Những điều nên kiêng cử đối với bệnh ĐỘng Kinh

Những điều nên kiêng cử đối với bệnh Động Kinh, với tất cả các bệnh chứ không riêng gì bệnh động kinh, kiêng cử là một trong những yếu tố rất quan trọng

Ngày đăng: 12-11-2016

4,785 lượt xem

Những điều nên kiêng cử đối với bệnh Động Kinh, với tất cả các bệnh chứ không riêng gì bệnh động kinh, kiêng cử là một trong những yếu tố rất quan trọng góp phần vào việc rút ngắn thời gian điều trị của việc điều trị bệnh. Chính vì vậy, mọi người khi mắc bệnh cần chú ý vấn đề kiêng cử nhé!

Vậy, đối với căn bệnh động kinh này thì nên kiêng cử những gì? Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đây để hiểu thêm những vấn đề cần thiết.

nhung+dieu+nen+kieng+cu+doi+voi+benh+dong+kinh

Hạn chế ăn những thức ăn nhanh và bổ sung nhiều thành phần vitamin và protein

Động kinh được biết là một loại bệnh nguy hiểm xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nhưng thường khởi đầu từ lúc còn trẻ. Hiện, tỷ lệ mắc bệnh chiếm khoảng 0,4 – 0,5 % dân số. Bệnh còn được biết đến với các tên gọi khác như kinh phong, phong xù, kinh giật …với những biểu hiện đặc biệt, dễ nhận ra. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh này và theo như các chuyên gia nghiên cứu cho thấy rằng với căn bệnh này thì việc dùng thuốc không là không thể cà chưa đủ để hoàn thiện đúng liệu trình điều trị bệnh mà cần thiết nhất đó chính là kết hợp với chế độ ăn uống, vận động và kiêng cử thì bệnh mới có thể nhanh khỏi. Cụ thể như:

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Những điều nên kiêng cử đối với bệnh Động Kinh Hạn chế hấp thu lượng hydrat cacbon. Năng lượng từ protein mà bệnh nhân động kinh cần tương đồng hoặc cao hơn với người bình thường, nhưng hydrat cacbon thì không cần quá nhiều, mỗi ngày không vượt quá 300g là thích hợp. Tăng cường cung cấp lượng chất béo thích hợp, nên chiếm khoảng 60% tổng năng lượng. Đối với hàm lượng muối mỗi ngày, không vượt quá 3g. Cần cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất, đặc biệt là những chất như sắt, canxi… cấm ăn những thức ăn có chứa nhiều đường và thức ăn có tính kích thích.  Ăn uống nên thanh đạm, không ăn hoặc ít ăn thức ăn có tính kích thích cay như: ớt, dưa muối…Ăn nhiều rau tươi như: dưa chuột, cà rốt, rau cần, rau cải trắng… Ăn nhiều quả tươi như: chuối, lê, đào, dưa hấu…Ít uống hoặc không uống cà phê, nước giải khát, nước chanh đặc biệt nên kiêng hút thuốc, uống rượu...

nhung+dieu+nen+kieng+cu+doi+voi+benh+dong+kinh

Luôn giữ được tinh thần thoải mái là cách tốt nhất để có được hiệu quả cho căn bệnh này

Những điều nên kiêng cử đối với bệnh Động Kinh, bnh nhân động kinh không nên ăn nhiều thức ăn có chứa hàm lượng kẽm cao. Khi tiến hành điều tra, xác định nồng độ kẽm trong máu của người mắc bệnh động kinh, phát hiện ra dường như hàm lượng kẽm trong máu của tất cả bệnh động kinh đều tăng cao rõ rệt so với người bình thường. Bệnh nhân sau khi trải qua điều trị bằng thuốc kháng bệnh động kinh trong thời gian dài, nồng độ kẽm trong máu hạ thấp rõ rệt so với trước khi uống thuốc, thậm chí xuất hiện một số triệu chứng thiếu kẽm.

Tránh ăn thức ăn dẫn đến bệnh động kinh. Thịt dê, thịt chó, gà trống, vịt hoang, cá chép…đều không nên ăn nhiều. Rượu, trà đặc, cà phê nên kiêng tuyệt đối; những đồ gia vị như hạt tiêu, ớt, cải chanh, hành, tỏi… cũng nên hạn chế lượng thích hợp. 

Những điều nên kiêng cử đối với bệnh Động Kinh, cuối cùng đó chính là vận động giúp tinh thần luôn được thoải mái, nên đi bộ nhiều nhẹ nhàng lúc thời tiết tốt, nghe những bài hát nhẹ .... Làm được tất cả những điều này cộng với liệu pháp điều trị thì chắc chắn bệnh sẽ được cải thiện. Chúc các bạn điều trị thật hiệu quả nhé!

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha