Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi

Trẻ em là đối tượng dễ bị nhiều loại bệnh tật tấn công nhất do hệ miễn dịch và sức đề kháng ở trẻ còn non yếu, trong đó phổ biến nhất là căn bệnh động kinh. Đặc biệt bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi là thường gặp nhất cũng như khó nhận biết để điều trị vì biểu hiện chưa rõ ràng.

Ngày đăng: 03-01-2017

1,498 lượt xem

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi

Động kinh là căn bệnh sinh ra do sự hỗn loạn của những tín hiệu điện trong hệ thống thần kinh trung ương. Bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi thường đa dạng và khó nhận biết do não bộ của trẻ còn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Tuy nhiên, hơn một nữa số ca bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi chưa tìm ra nguyên nhân. Ngoài ra, động kinh còn đến từ những yếu tố thứ phát như:

- Nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương do bệnh viêm màng não, viêm các mô bao quanh não.

- Những rối loạn ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất bình thường của cơ thể.

- Những chấn thương khi sinh do mẹ khó sinh dẫn đến cạn ối, trẻ bị ngạt khiến tổn thương não vĩnh viễn và dẫn đến các sự xuất hiện của các cơn động kinh.

Chấn thương khi sinh là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi

- Số cao dẫn đến co giật, triệu chứng này thường không kéo dài và sẽ chấm dứt khi trẻ hết sốt. Bên cạnh đó vẫn có trường hợp phát triển thành bệnh động kinh dạng lớn do cơn co giật xuất hiện liên tục.

- Nguyên nhân bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi do di truyền: Nếu trong gia đình có ông bà, bố hoặc mẹ mắc bệnh động kinh thì trẻ sinh ra có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2 lần so với những trẻ có tiền sử gia đình không có bệnh động kinh.

ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

Cách điều trị và kiểm soát bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi

Vì biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi thường khó nhận ra cho nên nhiều cha mẹ thường bỏ qua bệnh tình của con, việc này hết sức nguy hiểm. Vậy nên, điều quan trọng nhất là cha mẹ phải luôn quan tâm và cho trẻ đến bác sĩ ngay nếu thấy sự bất thường ở trẻ. Một số biện pháp điều trị và kiểm soát bệnh động kinh mà cha mẹ nên lưu ý như:

►Ghi lại nhật kí chữa bệnh cho con để theo dõi tình trạng bệnh cũng như giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị hợp lí nhất.

►Tránh các tác nhân dẫn đến cơ co giật như mệt mỏi, thiếu ngủ, sốt cao, sợ hãi, do đó, gia đình luôn phải tạo cho bé một môi trường sống thật thoải mái, duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý. Để xa những đồ vật dễ gây sát thương khỏi tầm với của trẻ.

►Cho trẻ dùng thuốc đúng chỉ định, đúng liều, không nên tự ý bỏ khi chưa có ý kiến bác sĩ. Nếu thấy trẻ xuất hiện bất kì dấu hiệu lạ nào cần ngưng thuốc và đưa đến bệnh viện kịp thời.

Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ đối với trẻ

Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ đối với trẻ

►Đối với những trẻ kháng thuốc động kinh, cha mẹ có thể tham khảo thêm cách điều trị bệnh bằng chế độ ăn ketogenic, tăng chất béo và giảm tinh bột trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Bên cạnh đó, những bài thuốc từ đông y gia truyền cũng được thực tế chứng minh đem lại hiệu quả lâu dài và an toàn cho sức khỏe của trẻ. Như vậy, việc tìm ra nguyên nhân và cách điều trị bệnh động kinh ở trẻ dưới 1 tuổi cần cha mẹ phải phối hợp cùng bác sĩ để đạt kết quả cao nhất. Vì thời gian chữa bệnh lâu dài nên gia đình không nên nóng vội mà phải thật kiên nhẫn, tuân theo phác đồ đã đưa ra, có như vậy mới kiểm soát được bệnh tình của trẻ.

<<ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha