Lưu ý 4 cách chăm sóc cho trẻ bị động kinh tại nhà

Nếu con bạn thường xuyên xảy ra những cơn co giật mạnh, không làm chủ được ý thức thậm chí còn lặp đi lặp lại, bất thường và đột ngột,... thì trẻ rất có nguy cơ mắc bệnh động kinh. Do tính hiếu động nên trẻ bị động kinh rất dễ gặp nguy hiểm. Vì thế chăm sóc trẻ đúng cách khi bị động kinh là điều vô cùng cần thiết.

Ngày đăng: 18-01-2018

559 lượt xem

1. Ăn uống và sinh hoạt điều độ

Bên cạnh việc tạo tâm lý thoải mái cho trẻ thì chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để hạn chế cơn động kinh tái phát. Cẩn bổ sung cho trẻ một chế độ ăn uống đủ dưỡng chất, các thức ăn lành tính, hạn chế các chất kích thích như cay, nóng, đồ uống có men.

Ngoài ra, cần cho trẻ đi ngủ đúng giờ, đủ giấc, tập những bài tập có động tác nhẹ nhàng, tập đều đặn hàng ngày. Không nên tập các động tác gây mất nhiều sức và mệt mỏi.

2. Luôn giám sát trẻ để tránh tai nạn

Theo các chuyên gia thần kinh, trẻ bị động kinh dễ gặp phải các tai nạn ngoài ý muốn như đuối nước, tai nạn xe, ngã chấn thương, cắn vào lưỡi… khi đang lên cơn. Trong khi đó hầu hết những người bệnh này đều thiếu sự giám sát, chăm sóc sát sao của người thân.

Luôn giám sát trẻ mắc bệnh động kinh để hạn chế nguy hiểm

Với trường hợp này, người thân của trẻ nên hạn chế việc trẻ đi chơi một mình tại các nơi có khả năng nguy hiểm chẳng hạn như bờ hồ, sông suối. Không để trẻ đi xe một mình, trèo cây, chơi các trò tốc độ cao…Luôn để mắt đến trẻ trong mọi tình huống nhằm hạn chế thấp nhất những nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ.

3. Tránh ức chế, hưng phấn quá mức

Động kinh là bệnh do rối loạn đột ngột trong hoạt động của vỏ não, sự phóng điện quá mức của các tế bào thần kinh, biểu hiện bằng các triệu chứng vận động, cảm giác hoặc hành vi… Sự ức chế hay hưng phấn quá mức cũng là nguyên nhân thúc đẩy cơn động kinh tái phát.

Chính vì thế hãy luôn tạo cho trẻ được thoải mái, vui vẻ vì lúc này tần suất các cơn động kinh sẽ giảm dần. Đây là một trong những yếu tố giúp trẻ khỏi bệnh nhanh chóng hơn.

Vì vậy có thể nói điều quan trọng nhất đối với trẻ mắc bệnh động kinh là bố, mẹ, người thân của trẻ cần dành tình yêu thương cho bé, sự quan tâm của gia đình, tránh tạo cảm giác ức chế, bực tức, thậm chí hưng phấn quá mức cho trẻ.

4. Sử dụng các phương pháp điều trị bệnh động kinh đúng cách và an toàn

Động kinh nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ có thể làm giảm các cơn co giật, tăng khả năng chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên điều quan trọng trong điều trị là người bệnh cần uống thuốc thường xuyên, đúng liều.

Thuốc tây điều trị bệnh động kinh rất có hại cho sức khỏe của trẻ

Nên cho trẻ dùng các sản phẩm tốt cho não, ổn định điện thế tế bào não, ức chế sự hưng phấn của thần kinh trung ương, ổn định dẫn truyền thần kinh cũng như giúp hồi phục tổn thương sau mỗi lần lên cơn động kinh. Điển hình là các phương thuốc đông y gia truyền được chứng minh hiệu quả lâu dài và an toàn cho sức khỏe của trẻ.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha