Cơ chế hoạt động của vòng đeo tay cảnh báo cơn động kinh

Các nhà khoa học Hà Lan đã phát minh ra vòng đeo tay có thể cảnh báo trước cơn động kinh cho người bệnh.

Ngày đăng: 10-04-2019

1,381 lượt xem

Cơ chế hoạt động của vòng đeo tay cảnh báo cơn động kinh

Thiết bị mới này được các nhà khoa học thiết kế dạng vòng đeo tay khá đơn giản, gọn nhẹ, có thể cảm nhận 2 thông số chính của cơ thể là nhịp tim nhanh bất thường hiện tượng đặc trưng của cơn động kinh.

Lúc này, vòng đeo tay sẽ chuyển sang màu đỏ để cảnh báo cho bệnh nhân, người chăm sóc hoặc nhân viên y tế biết cơn co giật động kinh sắp xảy ra, giúp họ có hướng xử trí kịp thời, hạn chế tối đa những thương tổn có thể gặp phải.

Vòng đeo tay cảnh báo cơn động kinh giúp phát hiện sớm cơn động kinh

Kết quả nghiên cứu lâm sàng vòng đeo tay cảnh báo cơn động kinh

Bắt đầu từ năm 2014, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm với chiếc vòng đeo tay cảnh báo động kinh được gọi là Nightwatch trên 28 bệnh nhân bị bệnh động kinh, theo dõi trong khoảng 65 đêm để xác định tác dụng cảnh báo cơn co giật của nó.

Kết quả cho thấy nightwatch có thể phát hiện 85% cơn co giật và 96% số cơn co giật nghiêm trọng được phát hiện kịp thời. So sánh với thiết bị cảm biến phản ứng rung lắc đặt dưới nệm giường thì chúng chỉ cảnh báo khoảng 21% cơn co giật, động kinh nghiêm trọng.

Những kết quả này cho thấy, vòng đeo tay cảnh báo động kinh nightwatch hoạt động tốt hơn và có thể được sử dụng rộng rãi, đáp ứng tốt với nhiều người bệnh. Hiện tại sản phẩm mới chỉ được sử dụng thí điểm tại Hà lan mà chưa được áp dụng rộng rãi trên thế giới.

Giải pháp kiểm soát cơn co giật, động kinh hiệu quả

Không chỉ dựa vào những thiết bị hỗ trợ cảnh báo cơn động kinh, người bệnh nên thực hiện một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, cụ thể:

Kết hợp chế độ ăn lành mạnh để hạn chế cơn động kinh

- Tăng cường thực phẩm giàu canxi, protein như thịt nạc, tôm, cua, cá, hải sản, trứng, các loại đậu (đậu tương, đậu Hà Lan…)

- Bổ sung rau xanh, trái cây tươi nhằm tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh.

- Hạn chế đồ ăn, thức uống chứa nhiều đường, chất phụ gia bảo quản như bánh kẹo ngọt, nước ngọt có ga...

- Ngưng hút thuốc lá, uống rượu bia và các đồ uống chứa cồn.

- Ngủ đúng giờ, đủ giấc, tránh căng thẳng mệt mỏi quá mức.

- Tập thể dục thường xuyên với các bài tập vừa sức như yoga, ngồi thiền, đi bộ nhẹ nhàng, hít sâu thở chậm… nhằm cải thiện tinh thần, tăng cường sức khỏe.

Trong tương lai gần, sự ra đời của vòng đeo tay cảnh báo cơn động kinh Nightwatch sẽ đem đến nhiều hi vọng cho người bệnh trong việc kiểm soát cơn co giật, động kinh. Tuy nhiên, trước khi thiết bị này được phổ biến trên toàn thế giới thì việc ăn uống khoa học cùng việc kết hợp các phương thuốc thảo dược vẫn được xem là giải pháp tối ưu hiệu quả nhất trong điều động kinh.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha