5 kinh nghiệm điều trị động kinh bằng tây y cần ghi nhớ

Có những kinh nghiệm để điều trị bệnh động kinh bằng tây y được những người đã từng mắc bệnh chia sẻ mà bạn cần lưu ý.

Ngày đăng: 08-07-2018

663 lượt xem

1. Điều trị dùng thuốc cho động kinh

Với loại thuốc đúng và liều phù hợp, đa số những bệnh nhân động kinh sẽ không bị co giật. Những thuốc này hoạt động bằng cách ổn định hoạt động điện của não bộ. Bạn cần dùng thuốc mỗi ngày để ngăn ngừa co giật.

2. Về tác dụng phụ của thuốc chống động kinh

Khi bắt đầu dùng thuốc tây chống động kinh, hỏi bác sĩ về những vấn đề có thể gặp đối với loại thuốc bạn dùng. Hai nhóm vấn đề có thể được đưa ra:

- Những tác dụng phụ tương đối thường gặp nhưng thường không nguy hiểm. Như buồn ngủ, thường nặng hơn khi dùng thuốc lần đầu. Vấn đề này thường giảm nhẹ hay biến mất khi cơ thể quen với thuốc. Những tác dụng phụ nhỏ khác có thể ổn định sau vài tuần dùng. Nếu bạn trở nên không ổn định, có thể liều bạn đang dùng quá cao.

- Những tác dụng phụ nguy hiểm nhưng hiếm gặp. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên coi chừng những tác dụng phụ này bạn cần phải báo lại nếu xuất hiện những mảng phát ban hay bầm khi dùng thuốc.

Thuốc tây chữa động kinh dễ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn

3. Thuốc điều trị động kinh khi mang thai

Đối với những phụ nữ mắc động kinh, nguy cơ biến chứng khi mang thai và chuyển dạ hơi cao hơn phụ nữ không bị động kinh. Nguy cơ cao hơn là  gây hại đối với thai nhi nếu bạn có một cơn co giật trầm trọng trong khi mang thai,

Điều quan trọng là bạn nên tìm lời khuyên của bác sĩ trước khi mang thai. Mọi nguy cơ đều có thể được thảo luận để hạn chế tối đa ảnh hưởng lên con bạn. Quan trọng là bạn nên dùng thêm acid folic (folate) trước khi mang thai và tiếp tục đến tuần thứ 12. Nếu bạn có thai ngoài dự kiến, bạn không nên dừng thuốc động kinh vì có thể khiến co giật xuất hiện. Tiếp tục dùng thuốc và tham khảo ý kiến bác sĩ ngay.

4. Có những cách khác để điều trị động kinh không?

Phẫu thuật để cắt bỏ một phần não, là nguyên nhân gây ra động kinh. Phẫu thuật chỉ có thể được thực hiện với một số ít bệnh nhân và có thể được cân nhắc nếu điều trị thuốc không hiệu quả, đặc biệt đối với động kinh cục bộ.

Chỉ có một số lượng nhỏ bệnh nhân động kinh phù hợp với phẫu thuật, và dù người đó phù hợp, không có gì đảm bảo sẽ thành công. Ngoài ra, còn có nguy cơ từ phẫu thuật. Tuy nhiên, những kĩ thuật phẫu thuật tiếp tục tiến bộ và phẫu thuật có thể trở thành lựa chọn của nhiều người hơn trong tương lai.

Phẫu thuật chữa bệnh động kinh tiềm ẩn nhiều rủi ro biến chứng

5. Những thuốc cấp cứu để ngưng co giật

Một số người mắc động kinh được kê thuốc để người thân hay bạn bè có thể cho họ uống khẩn cấp để ngưng một cơn co giật kéo dài. Với đa số người mắc động kinh, những cơn co giật không kéo dài quá vài phút. Tuy nhiên, ở một số trường hợp co giật kéo dài hơn và thuốc có thể được dùng để ngưng nó.

Thuốc phổ biến nhất được dùng là diazepam. Thuốc diazepam dùng đường hậu môn và sẽ được hấp thu nhanh vào dòng máu để phát huy tác dụng nhanh. 

Như vậy, thuốc Tây y có thể điều trị nhanh triệu chứng của bệnh động kinh, tuy nhiên, nó không thể điều trị tận gốc rễ căn bệnh này, do đó, gia đình bệnh nhân nên tham khảo các phương thuốc Đông y với đặc tính an toàn cho sức khỏe, tuy thời gian điều trị cần kéo dài nhưng thuốc có thể điều trị được căn nguyên gây bệnh giúp khỏi bệnh hoàn toàn.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha