Khái niệm bệnh Động Kinh ở con người

Khái niệm bệnh Động Kinh? Trên thực tế có rất nhiều người không hiểu bệnh động kinh là gì, thấy có những dấu hiệu về vùng đầu thì cho rằng mình đã bị Động Kinh,

Ngày đăng: 11-11-2016

1,319 lượt xem

Khái niệm bệnh Động Kinh? Trên thực tế có rất nhiều người không hiểu bệnh động kinh là gì, thấy có những dấu hiệu về vùng đầu thì cho rằng mình đã bị Động Kinh, như vậy cũng chưa đủ để gọi là bị động kinh. Vậy, mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm rõ được khái niệm của bệnh Động Kinh nhé.

Cần hiểu rõ khái niệm và nguyên nhân của bệnh để có cách điều trị tốt nhất 

Động kinh được hiểu theo đúng khoa học là do sự rối loạn chức năng thần kinh trung ư­ơng theo từng cơn do sự phóng điện đột ngột, quá mức của các neuron. Định nghĩa này đ­ược cụ thể hóa bằng các đặc tính với những cơn xuất hiện đột ngột và tự thoái lui, trong cơn có rối loạn chức năng thần kinh trung ương của não, thời gian cơn kéo dài ngắn từ vài giây đến vài phút, cơn có tính chất định hình (cơn sau giống cơn tr­ước), mất ý thức là biểu hiện thường thấy nhất ở mỗi cơn động kinh với mọi đối tượng

Khái niệm bệnh Động Kinh? Theo tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Quốc tế chống động kinh xác định: “ Động kinh là tình trạng xác định bởi cơn động kinh không do sốt cao, tái phát từ hai cơn trở lên, cách nhau trên 24 giờ và không bị kích thích lên cơn bởi các nguyên nhân đư­ợc xác định tức thì, các rối loạn chuyển hóa cấp tính hoặc sự ngừng thuốc hay r­ượu đột ngột”.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Động Kinh thường xuất hiện với những nguyên nhân như: 

Động Kinh không rõ nguyên nhân: Động kinh với những nguyên nhân ẩn, không rõ ràng khiến người bệnh lầm tưởng, được thể hiện với những nguyên nhân đ­ược che dấu. Bệnh sử, thăm khám lâm sàng, các xét nghiệm cận lâm sàng không chỉ ra đ­ược tổn thư­ơng não để có thể giải thích hợp lý các cơn và kết luận ra bệnh Động Kinh.

Động Kinh nguyên phát: Thuật ngữ “động kinh toàn thể nguyên phát - primery generalized epilepsy” bao hàm hiện t­ượng lâm sàng và điện não của cơn động kinh xảy ra trong điều kiện là toàn thể ngay từ đầu, không có tổn thư­ơng khu trú não và có yếu tố di truyền. Nhóm động kinh này th­ường xuất hiện ở lứa tuổi d­ưới 20, đặc biệt ở tuổi trẻ em. Sự phát triển tâm lý vận động của trẻ vẫn bình th­ường cho tới lúc xuất hiện các cơn động kinh và ngoài ra không thấy có dấu hiệu của bệnh não. Tuổi phụ thuộc vào dạng cơn: cơn vắng ý thức th­ường bắt đầu từ 4 - 6 tuổi, nhóm đặc biệt bắt đầu từ 9 - 15 tuổi; cơn giật cơ và cơn co cứng co giật toàn thể thư­ờng bắt đầu 11 - 14 tuổi. Sự cải thiện hoặc kiểm soát cơn động kinh hoàn toàn từ 20 - 25 tuổi là thư­ờng gặp. 

khai+niem+benh+dong+kinh

Điều trị kết hợp với tư tưởng bệnh sẽ được hoàn thiện nhanh

Động Kinh có nguyên nhân: là những cơn Động kinh triệu chứng cụ thể, rõ ràng giúp người bệnh dễ dàng phát hiện ra ngay (symptomatic epilepsy) là do các tổn th­ương não đã cố định hoặc tiến triển. Nguyên nhân gây động kinh triệu chứng liên quan đến các yếu tố gây tổn th­ương não từ giai đoạn thai nhi cho đến giai đoạn phát triển tâm lý vận động và các bệnh lý mắc phải trong giai đoạn tr­ưởng thành. Có thể nói, nguyên nhân của động kinh xâm nhập toàn bộ bệnh học thần kinh từ sang chấn sọ não, u não, bệnh lý mạch máu não…

Như vậy, bài viết trên đã có thể giúp các bạn có thể hiểu rõ được khái niệm của bệnh Động Kinh và những nguyên nhân thường gặp của căn bệnh. Khi phát hiện ra những nguyên nhân thì cách tốt nhất để có thể được cải thiện bệnh đó là chúng ta nên đưa người bệnh đến các chuyên gia có uy tín để làm một số xét nghiệm chính xác nhất sau đó tìm ngay ra phương pháp điều trị. Bên cạnh việc điều trị thì người nhà cần kết hợp với việc điều trị và chăm sóc người bệnh một cách chu đáo. Đây là căn bệnh liên quan đến Não nên việc giúp cho tinh thần người bệnh thoải mái để điều trị bệnh là điều rất cần thiết nhé các bạn.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha