Cảnh báo: Cha mẹ đừng quên tìm hiểu bệnh động kinh ở trẻ nhỏ

Hãy tìm hiểu bệnh động kinh ở trẻ nhỏ khi con chưa từng bị giật động kinh. Bởi vì số trẻ bị động kinh có nguy cơ tăng lên mỗi ngày.

Ngày đăng: 24-07-2016

1,519 lượt xem

Chị An có con bị động kinh: “Con mình lúc 2,5 tuổi đột nhiên vị co giật một lần,  sau đó con không còn được thông minh tinh nhanh như trước. Lúc đầu, mình cứ nghĩ là do cảm nên con bị giật thông thường, nhưng về sau tìm hiểu bệnh động kinh ở trẻ nhỏ mới biết là con bị bệnh động kinh nhẹ.

Thật may là từ đấy giờ con mình không bị sao nữa. Nghe nói đứa cháu hàng xóm dưới quê bị giật động kinh một lần song giờ thì ngơ ngơ. Lại có đứa phải ra vào bệnh viên mấy lần. Thật là đáng sợ”.

http://www.benhhoangtuong.com/kcfinder/upload/images/B%E1%BB%86NH%20KINH%20PHONG%20-%20%C4%90%E1%BB%98NG%20KINH/%C4%90%E1%BB%99ng%20kinh%20%E1%BB%9F%20tr%E1%BA%BB%20em%20ph%C3%A1t%20tri%E1%BB%83n%20nh%C6%B0%20th%E1%BA%BF%20n%C3%A0o/10.jpg

Rất nhiều trẻ nhỏ bị động kinh mà cha mẹ không hề biết

Theo thống kê mới nhất từ các tổ chức thế giới, tỷ lệ trẻ em bị động kinh đang ngày một gia tăng đáng kể. Bất kì đứa trẻ nào cũng có thể bị động kinh khi sinh ra.

Động kinh ở trẻ được hình thành là do:

  • Di truyền, nếu cha hoặc mẹ hoặc cả hai bị động kinh, con rất có khả năng sẽ bị bệnh.

  • Do áp lực tâm lý khi mang thai của mẹ. Rất nhiều bà mẹ chịu áp lực tâm lý khi mang thai, áp lực đó đè nặng lên thai nhi khiến tâm lý thai nhi bất ổn, dễ gây động kinh.

  • Do đẻ khó: số ca đẻ khó đều tăng mỗi năm. Đẻ khó khiến các bác sĩ phải can thiệp bằng dụng cụ, dễ dấn đến va đập gấy chấn thương nhẹ cho con cái.

  • Do sinh mổ: tính ngưỡng tôn giáo, quan niệm giờ sinh phải tốt, xem ngày sinh nở khiến rất nhiều bà mẹ không tuân theo tự nhiên mà cố ép con phải sinh theo đúng ngày mình chọn. Họ chọn cách sinh mổ. Để giúp các bé chào đời đúng ngày các bác sĩ cần phải dùng đến dụng cụ. Chỉ cần một sơ xẩy nhỏ sẽ gây chấn thương não bộ của bé, khiến bé có nguy cơ bị động kinh…

Và còn rất nhiều nguyên nhân khác.

http://benhdongkinh.com.vn/data/upload/editor/2015/10/24/DKTE3.JPG

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị động kinh

Động kinh ở trẻ em có thể hết ngay sau lần xuất hiện đầu tiên, nhưng cũng có thể còn nguyên và phát triển đến khi trẻ lớn lên, hủy hoại cuốc sống của mẹ.

Lời khuyên: Các bậc cha mẹ hãy luôn tìm hiểu về động kinh ở trẻ nhỏ ngay hôm nay. Để khi con không may xuất hiện bệnh có thể có biện pháp đối phó kịp thời. Đừng lơ là với căn bệnh này, chúng có thể tìm đến con bạn bất kì lúc nào?

<<ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH HIỆU QUẢ BẰNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>
 
LH: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha