7 nguyên tắc điều trị động kinh theo Đông y

Xu hướng điều trị mới được nhiều người lựa chọn đó là điều trị bệnh động kinh bằng thuốc Đông y gia truyền vì tính an toàn và hiệu quả.

Ngày đăng: 29-09-2018

1,226 lượt xem

Những nguyên tắc điều trị động kinh theo Đông Y bao gồm:

- Làm sạch nội môi, đào thải các chất cặn bã, gây độc cho cơ thể mà y học cổ truyền gọi là Đàm (sản vật bệnh lý).

- Dùng các vị thuốc có tính tác dụng trấn kinh, an thần, bình can tức phong, trừ đàm để điều trị bệnh, các cơn động kinh sẽ thưa dần, giảm các triệu chứng nặng nề và tiến tới ổn định.

- Bổ khí huyết, âm dương điều chỉnh công năng tạng phủ trên những người bệnh có bẩm tố bất túc, hoặc bệnh lâu ngày dẫn đến hư nhược. Việc kết hợp bổ tả (tiêu bản đồng trị) giúp bệnh nhân cắt cơn động kinh và hạn chế xuất hiện lại các cơn động kinh.

Đông y có những nguyên tắc riêng trong điều trị bệnh động kinh 

- Tư vấn cho bệnh nhân chế độ ăn thanh đạm, hạn chế các chất kích thích, cay nóng như tiêu, ớt, thịt và mỡ động vật… Không nên uống rượu, cà phê, thuốc lá, thuốc phiện…

- Tư vấn cho bệnh nhân cách sinh hoạt điều độ, không lao lực quá sức, tránh căng thẳng stress để hạn chế các yếu tố thuận lợi xảy ra cơn động kinh.

- Tập thể dục nhẹ nhàng, luyện yoga hay thiền cũng là phương pháp hữu hiệu trong việc nâng cao thể trạng, điều hòa tinh – khí – thần.

Thế mạnh của Đông Y đối với điều trị bệnh động kinh

Đó là dựa vào những lý luận y học cổ truyền, kết hợp bệnh học bệnh của y học hiện đại, từ đó nghiên cứu và ứng dụng điều trị động kinh một cách tối ưu.

Để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả bệnh động kinh, Đông Y dùng những chẩn đoán về lâm sàng, cận lâm sàng của y học hiện đại làm gốc, dùng tứ chẩn của y học cổ truyền để đưa ra bát cương (âm, dương, hàn, nhiệt, biểu, lý, hư, thực) của khí, huyết, tạng, phủ.

Ngoài ra còn có những phương pháp chẩn đoán riêng của Đông Y như chẩn đoán kinh lạc thông qua các tỉnh huyệt bằng máy móc hiện đại, xác lập tình trạng bệnh theo quy luật sinh học.

Thực tế cho thấy thuốc Đông y chữa bệnh động kinh an toàn và hiệu quả

Với những nguyên tắc điều trị trên, Đông Y đã trở thành thế mạnh trong việc điều trị bệnh động kinh. Nhiều trường hợp bệnh nhân với các độ tuổi khác nhau, do những nguyên nhân khác nhau, mức độ bệnh khác nhau đã đến với Đông y điều trị bệnh và đều đạt được kết quả rất tốt.

Nếu như trước đây những bệnh nhân này thường xuyên lên cơn động kinh, cuộc sống bị ảnh hưởng thì đến nay đã kiểm soát bệnh rất tốt, tần số cơn động kinh giảm hẳn, nhiều bệnh nhân không thấy xuất hiện bệnh nữa, sức khỏe tốt dần lên, họ trở lại với cuộc sống và sinh hoạt như người bình thường.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha