DẤU HIỆU CỦA CĂN BỆNH ĐỘNG KINH

Dấu hiệu của căn bệnh Động Kinh là Bất kỳ sự tổn thương hoặc thay đổi cấu trúc nào đó bên trong não bộ cũng đều có thể trở thành tác nhân gây rối loạn hoạt động điện

Ngày đăng: 08-11-2016

1,756 lượt xem

Dấu hiệu của căn bệnh Động kinh Bất kỳ sự tổn thương hoặc thay đổi cấu trúc nào đó bên trong não bộ cũng đều có thể trở thành tác nhân gây rối loạn hoạt động điện và làm khởi phát cơn động kinh. Tùy vào từng vị trí của não bị ảnh hưởng mà sẽ có những biểu hiện khác nhau ở bên ngoài cơ thể, thường gặp nhất là những cơn co cứng, co giật chân tay hoặc toàn thân, không kiểm soát được hành vi, kèm theo cơn vắng ý thức tạm thời.

Cho nên, người mắc phải căn bệnh này cần có được những cách nhận biết được những dấu hiệu của bản thân để có được những cách điều trị tốt nhất. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đây nhé!

dau+hieu+cua+benh+dong+kinh

 Bệnh xuất hiện với những dấu hiệu khá phức tạp

Một cơn động kinh toàn thể thường xuất hiện với 4 giai đoạn và mỗi giai đoạn có những dấu hiệu khác nhau.

- Giai đoạn co cứng: thường xảy ra đột ngột trong 15 - 20 giây, người bệnh có thể chỉ kịp kêu lên 1 tiếng rồi ngã bất tỉnh ngay. Bắt đầu các cơn co cứng, chân tay duỗi thẳng nhưng ngón tay gấp vào trong, sắc mặt nhợt nhạt tím tái, hàm răng cắn chặt, hai mắt trợn ngược, ngưng thở trong vòng vài giây và người bệnh có thể không tự kiểm soát được đại tiểu tiện.

- Giai đoạn co giật: kéo dài khoảng 2 – 3 phút. Toàn thân bất ngờ co giật liên tục theo từng nhịp, thân mình gấp hoặc ưỡn ra sau. Ban đầu cơn co giật mạnh nhưng sau đó giảm nhẹ, thưa dần và đi vào từng nhóm cơ bắp. Các cơ mặt cũng có thể bị giật, sùi bọt mép.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Giai đoạn hôn mê: sau khi hết co giật, các cơ giãn ra, người bệnh mất cảm giác và ý thức, họ nằm yên tưởng chừng như đang ngủ. Sau khoảng 1 – 2 phút sắc mặt trở lại bình thường, nhịp thở đều dần.

- Giai đoạn thức tỉnh: người bệnh tỉnh dậy mà không biết điều gì đã xảy ra trước đó. Lúc này họ có thể cảm thấy mệt mỏi, tinh thần không ổn định và có thể ngủ thiếp đi sau đó.

dau+hieu+cua+benh+dong+kinh

 

Dấu hiệu của căn bệnh Động, với một số trường hợp trước khi xuất hiện cơn động kinh, họ sẽ có những dấu hiệu cảnh báo trước, chẳng hạn như đau nửa đầu, ảo giác, mất phương hướng, cảm giác ngứa ran, mùi khét hoặc vị lạ khó chịu trong miệng, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, hồi hộp, tính tình thay đổi trở nên cáu gắt vô cớ.

Trên đây, là những dấu hiệu cơ bản để các bạn có thể nắm rõ được căn bệnh của mình để sớm có được những phương pháp điều trị cho nhanh khỏi. Đồng thời người mắc bệnh Động kinh ngoài việc điều trị bằng thuốc thì cần xây dựng cho mình chế độ nghĩ ngơi hợp lý, ăn uống đủ chất dinh dưỡng và hạn chế những môn thể thao ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của người bệnh. Chỉ cần làm được những cách như trên thì chắc chắn bệnh sẽ được hoàn thiện. Chúc các bạn may mắn nhé!

 

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha