Động kinh đã ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn?

Động kinh nếu không kịp thời chữa trị, không chỉ làm xáo trộn cuộc sống mà còn gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Ngày đăng: 21-05-2016

1,313 lượt xem

Không thể phủ nhận rằng căn bệnh động kinh đã khiến cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng. Hãy cùng lắng nghe những lời chia sẻ của những người đã và đang phải chịu đựng căn bệnh phổ biển này.

Bạn Bảo (sinh viên) chia sẻ: “Mình bị bệnh động kinh từ nhỏ. Nhờ kết hợp uống thuốc, trị liệu đều đặn mà tình trạng có thuyên giảm ít nhiều. Nhưng thỉnh thoảng, vẫn xảy ra các cơn có giật bất ngờ. Ở nhà thì không sao, nhưng khi đang trên giảng đường, có đông người đã khiến nhiều người lo ngại, sợ sệt và tránh tiếp xúc, đến gần mình. Việc kết bạn, làm quen cũng có nhiều hạn chế. Chỉ có những người bạn thân, chơi với nhau lâu mới hiểu và luôn bên mình”.

http://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2016/02/16/dong-kinh-sau-chan-thuong-so-nao-dieu-tri-the-nao11455589368.jpg

Bệnh động kinh đã khiến cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng

Anh Quang (nhân viên văn phòng): “Mình đã trị được bệnh động kinh một vài năm nay. Nhưng cuộc sống vẫn có nhiều ảnh hưởng. Để bệnh không tái phát và nguy hiểm đến tính mạng, mình phải từ bỏ những môn thể thao yêu thích như đá bóng, bơi lội, đạp xe, leo núi hay các trò chơi mạo hiểm. Cũng hụt hẫng ít nhiều, nhưng nghĩ cho sức khỏe, mình đành phải chọn những môn thể thao nhẹ nhàng và an toàn hơn như đi bộ…”.

Chú Thức (kĩ sư xây dựng): “Hiểu được tác hại nguy hiểm của bệnh động kinh, nên ngoài uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ, tôi nói không với các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá. Biết rằng điều này sẽ tốt cho sức khỏe của mình, nhưng đôi khi anh em, bạn bè hay đối tác làm ăn gặp nhau lại không thể nhâm nhi vài lon. Nghĩ cùng buồn”.

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/dangthuy/2013_12_29/wine7.kienthuc_hgyb.jpg

Đã có nhiều người phải từ bỏ môn thể thao yêu thích

Hầu hết, những sở thích, thói quen không tốt là nguyên nhân bệnh động kinh xuất hiện và tái phát. Chính vì thế, muốn điều trị dứt điểm căn bệnh này, thì trước tiên cần phải từ bỏ những thói quen xấu.

Ngoài ra, động kinh thường xảy ra bất chợt nên người bệnh cũng đành phải tạm biệt những sở thích hàng ngày như chơi các môn thể thao vận động mạnh. Điều này cũng gây xáo trộn ít nhiều đến cuộc sống của nhiều người.

Bên cạnh đó, những người mắc bệnh động kinh cũng nên hạn chế đến những nơi công cộng, nắng nóng, lái xe. Thay vì một mình như trước, người động kinh rất cần đến những người thân bên cạnh để giúp đỡ, hỗ trợ những lúc cần thiết.

Chính vì khiến cuộc sống thay đổi và ảnh hưởng ít nhiều, nên người mắc bệnh động kinh cần phải hết sức cẩn trọng để có thể nhanh chóng điều trị dứt điểm căn bệnh này.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG THUỐC NAM GIA TRUYỀN>>

LH: 0913 82 60 68

0378 04 12 62

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha