Sự khác nhau giữa cách điều trị Tây Y và Đông Y với căn bệnh Động Kinh

Sự khác nhau giữa cách điều trị Tây Y và Đông Y với căn bệnh Động Kinh, mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Ngày đăng: 08-11-2016

1,813 lượt xem

Sự khác nhau giữa cách điều trị Tây Y và Đông Y với căn bệnh Động Kinh, mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách điều trị căn bệnh này thông qua hai phương pháp mà mọi người sử dụng nhiều nhất nhé!

su+khac+nhau+giua+cach+dieu+tri+tat+y+va+dong+kinh

Mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm khác nhau

Bệnh động kinh có nhiều nguyên nhân gây nên, do ăn uống sinh hoạt, do tính chất công việc, do các bệnh mãn tính trong người và do cả yếu tố gia đình: Chấn thương đầu ảnh hưởng não bộ trong lúc sinh đẻ, dị dạng mạch máu trong não, di chứng tổn thương viêm, nhiễm ký sinh trùng não bộ, U não, Chấn thương sọ não, Di chứng sau tai biến mạch máu não và những triệu chứng bất thường khác của não nên việc tìm ra cách điều trị là rất quan trọng.

Điều trị bệnh động kinh bằng Tây y được chia là 2 nhóm: điều trị nội khoa và phẫu thuật động kinh.
a. Điều trị nội khoa: các thuốc được sử dụng để điều trị là thuốc uống. Tác dụng chính của các thuốc này là trợ tĩnh mạch, chống co giật, giảm căng thằng, kích động, lo âu, kháng viêm, giảm đau. Được chỉ định dùng cho các đợt lên cơn co cơ, co giật, sủi bọt mép cấp tính, không sử dụng lâu dài để chữa trị. Và thuốc chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng chứ không có tác dụng chữa tận gốc bệnh.
 
su+khac+nhau+giua+cach+dieu+tri+tat+y+va+dong+kinh
Đông Y là phương pháp được mọi người sử dụng nhiều
 
b. Phẫu thuật động kinh: bao gồm các phương pháp: loại bỏ một phần của não bộ, làm vết mổ để khống chế một phần của não bộ, cắt đứt kết nối giữa các bán cầu, loại bỏ một nửa não,... 
Điểm hạn chế của Tây y là điều trị triệu chứng, chưa điều trị được nguyên nhân gây ra bệnh nên tỷ lệ tái phát rất cao, chi phí cao, bệnh nhân bị đau, trí nhớ giảm, tăng số lượng các cơn động kinh... Việc phẫu thuật điều trị động kinh phụ thuộc rất lớn vào chuyên môn và tay nghề của bác sĩ. Một số biến chứng thường gặp: nhìn đôi, tê liệt một phần cơ thể, nhìn hình ảnh không rõ,...
 
Điều trị bệnh động kinh bằng Đông y: Bệnh động kinh đã được ông cha ta điều trị hiệu quả ứng dụng các bài thuốc cổ phương của Đông y . Y học cổ truyền Việt Nam cũng có nhiều bài thuốc chữa bệnh động kinh như: ngũ sinh hoàn, tả thanh hoàn, thanh nhiệt trấn kinh thang gia giảm, đương quy long hội đoàn,…Điều trị bệnh động kinh bằng Đông y có ưu điểm là điều trị từ căn nguyên của bệnh, điều trị bệnh tận gốc nên có tính triệt để hiệu quả lâu dài, không có biến chứng, ít đau… Tuy nhiên nhược điểm là thời gian điều trị thường dài.
 
Sự khác nhau giữa cách điều trị Tây Y và Đông Y với căn bệnh Động Kinhnhư vậy, trên đây là hai cách giúp các bạn có thể phân biệt được cách điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên, điều quan trọng đó chính là người bệnh cần kết hợp giữa hai phương pháp là điều trị bằng thuốc và chế độ dinh dưỡng và cách vận động hợp lý thì người bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được những bài viết hay về chủ đề và những phương thuốc gia truyền cho căn bệnh này.
 
 
LIÊN HỆ TƯ VẤN:
 
0378.041.262
 
0913.826.068
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha