Bệnh động kinh ở trẻ em có chữa khỏi không?

Có đến 60% bệnh nhân của bệnh động kinh là trẻ em. Vậy căn bệnh này có thể được chữa khỏi hoàn toàn hay không?

Ngày đăng: 03-06-2016

2,075 lượt xem

Bệnh động kinh, căn bệnh phổ biến ở trẻ em đã khiến cuộc sống của nhiều em nhỏ thay đổi ít nhiều. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, căn bệnh này còn khiến trẻ không tự tin vào bản thân, ngại tiếp xúc.

Chính vì vậy, có không ít các bậc phụ huynh có con em mắc bệnh động kinh thắc mắc và muốn biết bệnh động kinh ở trẻ em có chữa khỏi không?

http://benhdongkinh.com.vn/data/upload/editor/2015/07/09/ngat-khi-dong-kinh.jpg

Bệnh động kinh ở trẻ em có chữa khỏi không?

Anh Thắng (Gò Vấp) chia sẻ: “Con tôi mắc bệnh động kinh khi 11 tuổi. Gia đình có chạy chữa khắp nơi cũng như áp dụng những phác đồ điều trị của bệnh viện. Đến nay, bệnh tình của bé đã đỡ sau 3 năm nhưng vẫn xảy ra những cơn co giật nhẹ. Được các bác sỹ động viên rằng nếu kiên trì chữa trị, bệnh có thể sẽ chữa khỏi hoàn toàn nên cả gia đình tôi và cháu vô cùng phấn khởi.”

Bệnh động kinh ở trẻ thường do nhiều nguyên nhân. Có thể là do ngạt khí khi sinh, chấn thương sản khoa. Hoặc trẻ có thể mắc bệnh động kinh sau nhiều lần sốt cao, co giật…

Động kinh mặc dù không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng lại khiến cuộc sống của người bệnh đảo lộn ít nhiều. Tuy nhiên, nếu bệnh động kinh được phát hiện và điều trị sớm, đúng cách thì khả năng khỏi bệnh hoàn toàn là rất cao.

Điều này tuy không hẳn ứng dụng với tất cả các trường hợp của bệnh nhưng vẫn là niềm hi vọng cho nhiều gia đình có con mắc căn bệnh này.

Để có thể chữa trị dứt điểm bệnh động kinh cần đến rất nhiều yếu tố. Nhưng có lẽ, sự kiên trì vẫn là điều quan trọng đầu tiên. Các bậc phụ huynh cần phải luôn ở bên để nhắc nhở trẻ uống thuốc đều đặn, đúng giờ và tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ.

http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2012/02/28/d15Thuoc-chua-sot-co-giat-o-tre-em.jpeg

Cha mẹ hãy luôn ở bên trẻ để nhắc nhở bé uống thuốc đều đặn, đúng giờ

Ngoài ra, yếu tố cần thiết để trẻ có thể vượt qua được bệnh động kinh đó chính là tình yêu thương, sự quan tâm của gia đình, người thân. Trẻ cũng rất cần đến sự thông cảm của bạn bè và những người xung quanh. Điều này sẽ khiến trẻ không mang cảm giác mặc cảm, tự ti hay nhận ra mình khác biệt với những người khác.

Chính vì vậy, ngay sau khi phát hiện con có những biểu hiện của bệnh động kinh, cha mẹ nên đưa con đến các trung tâm y tế, bệnh viện để thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

Càng phát hiện bệnh tình sớm, thì khả năng chữa khỏi bệnh động kinh dứt điểm càng cao. Hãy luôn ở bên con để tránh những điều hối tiếc nhất xảy ra.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG THUỐC NAM GIA TRUYỀN>>

LH: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha