Đằng sau sự thành công khi chữa bệnh động kinh ở trẻ em là gì?

Bệnh động kinh ở trẻ em có thể chữa khỏi hay không phụ thuộc vào gia đình phải phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh, hợp tác cùng bác sĩ theo phác đồ đã đưa ra, cũng như tạo cho bé tâm lý thoải mái, vui vẻ thì cơn động kinh sẽ giảm dần đi, có như vậy thì quá trình điều trị mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngày đăng: 02-11-2017

952 lượt xem

Sự quan tâm và kiên trì từ phía gia đình bệnh nhân động kinh

Bệnh động kinh nguy hiểm ở chỗ không được điều trị sớm để cắt giảm những cơn co giật kéo dài sẽ khiến trẻ chậm phát triển thể chất cũng như tâm lý. Ngoài ra, cơn động kinh xuất hiện đột ngột, nếu trẻ đang vận động, chơi đùa mà không có người thân ở bên dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Tuy nhiên, tin vui cho các bậc phụ huynh là bệnh động kinh ở trẻ em có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu cho trẻ điều trị sớm, dùng đúng thuốc kết hợp chăm sóc thể chất và tinh thần của trẻ một cách hợp lý. Bên cạnh đó, người thân của trẻ nên vận động những người xung quanh cảm thông và chia sẻ cùng bé, không nên kì thị hoặc cấm con cái họ chơi cùng trẻ, giúp trẻ có một cuộc sống bình thường.

Tình yêu thương của gia đình là yếu tố quan trọng để giúp trẻ chữa bệnh động kinh

Trẻ bị động kinh phải chịu nhiều thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa, trẻ không được hưởng tuổi thơ đúng nghĩa, mặc cảm tự ti, xấu hổ với bạn bè, bị xa lánh, kết quả học tập không tốt. Cho nên hơn ai hết, gia đình chính là nguồn hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho trẻ, giúp trẻ nhanh chóng chữa khỏi căn bệnh quái ác này.

Những lưu ý khi chữa bệnh động kinh cho trẻ em

Đối với những bậc làm cha mẹ khi biết con mình có dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ, họ vừa lo lắng tìm nơi chữa trị cho con, vừa lo cho tương lai của trẻ bị dèm pha, kì thị. Để giảm bớt phần nào gánh nặng khi điều trị bệnh thì cha mẹ không thể bỏ qua một số lưu ý về bệnh động kinh ở trẻ như:

- Trước khi dùng thuốc điều trị bệnh động kinh cho trẻ thì cha mẹ nên đưa trẻ đến những cơ sở khám bệnh uy tín để được chuẩn đoán chính xác những dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ.

- Nên chọn một phác đồ điều trị hợp lí, vì nếu điều trị không đúng thuốc sẽ không có tác dụng cắt cơn động kinh mà còn nguy hiểm đến tính mạng của trẻ

- Uống thuốc đều theo liều bác sĩ chỉ định hàng ngày. Không được tự động ngừng hay đổi sang loại thuốc khác

Cha mẹ cần tuân thủ nghiêm ngặt quá trình điều trị bệnh động kinh ở trẻ

- Cứ 6 tháng làm lại điện não 1 lần để kiểm tra sự tiến triển của bệnh động kinh ở trẻ.

-Bệnh nhân phải uống thuốc liên tục từ 2,5-3 năm mà không lên một cơn động kinh nào và kết quả điện não tiến triển tốt, khi đó bác sĩ sẽ giản liều dần và cho ngừng điều trị

-Trong quá trình điều trị hoặc khi đã được ngừng điều trị mà tái phát cơn thì lại phải điều trị lại từ đầu.

Tóm lại, để điều trị chấm dứt dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ cần mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Do đó, đòi hỏi gia đình của trẻ phải thật kiên trì, trong trường hợp trẻ được chỉ định ngưng dùng thuốc thì vẫn nên theo dõi để đề phòng bệnh tái phát. Bên cạnh đó, cha mẹ nên tham khảo thêm những phương pháp đông y với tác dụng lâu dài, an toàn, giảm sự kích thích, ổn định dẫn truyền thần kinh trung ương để điều trị hiệu quả bệnh động kinh ở trẻ.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha