Bệnh Động Kinh bẩm sinh được hiểu như thế nào?

Bệnh Động Kinh bẩm sinh được hiểu như thế nào? Động kinh là một loại bệnh khá phổ biến với tỷ lệ dân chúng ở Việt Nam mắc căn bệnh này vào khoảng 0,33%.

Ngày đăng: 01-11-2016

2,285 lượt xem

Bệnh Động Kinh bẩm sinh được hiểu như thế nào? Động kinh là một loại bệnh khá phổ biến với tỷ lệ dân chúng ở Việt Nam mắc căn bệnh này vào khoảng 0,33%. Bệnh này còn được gọi với các tên khác như kinh phong, phong sù, kinh giật… Biểu hiện bệnh khá phức tạp, từ những cơn co giật, mất ý thức đến những đợt rối loạn hành vi. Nguyên nhân bệnh cũng khá đa dạng. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng thường bắt đầu lúc còn trẻ dưới 20 tuổi (80% các trường hợp).

Vậy, bệnh Động Kinh bẩm sinh được hiểu như thế nào? Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đây nhé.

benh+dong+kinh+bam+sinh+duoc+hieu+nhu+the+nao

     Động Kinh bẩm sinh thường do yếu tố gien di truyền
 
Thông thường theo các chuyên gia nghiên cứu thì bệnh Động Kinh bẩm sinh nguyên nhân chủ yếu do các yếu tố di truyền,  ước tính chiếm 40% các loại động kinh. Trong nhóm thân nhân người bệnh, tỷ lệ cùng bị động kinh lên tới 3,2% có nghĩa là gần gấp 3 lần dân số chung. Các trẻ em sinh đôi cùng trứng cũng có tỷ lệ cùng bị động kinh là 85% so với 27% các cặp sinh đôi khác trứng. Động kinh có yếu tố di truyền thường xuất hiện sớm, chiếm 50% các loại động kinh ở trẻ em nhỏ hơn 10 tuổi. 80% các loại động kinh di truyền thường khởi phát bệnh trước 20 tuổi. 
 
<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Động kinh di truyền luôn biểu hiện bằng những cơn động kinh toàn thể và đây cùng là trường hợp thường với đối tượng là trẻ nhỏ nên các mẹ cần phải quan tâm nhiều hơn. Ngoài ra trên thực tế còn có một số bệnh nhân ngoài bệnh lý động kinh còn có những tổn thương khác như bệnh xơ não củ Bourneville, bệnh da cơ thần kinh Recklinghausen.
benh+dong+kinh+bam+sinh+duoc+hieu+nhu+the+nao
  Người bệnh Động Kinh bẩm sinh  cần giữ vững tinh thần.
 
Bệnh Động Kinh bẩm sinh, khi phát hiện ra những bất thường với căn bệnh Động Kinh này nhất là những gia đình có gien di truyền thì người nhà nên cho người bệnh đến các trung tâm xét nghiệm ngay để có được kết quả tốt nhất từ đó tìm ra  cách điều trị thì bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Động Kinh bẩm sinh là căn bệnh liên quan đến não bộ và sẽ phức tạp hơn so với những bệnh Động Kinh với những nguyên nhân thông thường. Chính vì vậy, người bệnh cần có chế độ chăm sóc và điều trị mất nhiều thời gian hơn và người bệnh cũng cần phải kiên trì thì mới có tỷ lệ thành công cao.
Cũng giống như những trường hợp Động Kinh khác, người bệnh cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, tránh xem những phim ảnh kinh dị làm ảnh hưởng đến não bộ, người bệnh nên đi dạo bộ nhiều và vận động những môn thể thao nhẹ thì bệnh sẽ nhanh khỏi. Chúc các bạn điều trị thật hiệu quả nhé.
 
 
LIÊN HỆ TƯ VẤN:
 
0378.041.262
 
0913.826.068
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha