5 lời khuyên giúp bạn sống chung với bệnh động kinh

Mục tiêu chính trong điều trị bệnh động kinh đó là kiểm soát tối đa sự xuất hiện của các cơn động kinh và sống chung với bệnh.

Ngày đăng: 09-08-2018

1,226 lượt xem

1. Người bệnh động kinh nên trao đổi với bác sĩ điều trị thường xuyên

Trong quá trình điều trị bệnh động kinh bạn nên trao đổi với bác sĩ điều trị thường xuyên để bác sĩ nắm được tình trạng sức khỏe của bạn. Dựa vào đó, bác sĩ có thể tư vấn điều chỉnh liều lượng thuốc cho phù hợp và giải đáp kịp thời những băn khoăn thắc mắc liên quan tới bệnh động kinh.

Nên trao đổi với bác sĩ thường xuyên khi mắc bệnh động kinh

2. Tham gia vào các hội nhóm những người cùng mắc bệnh động kinh

Chắc hẳn trong quá trình điều trị bệnh động kinh sẽ có những lúc bạn sẽ thấy chán nản, buồn phiền… Đây là lúc bạn rất cần được chia sẻ, do đó, việc tham gia những hội nhóm của những người cũng mắc bệnh động kinh và chia sẻ câu chuyện của mình, bạn sẽ nhận được những lời quan tâm, động viên.

Khi tham gia những hội nhóm này bạn cũng sẽ có được cho mình nhưng kinh nghiệm hay trong việc điều trị bệnh từ những thành viên khác của hội nhóm này.

3. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ là một trong những yếu tố kích hoạt các cơn co giật, động kinh xuất hiện nhiều hơn. Ngủ đủ giấc không chỉ giúp người bệnh hạn chế sự xuất hiện của các cơn co giật, động kinh mà nó còn giúp người bệnh giảm mệt mỏi, căng thẳng, lo âu… do tác dụng phụ của nhiều loại thuốc gây nên.

4. Tránh sử dụng chất kích thích và ăn uống khoa học 

Cũng giống như thiếu ngủ, sử dụng rượu bia, thuốc lá hay các chất kích thích khác quá mức có thể làm tăng số cơn co giật, động kinh, vì vậy bạn nên tránh sử dụng. Bên cạnh đó, tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị điện tử cũng có thể gây ra những ảnh hưởng tương tự, nếu bạn đang mắc bệnh động kinh thì cũng cần tránh các yếu tố này.

Chế độ ăn uống cũng là một yếu tố quan trọng mà người bệnh động kinh cần lưu ý. Một số thực phẩm có thể khiến cơn động kinh xuất hiện nhiều hơn, nhưng ngược lại một số thực phẩm lại có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Các chuyên gia khuyến cáo người bệnh động kinh nên giảm bớt các thực phẩm chứa nhiều tinh bột, tránh các thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản, các thực phẩm chế biến hay đóng gói sẵn, tăng cường các thực phẩm chứa nhiều protein, chất béo như thịt nạc, trứng, hải sản…

5. Sử dụng các vị thuốc Đông y tốt cho người bệnh động kinh

Có nhiều loại thảo dược giúp an thần, ổn định hoạt động điện của hệ thần kinh có thể giảm đáng kể tần suất và mức độ các cơn co giật, động kinh điển hình như thảo dược Câu đằng, An tức hương.

Đông y có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh động kinh

Không những vậy, các thảo dược này nếu sử dụng thường xuyên còn giúp người bệnh giảm căng thẳng, lo âu, giảm đau đầu, mệt mỏi nếu cơn động kinh xảy ra. Người bệnh có thể sử dụng kết hợp hoặc thay thế các phương thuốc này với thuốc kháng động kinh và chế độ sinh hoạt khoa học để có hiệu quả điều trị cao nhất.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha