Chi phí điều trị bệnh động kinh có đắt hay không?

Với những gia đình có người thân mắc bệnh động kinh thì chi phí để điều trị căn bệnh này là điều đáng quan tâm.

Ngày đăng: 01-07-2018

2,061 lượt xem

Những tác hại nguy hiểm bệnh động kinh gây ra

Bệnh động kinh nếu không được chữa trị sớm sẽ khiến người bệnh bị thiểu năng trí tuệ, thay đổi nhân cách, tính tình, gây phiền phức cho những người xung quanh. Thậm chí, những người bệnh này còn là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

 Ảnh hưởng tới trẻ em

Với trẻ, bệnh động kinh để lại di chứng ở các mức độ khác nhau và bệnh đông kinh ở trẻ thường là do chấn thương vùng đầu, u não hoặc rối loạn thần kinh. Đối với trẻ, bệnh này nếu không được chữa trị sớm hoặc điều trị sai có thể gây ra các cơn co giật thường xuyên ảnh hưởng tới trí nhớ và học tập của trẻ.

Ngoài ra, trẻ bị bệnh động kinh thì thường gặp phải các vấn đề về ngôn ngữ, học hỏi, rối loạn cảm xúc và hành vi cũng có thể xảy ra. Chính điều đó đã ảnh  hưởng nghiêm trọng đến tương lai và cuộc sống của trẻ sau này.

Ảnh hưởng tới người lớn

Bệnh động kinh ở người lớn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể người bệnh.

Sức khỏe tâm lý: Người động kinh rất dễ tự sát và kèm theo đó là trầm cảm, rối loạn lo âu, tâm thần phân liệt hoặc sử dụng rượu mãn tính.

- Sức khỏe tổng thể: Thường thì người bị động kinh sẽ có sức khỏe yếu hơn những người bình thường do cơn co giật. Đồng thời, bệnh còn làm suy giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Kèm theo đó là các vấn đề trầm cảm, lo âu và mất ngủ.

Bệnh động kinh có nhiều tác động nguy hiểm đến sức khỏe

Ảnh hưởng tới chức năng tình dục và sinh sản

 Một số trường hợp người bị động kinh thường sẽ bị rối loạn tình dục và một số trường hợp nam giới sẽ bị rối loạn cương dương. Bên cạnh đó, khi bị bệnh động kinh thì người bệnh sẽ thay đổi sinh lý về nội tiết ở phụ nữ.

Gia tăng cơn co giật trong khi progesterone sẽ làm giảm tình trạng này. Đồng thời, thuốc chống động kinh có thể làm giảm hiệu quả của viên uống tránh thai. Ngoài ra, phụ nữ khi mắc bệnh động kinh sẽ gây rủi ro đến cả mẹ và thai nhi. Việc dùng thuốc động kinh có thể gây dị tật bẩm sinh. Do đó, khi sử dụng cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Như vậy có thể thấy, bệnh động kinh gây ra rất nhiều tác hại nguy hiểm nếu người bệnh không chữa trị sớm. Vì vậy, việc phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời là vô cùng cần thiết.

Chi phí điều trị bệnh động kinh hết bao nhiêu tiền

Chi phí điều trị bệnh động kinh hết nhiều hay ít phụ thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp khám điều trị mà người bệnh lựa chọn. Theo đó mỗi cơ sở y tế khac nhau sẽ có cho mình những quy định về chi phí điều trị bệnh khác nhau.

 Theo các chuyên gia đầu ngành, không có mức chi phí cụ thể để chữa trị bệnh động kinh. Và chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có thể kể đến như:

Tình trạng bệnh: Bệnh động kinh nếu được chữa trị sớm thì chi phí chữa trị sẽ thấp hơn những người để bệnh biến chứng nặng. Do đó, chi phí phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người.

Chi phí chữa bệnh động kinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố để kết luận

Phương pháp điều trị bệnh: Để chữa trị bệnh động kinh có nhiều phương pháp khác nhau. Và với mỗi phương pháp sẽ có mức chi phí khác nhau, do đó chi phí ở mỗi người cũng không giống nhau.

Địa chỉ điều trị: Nếu người bệnh lựa chọn địa chỉ điều trị uy tín và chất lượng thì mức chi phí sẽ chênh lệch hơn những địa chỉ kém chất lượng.

Có thể thấy, chi phí điều trị bệnh động kinh hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, dù là bao nhiêu thì người bệnh cũng nên lựa chọn địa chỉ uy tín chất lượng để có kết quả tốt nhất.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Nguyễn Dương (15-02-2019) Trả lời
    Chi phi chữa khỏi bệnh động Kinh dao động khoảng bao nhiêu vay
    • Đông y Trịnh gia (26-02-2019)
      Nguyễn Dương thân mến! Bạn liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0913826068 hoặc 0378041262 để được tư vấn rõ hơn về chi phí điều trị nhé.