thời ngừng lại. Việc gián đoạn hô hấp trong cơn co giật có thể dẫn đến lượng oxy thấp bất thường và có thể góp phần gây ra  đột tử bất ngờ trong bệnh động kinh (SUDEP).

Hệ thần kinh

Động kinh là một bệnh rối loạn của hệ thần kinh trung ương, có chức năng gửi thông điệp đến và đi từ não và tủy sống để chỉ đạo các hoạt động của cơ thể. Sự gián đoạn hoạt động điện trong hệ thần kinh trung ương gây ra co giật. Động kinh có thể ảnh hưởng đến các chức năng của hệ thần kinh tự nguyện (dưới sự kiểm soát của bạn) và không tự nguyện (không dưới sự kiểm soát của bạn).

Hệ thống thần kinh tự trị điều chỉnh các chức năng không nằm trong tầm kiểm soát của bạn - như thở, nhịp tim và tiêu hóa. Động kinh có thể gây ra các triệu chứng của hệ thần kinh tự chủ như sau: tim đập nhanh; nhịp tim chậm, nhanh hoặc không đều; ngừng thở; đổ mồ hôi; mất ý thức.

Hệ cơ

Các cơ giúp bạn có thể đi bộ, nhảy và nâng vật đều nằm dưới sự kiểm soát của hệ thần kinh. Trong một số loại co giật, các cơ có thể mềm hoặc căng hơn bình thường.

Các cơn co giật làm cho các cơ bị căng, giật và co giật một cách không chủ ý.

Các cơn co giật mất trương lực gây mất trương lực cơ đột ngột và mềm nhũn.

Hệ thống xương

Bản thân bệnh động kinh không ảnh hưởng đến xương, nhưng các loại thuốc bạn dùng để kiểm soát bệnh có thể làm yếu xương. Mất xương có thể dẫn đến loãng xương và tăng nguy cơ gãy xương - đặc biệt nếu bạn bị ngã khi bị động kinh.

Hệ thống tiêu hóa

Co giật có thể ảnh hưởng đến sự di chuyển của thức ăn qua hệ tiêu hóa, gây ra các triệu chứng như: đau bụng; buồn nôn và ói mửa; ngừng thở; khó tiêu; mất kiểm soát ruột.

Bệnh động kinh có thể gây ra những ảnh hưởng gợn sóng trên mọi hệ thống trong cơ thể. Động kinh - và nỗi sợ hãi khi mắc phải chúng - cũng có thể gây ra các triệu chứng cảm xúc như sợ hãi và lo lắng. Thuốc và phẫu thuật có thể kiểm soát cơn động kinh. Nhưng, bạn sẽ có kết quả tốt nhất nếu bắt đầu dùng chúng càng sớm càng tốt sau khi được chẩn đoán.

Co giật động kinh giả mạo là gì?

Co giật giả, còn được gọi là co giật không động kinh do tâm lý (PNES). Là những cơn co giật xảy ra do nguyên nhân tâm lý. Chẳng hạn như căng thẳng tinh thần nghiêm trọng.

Điều trị nguyên nhân tâm lý cơ bản thường có thể giúp giảm số lượng các cơn co giật hoặc ngăn chặn chúng xảy ra.

Rất dễ chẩn đoán nhầm tình trạng bệnh vì các triệu chứng rất giống với bệnh động kinh, nhưng điều này sẽ dẫn đến phương pháp điều trị sai.

Trong bài viết này, hãy tìm hiểu thêm về nguyên nhân và triệu chứng của chứng rối loạn chức năng giả, cũng như các lựa chọn điều trị.

Giả mạo là gì?

Chứng rối loạn sinh lý là do căng thẳng tâm lý. Co giật giả là một loại co giật không động kinh do các tình trạng tâm lý chứ không phải do chức năng não.

Có nhiều loại co giật, có thể ở mức độ nghiêm trọng từ nhẹ đến cấp cứu y tế. Chúng được chia thành hai loại chứng: động kinh và không động kinh.

Các bác sĩ sẽ chẩn đoán một người nào đó đang trải qua cơn động kinh là bị động kinh, đây là một tình trạng gây ra các cơn co giật thường xuyên.

Các cơn co giật động kinh điển hình xảy ra khi sự rối loạn điện đột ngột trong các tế bào thần kinh trong não khiến người bệnh mất kiểm soát cơ thể. Các cơ trên cơ thể có thể giật hoặc co giật không kiểm soát được, và người bệnh cũng có thể bất tỉnh.

Co giật không động kinh là cơn động kinh xảy ra ở người không bị động kinh.

Chứng động kinh rất phổ biến.

Các triệu chứng

Mặc dù co giật giả khác với co giật động kinh, các triệu chứng của chúng tương tự nhau. Các triệu chứng của bệnh giả có thể bao gồm: cứng cơ không tự chủ; co giật và giật; mất tập trung; mất ý thức; lú lẫn; rơi xuống; độ cứng.

Nhìn chằm chằm thiếu ý thức về môi trường xung quanh

Vì chứng giả thường là kết quả của các tình trạng sức khỏe tâm thần khác, nhiều người cũng sẽ có các triệu chứng liên quan đến tình trạng cơ bản.

Nguyên nhân

Chứng giả có xu hướng xuất phát từ tình trạng sức khỏe tâm thần và thường có thể xảy ra do căng thẳng tâm lý nghiêm trọng. Sự căng thẳng có thể là do một sự kiện chấn thương duy nhất hoặc do một bệnh mãn tính tiềm ẩn.

Các tình trạng hoặc rối loạn có thể gây ra chứng giả bao gồm: lo âu hoặc rối loạn lo âu tổng quát (GAD); cơn hoảng loạn; rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD); rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD); lạm dụng chất kích thích; chấn thương do chấn thương; xung đột gia đình đang diễn ra; các vấn đề về kiềm chế hoặc quản lý cơn giận; rối loạn cảm xúc; lạm dụng thể chất hoặc tình dục; rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD).

Rối loạn phân bố tâm thần phân liệt

Chứng giả và các nguyên nhân cơ bản của chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy, điều cần thiết là mọi người phải được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Chẩn đoán

Điện não đồ có thể được thực hiện để chẩn đoán chính xác các chứng giả.

Chẩn đoán giả có thể khó khăn. Hiếm khi bác sĩ có mặt để chứng kiến ​​cơn động kinh và các triệu chứng mà cá nhân mô tả thường sẽ khớp với các triệu chứng của cơn động kinh.

Trong nhiều trường hợp, bác sĩ sẽ chẩn đoán không chính xác một người mắc bệnh động kinh. Và chỉ xem xét bệnh giả một khi người đó không đáp ứng với thuốc điều trị động kinh.

Bất kỳ ai thường xuyên bị co giật mà không đáp ứng với thuốc điều trị động kinh có thể cần phải ở lại phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi video-EEG.

Điện não đồ ghi lại và theo dõi hoạt động não của một người trên video để khi họ lên cơn co giật, các bác sĩ có tất cả thông tin họ cần để chẩn đoán tình trạng bệnh.

Nếu điện não đồ cho thấy không có sự kích hoạt bất thường của các tế bào thần kinh trong não, người đó có thể bị PNES hơn là động kinh. Các bác sĩ cũng sẽ xem video về cơn động kinh để tìm kiếm bất kỳ manh mối thể chất nào.

Thường cần một nhóm các nhà tâm lý học, bác sĩ tâm thần và bác sĩ thần kinh làm việc cùng nhau để chẩn đoán và điều trị PNES.

Các bác sĩ chuyên khoa có thể giúp xác định bất kỳ căng thẳng tâm lý hoặc tình trạng tiềm ẩn nào có thể gây ra chứng rối loạn chức năng giả.

Sự đối xử

Việc điều trị chứng rối loạn tiền đình thay đổi đáng kể. Và thường sẽ tập trung vào việc kiểm soát các triệu chứng của bất kỳ tình trạng sức khỏe tâm thần hoặc các yếu tố căng thẳng khác.

Nói chung, một số phương pháp điều trị có thể hiệu quả để điều trị PNES bao gồm: tư vấn cá nhân hoặc gia đình; liệu pháp hành vi nhận thức (CBT); kỹ thuật thư giãn; liệu pháp hành vi; liệu pháp giải mẫn cảm và tái xử lý chuyển động mắt (EMDR), cho những ký ức đau thương; thuốc chống trầm cảm; thuốc điều trị các vấn đề tâm lý cơ bản.

Bác sĩ tâm thần thường sẽ tiến hành đánh giá chính thức để giúp xác định nguồn gốc của chấn thương, rối loạn hoặc căng thẳng. Sau đó, họ có thể giới thiệu các loại thuốc hoặc liệu pháp cụ thể cho tình trạng cơ bản.

Làm việc với một cố vấn, bác sĩ tâm thần hoặc một nhà trị liệu được cấp phép khác là một phần quan trọng của điều trị. Trị liệu có thể giúp mọi người xác định những chấn thương hoặc căng thẳng ảnh hưởng đến họ và học các phương pháp đối phó mới.

Phòng ngừa

Không có cách nào trực tiếp để ngăn chứng giả xuất hiện. Nhưng, thực hiện các bước để điều trị bất kỳ tình trạng sức khỏe tâm thần tiềm ẩn nào có thể giúp ngăn ngừa chúng.

Bất cứ ai đang đối mặt với chấn thương trong quá khứ nên cân nhắc đến việc tư vấn hoặc trị liệu để phát triển các phương pháp tích cực để tiếp cận vấn đề. Chúng có thể bao gồm thực hành thư giãn, bài tập suy nghĩ hoặc các liệu pháp khác.

Quan điểm

Bất kỳ ai đang trải qua cơn động kinh nhưng không đáp ứng với thuốc động kinh nên nói chuyện với bác sĩ. Những triệu chứng này có thể là do rối loạn chức năng giả, đòi hỏi một chiến lược điều trị hoàn toàn khác.

Không có cách chữa trị đơn giản nào cho chứng giả. Nhưng, điều trị bất kỳ tình trạng tâm lý tiềm ẩn nào có thể giúp giảm các triệu chứng. Liệu pháp tâm lý, thuốc hoặc tư vấn có thể giúp mọi người giải quyết bất kỳ chấn thương và căng thẳng nào có thể gây ra chứng giả giả.

Giúp đỡ khi điều trị động kinh không hiệu quả

Nếu bác sĩ cho biết bạn mắc chứng động kinh khó chữa, điều đó có nghĩa là thuốc không kiểm soát được cơn động kinh của bạn. Bạn có thể nghe thấy tình trạng bệnh được gọi bằng một số tên khác. Chẳng hạn như chứng động kinh không kiểm soát được, khó chữa hoặc kháng thuốc.

Bác sĩ của bạn có thể thử một số cách để giúp kiểm soát cơn co giật của bạn tốt hơn. Ví dụ, họ có thể thử kết hợp các loại thuốc khác nhau hoặc một chế độ ăn kiêng đặc biệt.

Bác sĩ cũng có thể đặt một thiết bị dưới da để gửi tín hiệu điện đến một trong các dây thần kinh của bạn, được gọi là dây thần kinh phế vị. Điều này có thể làm giảm số lần co giật mà bạn mắc phải.

Phẫu thuật loại bỏ một phần não gây ra co giật cũng có thể là một lựa chọn. Với bất kỳ phương pháp điều trị nào trong số này. Bạn vẫn có thể phải dùng thuốc động kinh trong suốt cuộc đời.

Điều tự nhiên là bạn sẽ cảm thấy lo lắng khi bác sĩ cho biết bệnh động kinh của bạn không thuyên giảm với loại thuốc bạn đang dùng. Tuy nhiên, bạn không cần phải trải qua nó một mình. Điều quan trọng là liên hệ với gia đình và bạn bè để nhận được sự hỗ trợ tinh thần mà bạn cần. Bạn cũng có thể muốn tham gia một nhóm hỗ trợ để có thể trò chuyện với những người khác đang trải qua những điều tương tự như bạn.

Nguyên nhân

Các bác sĩ không biết tại sao một số người mắc chứng động kinh chịu lửa và những người khác thì không. Bạn có thể mắc chứng động kinh khó chữa khi trưởng thành, hoặc con bạn cũng có thể mắc bệnh này. Khoảng 1 trong 3 người bị động kinh sẽ phát triển nó.

Các triệu chứng

Các triệu chứng của bệnh động kinh chịu lửa là những cơn co giật mặc dù đã uống thuốc chống động kinh. Các cơn co giật của bạn có thể có nhiều dạng khác nhau và kéo dài từ vài giây đến vài phút.

Bạn có thể bị co giật, có nghĩa là bạn không thể ngăn cơ thể khỏi run rẩy.

Khi bị co giật, bạn cũng có thể: Bôi đen; Mất kiểm soát ruột hoặc bàng quang; Nhìn vào không gian; Ngã xuống đột ngột; Cơ bắp căng cứng; Cắn lưỡi của bạn.

Nhận chẩn đoán

Bác sĩ của bạn có một số cách để chẩn đoán chứng động kinh khó chữa. Họ có thể hỏi bạn những câu hỏi như:

Bao lâu thì bạn bị co giật?

Bạn có bao giờ bỏ qua liều thuốc của mình không?

Bệnh động kinh có di truyền trong gia đình bạn không?

Bạn vẫn bị co giật sau khi uống thuốc?

Bác sĩ cũng có thể cho bạn một xét nghiệm gọi là điện não đồ. Để làm điều này, họ sẽ đặt các đĩa kim loại được gọi là điện cực trên da đầu của bạn để đo hoạt động của não.

 

Các xét nghiệm khác có thể bao gồm chụp CT não của bạn. Đó là một tia X cực mạnh tạo ra những bức ảnh chi tiết về bên trong cơ thể bạn.

Bạn cũng có thể cần chụp MRI não. Nó sử dụng nam châm và sóng vô tuyến để tạo hình ảnh về não của bạn.

Nếu bạn cần phẫu thuật để điều trị chứng động kinh chịu lửa, các xét nghiệm này có thể giúp bác sĩ tìm ra nơi bắt đầu cơn động kinh của bạn.

Bác sĩ của bạn rất có thể sẽ muốn bạn báo cáo các triệu chứng của bạn thường xuyên. Họ có thể thử nhiều loại thuốc với liều lượng khác nhau.

Câu hỏi cho bác sĩ của bạn

Điều gì có thể gây ra cơn động kinh của tôi?

Những xét nghiệm nào cần thiết để chẩn đoán bệnh động kinh khó chữa?

Tôi có nên đi khám bác sĩ chuyên khoa động kinh không?

Có những phương pháp điều trị nào cho chứng động kinh khó chữa?

Tôi nên thực hiện những biện pháp phòng ngừa nào để tránh bị thương trong cơn động kinh?

Có bất kỳ giới hạn nào đối với hoạt động của tôi không?

 

Sự đối xử

Thuốc men. Bác sĩ có thể xem xét lại các loại thuốc bạn đang dùng. Họ có thể đề xuất một loại thuốc khác, một mình hoặc kết hợp với các loại thuốc khác, để xem liệu nó có giúp bạn giảm cơn co giật hay không.

Phẫu thuật

Nếu bạn vẫn bị co giật sau khi thử hai hoặc ba loại thuốc chống động kinh, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật não.

Nó có thể giúp ích rất nhiều nếu chứng động kinh của bạn chỉ ảnh hưởng đến một bên não của bạn. Các bác sĩ gọi đó là chứng động kinh một phần chịu lửa.

Bác sĩ phẫu thuật loại bỏ vùng não chịu trách nhiệm cho các cơn co giật của bạn.

Việc lo lắng về phẫu thuật não và tự hỏi liệu nó có ảnh hưởng đến cách bạn suy nghĩ hay không hay sau này bạn sẽ giống một người khác. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những gì sẽ xảy ra nếu bạn chọn phẫu thuật hoặc nếu bạn không, để bạn có thể cân nhắc giữa rủi ro và lợi ích. Rất nhiều người được phẫu thuật nói rằng không bị co giật - hoặc ít nhất là làm cho chúng ít phổ biến hơn và ít dữ dội hơn - khiến họ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

Bác sĩ phẫu thuật thường phẫu thuật trên đầu của bạn nằm sau chân tóc, vì vậy bạn sẽ không để lại sẹo đáng chú ý.

Sau khi hoàn tất, có thể bạn sẽ phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện trong vài ngày. Sau đó, bạn sẽ chuyển đến một phòng bệnh thông thường, nơi bạn có thể phải ở lại đến 2 tuần.

Bạn nên thư giãn một lúc sau khi về nhà, nhưng có thể bạn sẽ có thể trở lại thói quen bình thường sau 1 đến 3 tháng. Ngay cả khi phẫu thuật, bạn có thể phải dùng thuốc điều trị động kinh trong vài năm. Bạn có thể cần tiếp tục sử dụng thuốc trong suốt phần đời còn lại.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về bất kỳ tác dụng phụ nào bạn có thể gặp phải từ phẫu thuật. Bạn có thể yêu cầu họ liên hệ với những người khác đã phẫu thuật để bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì sẽ xảy ra.

Chế độ ăn 

Chế độ ăn ketogenic giúp ích cho một số người bị bệnh động kinh. Đó là một chế độ ăn nhiều chất béo, ít protein, ít carb. Bạn phải bắt đầu nó một cách cụ thể và tuân thủ nó một cách nghiêm ngặt, vì vậy bạn cần có sự giám sát của bác sĩ.

Bác sĩ sẽ theo dõi chặt chẽ để xem liệu bạn có thể giảm bất kỳ mức thuốc nào của mình hay không. Vì chế độ ăn uống rất đặc biệt, bạn có thể cần phải bổ sung vitamin hoặc khoáng chất.

Các bác sĩ không rõ lý do tại sao chế độ ăn ketogenic lại có tác dụng. Nhưng, một số nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em bị động kinh nếu vẫn ăn kiêng có cơ hội tốt hơn để giảm các cơn co giật hoặc dùng thuốc của chúng.

Đối với một số người, chế độ ăn kiêng Atkins sửa đổi cũng có thể hiệu quả. Nó hơi khác so với chế độ ăn ketogenic. Bạn không cần phải hạn chế calo, protein hoặc chất lỏng. Ngoài ra, bạn không cân hoặc đo các loại thực phẩm. Thay vào đó, bạn theo dõi lượng carbohydrate.

Những người bị co giật khó điều trị cũng đã thử chế độ ăn kiêng có chỉ số đường huyết thấp. Chế độ ăn kiêng này tập trung vào loại carbs, cũng như số lượng mà ai đó ăn.

Kích thích điện, còn được gọi là kích thích thần kinh.  Công nghệ này hoạt động trực tiếp trên dây thần kinh của bạn. Nó thay đổi hoặc kiểm soát hoạt động thần kinh bằng cách gửi tín hiệu điện hoặc thuốc đến một khu vực cụ thể. Các phương pháp bao gồm:

Kích thích vỏ não. Các điện cực tạm thời được đặt trên bề mặt não của bạn. Bác sĩ sẽ gửi tín hiệu qua chúng ở mức đủ thấp mà bạn sẽ không nhận thấy. Nếu hữu ích, chúng có thể được thay thế bằng các điện cực vĩnh viễn để kích thích liên tục.

Kích thích vòng kín. Bác sĩ sẽ cấy một thiết bị dưới da đầu và trong hộp sọ của bạn. Nó được kết nối với hai điện cực đặt trên bề mặt não của bạn, trong não hoặc cả hai. Các điện cực ghi lại sóng não của bạn. Khi bộ kích thích thần kinh phát hiện ra hoạt động giống như động kinh, nó sẽ gửi một dòng điện nhỏ đến não của bạn có thể dừng, rút ​​ngắn hoặc có thể ngăn chặn cơn động kinh.

Kích thích não sâu. Bác sĩ sẽ cấy các điện cực mỏng vào sâu trong một số vùng nhất định trong não của bạn và một máy phát xung dưới xương đòn của bạn. Dây dưới da của bạn kết nối hai. Máy phát xung gửi tín hiệu để phá vỡ các mô hình hoạt động bất thường của não.

Kích thích thần kinh âm đạo (VNS). Bác sĩ đặt một thiết bị trông giống như máy tạo nhịp tim dưới xương đòn trái của bạn. Nó kết nối với dây thần kinh phế vị ở cổ của bạn thông qua một dây dẫn chạy dưới da của bạn. Thiết bị gửi một dòng điện đến dây thần kinh. Có thể làm giảm số lượng cơn động kinh mà bạn mắc phải hoặc làm cho chúng ít dữ dội hơn.

Các thử nghiệm lâm sàng. Bạn có thể muốn hỏi bác sĩ xem bạn có thể tham gia thử nghiệm lâm sàng hay không. Những thử nghiệm này kiểm tra các loại thuốc mới để xem chúng có an toàn không và chúng có hiệu quả hay không. Chúng thường là cách để mọi người thử loại thuốc mới chưa có sẵn cho tất cả mọi người.

Chăm sóc bản thân

Căng thẳng đôi khi có thể gây ra cơn động kinh. Nói chuyện với một cố vấn là một cách tuyệt vời để tìm ra giải pháp quản lý căng thẳng của bạn.

Hãy thử tham gia một nhóm hỗ trợ. Bạn có thể nói chuyện với những người biết những gì bạn đang trải qua và những người đưa ra lời khuyên từ kinh nghiệm của chính họ.

Những gì mong đợi

Mặc dù bạn bị chứng động kinh chịu lửa, bạn vẫn có thể kiểm soát được cơn động kinh. Nó có thể là vấn đề chuyển sang một phương pháp điều trị khác.

Bác sĩ của bạn có thể tìm thấy một sự kết hợp thuốc khác có ích. Nhận được kích thích điện của dây thần kinh phế vị có nghĩa là ít co giật hơn cho khoảng 40% những người thử nó. Và nếu bác sĩ phẫu thuật não có thể loại bỏ phần não gây ra cơn động kinh, cơn động kinh có thể ngừng lại. Hoặc, ít nhất là xảy ra ít thường xuyên hơn và ít dữ dội hơn.

Nhận hỗ trợ

Khi bạn đang tìm ra cách nào hiệu quả nhất, bạn sẽ cần một mạng lưới gia đình và bạn bè mạnh mẽ, những người có thể hỗ trợ tinh thần. Đặc biệt nếu cơn động kinh của bạn khó kiểm soát. Có một người đáng tin cậy để lắng nghe có thể là một niềm an ủi lớn khi bạn đang trải qua một điều gì đó khó khăn.

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha