5 lưu ý cha mẹ phải ghi nhớ nếu có con mắc bệnh giật kinh phong

Bệnh giật kinh phong ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ, do đó, để điều trị dứt điểm bệnh này, cha mẹ phải luôn ghi nhớ các quy tắc như sau.

Ngày đăng: 29-07-2017

1,245 lượt xem

1. Xác định đúng nguyên nhân gây co giật

Khi bé có dấu hiệu co giật, cha mẹ cần cho bé đi khám để xác định chính xác trẻ bị co giật do bệnh kinh phong hay một nguyên nhân khác để được tư vấn điều trị hợp lý nhất.

Cần chuẩn đoán chính xác nguyên nhân co giật ở trẻ em

2. Tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ

Cha mẹ hãy tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sỹ, không nên so sánh cách điều trị của con mình với một số trẻ khác. Vì bác sỹ sẽ căn cứ vào cơ địa, tình trạng bệnh mà cho trẻ uống những loại thuốc khác nhau, với liều lượng thích hợp.

Cha mẹ không được tự ý cho trẻ dừng uống thuốc chống co giật. Trước khi dừng thuốc, trẻ cần làm xét nghiệm như điện não đồ, xét nghiệm máu…

3. Ghi chép lại tần suất cơn co giật của trẻ

Khi trẻ lên cơn co giật do bệnh giật kinh phong, cha mẹ hãy ghi chép lại thông tin cụ thể: Dấu hiệu xuất hiện, cơn co giật như thế nào, thời gian co giật, tần suất… để báo lại với bác sỹ trong lần khám tiếp theo. 

4. Tái khám thường xuyên để điều chỉnh lượng thuốc

Thời gian đầu khi mới phát hiện bệnh (khoảng 6 tháng đầu) cha mẹ nên cho bé đi khám thường xuyên mỗi tháng một lần. Bác sỹ sẽ căn cứ vào các xét nghiệm điện não đồ, xét nghiệm máu để đánh giá tình trạng bệnh. Sau đó, bé cần đi tái khám theo lịch 3 tháng/lần để theo dõi tiến triển của việc điều trị đồng thời có những chỉ định tăng, giảm liều thuốc sử dụng.

5. Lưu ý khi cho trẻ uống thuốc

Thuốc trị bệnh giật kinh phong ở trẻ em nên được dùng theo chỉ định của bác sĩ

Cha mẹ cần cho trẻ uống thuốc đầy đủ, đúng giờ theo chỉ định của bác sỹ, không nên cho trẻ uống thuốc trong tình trạng đói bụng. Với trẻ mắc bệnh, việc dùng thuốc điều trị khác cần có ý kiến của bác sỹ điều trị, cha mẹ không nên tự ý mua thuốc cho trẻ uống.

Một số lưu ý khác

- Không nên để ánh sáng mạnh chiếu vào mắt trẻ. Thị giác của trẻ chưa hoàn thiện, chiếu ánh sáng mạnh có thể gây tổn thương mắt và làm ảnh hưởng tới các dây thần kinh thị giác của não bộ và có thể khiến trẻ lên cơn co giật.

- Khi trẻ phát bệnh, tuyệt đối không ghì chặt trẻ xuống sàn và không cho trẻ ăn uống bất cứ thứ gì. Những hành động này có thể dẫn đến ngạt thở, gây nguy hại cho tính mạng trẻ.

- Hãy luôn giữ tinh thần trẻ được thoải mái, không làm trẻ bị tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần, hay khiến trẻ suy sụp khiến cho tình trạng bệnh trở nặng.

Ngoài việc phát hiện bệnh sớm, ăn uống đầy đủ, giữ tâm lý thoải mái vui vẻ thì cha mẹ có thể cho trẻ sử dụng một số loại thuốc từ đông y hỗ trợ điều trị bệnh giật kinh phong vì tính an toàn và hiệu quả với sức khỏe của trẻ.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH GIẬT KINH PHONG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha