Người bị bệnh động kinh không nên ăn những loại thực phẩm nào

Người bị bệnh động kinh không nên ăn một số loại thực phẩm để phòng tránh tái phát bệnh nếu bạn đang nghi ngờ chúng là thủ phạm gây cơn co giật tái phát.

Ngày đăng: 04-01-2018

1,663 lượt xem

Không có loại thực phẩm hay phụ gia thức ăn nào cụ thể được khẳng định rằng sẽ gây nên những cơn co giật ở những người bị động kinh.

Người động kinh nên hạn chế các nhóm thực phẩm gây kích thích não bộ

- Hạn chế thực phẩm Gluten

Đây là hỗn hợp protein bao gồm gliadin và glutenin. Chúng được tìm thấy nhiều trong lúa mì, lúa mạch đen và một vài loại ngũ cốc khác đề làm mì ống, bánh mì, bột ngũ cốc, đồ ăn chay, thậm chí cả bia,...

Hạn chế thực phẩm chứa gluten để tránh gây ra cơn co giật

Không chỉ gây phản ứng dị ứng với các vấn đề đường ruột, gluten còn có thể gây ra những cơn co giật ở một số người do tính chất gây viêm của nó. Theo nghiên cứu, ăn quá nhiều thực phẩm chứa gluten có thể khiến những cơn co giật thường xuyên hơn. Vì trong gluten rất giàu glutamate và aspartate, hai axit amin này làm kích thích hoạt động điện của não, là nguyên nhân trực tiếp gây nên cơn co giật khởi phát.

- Hạn chế các sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành được xem là loại thực phẩm bổ dưỡng giàu protein thực vật. Tuy nhiên, trong đậu nành lại có một số chất có thể gây dị ứng và gây nên cơn co giật tiềm ẩn. Tương tự như các loại ngũ cốc, đậu nành chứa lượng glutamine rất cao và có thể làm kích thích axit amin hóa học, làm ảnh hưởng đến tế bào não. Vì thế các thực phẩm từ đậu nành hay nước tương, đậu phụ, sữa bột trẻ em, ngũ cốc, súp đóng hộp, trộn salad, thịt chế biến, xúc xích, cá ngừ đóng hộp,… là những thực phẩm người động kinh không nên ăn để phòng tránh bệnh động kinh.

Cắt giảm bớt lượng đường

Mặc dù glucose được coi là nguồn năng lượng chính cho não, tuy nhiên người động kinh nếu như lạm dụng quá nhiều đường có thể làm kích thích hoạt động não, làm gia tăng cơn co giật. Kẹo, bánh quy, socola, kem, bánh nướng, ngũ cốc ăn sáng, nước ngọt, đồ uống có ga chứa đường hóa học,.. cũng cần tránh.

Chất phụ gia có thể làm tăng số cơn co giật ở người động kinh

- Không nên ăn bột ngọt (mì chính)

Bột ngọt sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người mắc bệnh động kinh. Nhiều loại phụ gia trong thực phẩm như bột ngọt sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người mắc bệnh động kinh. Vì chúng được làm từ glutamate axit amin gây kích thích các tế bào thần kinh, làm tăng hoạt động điện não và có thể khiến gia tăng cơn co giật.

Tránh ăn bột ngọt để hạn chế cơn co giật

- Loại bỏ các chất làm ngọt nhân tạo

Một số chất làm ngọt nhân tạo không tốt cho người mắc bệnh động kinh, đặc biệt là aspartame (đường hóa học) - chất phụ gia được làm để thay thế cho các loại đường tự nhiên và thường được ứng dụng dùng trong thực phẩm, dược phẩm.

Theo các chuyên gia, aspartame được làm từ aspartate, đây là một axit amin có tính chất kích thích, đồng thời aspartame cũng chứa phenylalanine gây độc hại cho tế bào thần kinh, làm tăng nguy cơ phóng điện não bất thường.

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý thì việc sử dụng một số phương pháp chữa bệnh động kinh từ thảo dược tự nhiên trong các vị thuốc đông y sẽ mang lại hiệu quả điều trị lâu dài, an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha