Bạn có biết nhân tố dẫn đến bệnh động kinh bẩm sinh là gì?

Có rất nhiều trường hợp nguyên nhân dẫn tới bệnh động kinh là do bẩm sinh. Vậy nhân tố dẫn đến bệnh động kinh bẩm sinh là gì?

Ngày đăng: 26-07-2018

454 lượt xem

Bệnh động kinh là một căn bệnh phức tạp hiện nay. Nguyên nhân gây ra bệnh động kinh cũng có rất nhiều loại nguyên nhân, tùy ở mỗi độ tuổi lại có những nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Rất nhiều bệnh nhân động kinh đã thông qua kiểm tra nhiều lần tại rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ nhưng cũng không xác định được nguyên nhân gây bệnh.

Độ tuổi phát bệnh thường gặp nhất là dưới 20 tuổi, những trường hợp này có nhiều trường hợp nguyên nhân dẫn tới bệnh động kinh là do bẩm sinh. Vậy nhân tố dẫn đến bệnh động kinh bẩm sinh là gì?

Nhân tố dẫn đến bệnh động kinh bẩm sinh chủ yếu gồm 3 nhân tố là tổn thương khi sinh và dị tật bẩm sinh và thường gặp nhất là do di truyền. Tổn thương khi sinh là nguyên nhân thường gặp của bệnh động kinh bẩm sinh, tổn thương, phù, xuất huyết  và nhồi máu cơ tim cũng dẫn đến xơ cứng não cục bộ, sau vài năm sẽ hình thành bệnh.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh động kinh bẩm sinh

Dị tật bẩm sinh: ví dụ như dị tật nhiễm sắc thể, não úng nước bẩm sinh, dị tật đầu nhỏ, xương phát triển không hết, vỏ não phát triển không hết..

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về bệnh động kinh thì yếu tố di truyền là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới động kinh, chiếm tới 40%. Các trẻ em sinh đôi cùng trứng thì tỉ lệ mắc bệnh động kinh lên tới 85%.

Còn các trẻ em sinh đôi khác trứng thì tỉ lệ mắc bệnh là 27%. Đa phần các trẻ em nhỏ hơn 10 tuổi thường phát bệnh này, trong đó có 50% là do di truyền. Và trẻ nhỏ thường phát bệnh dưới 20 tuổi chiếm 80%.

Một số những nguyên nhân khác cũng gây ra động kinh bẩm sinh

Trong quá trình mang thai, trong khi sinh và sau khi sinh trẻ bị nhiểm trùng thông qua nhau thai, các virus herpes simplex, hay do viêm màng não, viêm não,.. hay bệnh thiếu máu não cục bộ, các hội chứng đột biến gene, các hội chứng thần kinh, rối loạn chuyển hóa, đẻ bị ngạt,… đều có thể dẫn tới bệnh động kinh bẩm sinh.

Trẻ bị nhiễm trùng thai nhi cũng là nguyên nhân gây ra bệnh động kinh

Trên thực tế, có khoảng 30% trường hợp bệnh động kinh không tìm ra nguyên nhân , những trường hợp này thường cho rằng liên quan đến yếu tô di truyền, hoặc do tác động của môi trường sống, đã khiến trẻ bị phát bệnh ngày từ khi mới sinh ra,

Trên đây, là những nguyên nhân gây ra bệnh động kinh bẩm sinh. Đặc biệt bệnh còn nguy hiểm đến trí tuệ và thể lực ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của trẻ khi mắc bệnh, do đó người nhà trong qua trình mang thai và sinh đẻ cần thật chú ý, để bảo vệ an toàn sức khỏe cho con mình. 

CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha