BỆNH ĐỘNG KINH CÓ BỊ DI TRUYỀN KHÔNG

Bệnh Động Kinh có bị di truyền không? Theo nghiên cứu của các chuyên gia của những năm gần đây thì di truyền là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với bệnh này

Ngày đăng: 07-11-2016

1,374 lượt xem

Bệnh Động Kinh có bị di truyền không? Theo nghiên cứu của các chuyên gia của những năm gần đây thì di truyền là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với bệnh Động Kinh. Vậy, những người bị Động Kinh liệu có di truyền không? Đây có thể là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người đặc biệt những gia đình có tiền sử về căn bệnh Động Kinh này. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đây để có thể nắm rõ hơn về căn bệnh này nhé!

benh+dong+kinh+co+di+truyen+khong

Di truyền đóng cai trò khá quan trọng tới căn bệnh động kinh

Động Kinh là căn bệnh liên quan đến tốc độc di chuyển của dòng điện sinh học tại não bộ của con người. Nếu có những dấu hiệu bất thường của não thì đều gây ra những biểu hiện bằng những cơn co cứng trên cơ thể con người và khoa học gọi đó là căn bệnh động kinh. Bệnh được khỏi phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: Chấn thương vùng đầu do tai nạn, do bị huyết áp, u màng não hay những va đập trong quá trình sống hay những yếu tố di truyền từ mẹ sang con, thế hệ này sang thế hệ khác cũng có thể xảy ra.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Bệnh Động Kinh có bị di truyền không? Có đến 30% các trường hợp động kinh gây ra bởi các tổn thương não như chấn thương đầu, khối u não, đột quỵ não hoặc nhiễm trùng, số còn lại là do các nguyên nhân khác chưa được biết. Nhưng nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh rằng, yếu tố di truyền (gen hoặc các đặc điểm thể chất chúng ta được nhận từ cha mẹ) đóng vai trò quan trọng trong nhiều trường hợp của bệnh động kinh. Trong đó động kinh toàn thể (cơn động kinh xuất hiện ở cả hai bên của não bộ) có nhiều khả năng liên quan tới yếu tố di truyền hơn so với động kinh cục bộ và động kinh khu trú. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra nhiều bằng chứng cho thấy sự liên quan giữa yếu tố di truyền và một số dạng của bệnh động kinh. Đột biến ở một số gen nhất định đã được xác định là nguyên nhân gây dị tật cho não có thể dẫn đến bệnh động kinh. Một số gen có liên quan đến kênh ion cụ thể, khi đột biến những gen này sẽ ảnh hưởng đến tế bào thần kinh ở mức độ phân tử, nó gây rối loạn chức năng kênh natri, canxi, kali (tạo ra điện thế bất thường trong não bộ), cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh động kinh.

benh+dong+kinh+co+di+truyen+khong

Nghe lời khuyên của chuyên gia và có được chế độ tốt thì bệnh sẽ được cải thiện đáng kể

Tuy nhiên, Bệnh Động Kinh có bị di truyền không? mặc dù biết đây là căn bệnh có thể di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác nhưng người bệnh tuyệt đối không nên quá lo lắng hay những bà mẹ bầu đã từng bị động kinh thì cũng không nên quá lo lắng chỉ cần làm đúng những điều mà các chuyên giá chia sẻ thì bệnh sẽ được cải thiện và những thế hệ sau cũng vậy. Có rất nhiều trường hợp bệnh động kinh đã được điều trị khỏi. Người bệnh muốn khỏi bệnh hoàn toàn đó chính là quản lý tốt sức khỏe của bản thân mình, không được sử dụng chất kích thích, xem những phim ảnh kinh dị ảnh hưởng đến não bộ. Đây là căn bệnh Động Kinh liên quan đến não cho nên việc điều trị cũng sẽ mất nhiều thời gian nên người bệnh và người nhà cần cố gắng kết hợp song song hai phương pháp điều trị bằng thuốc và tâm lý nhé! có như vậy, bệnh sẽ được chữa khỏi hoàn toàn.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha