Tìm hiểu về bệnh động kinh ở trẻ em

Hãy trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ con tránh được căn bệnh động kinh thường gặp.

Ngày đăng: 07-06-2016

1,092 lượt xem

Tìm hiểu về bệnh động kinh ở trẻ em là việc làm quan trọng mà các bậc phụ huynh cần nắm. Lí do vì sao ư? Có đến 60% bệnh nhân của căn bệnh liên quan đến thần kinh này là trẻ em. Và rất có thể, con bạn sẽ có khả năng nằm trong số đó.

Chính vì vậy, hãy nhanh chóng cập nhật cho mình những kiến thức về bệnh động kinh để bảo vệ những thiên thần của mình một cách tốt nhất.

http://benhdongkinh.com.vn/data/upload/editor/2015/10/24/DKTE3.JPG

Trang bị những kiến thức nhất định để bảo vệ con khỏi căn bệnh động kinh

Nguyên nhân gây ra bệnh động kinh ở trẻ em

Theo như thống kê, thì có đến 60 - 75% các trường hợp mắc bệnh động kinh không tìm ra được nguyên nhân. Số còn lại có thể do các nguyên nhân như:

- Ngạt khí khi sinh hay gặp chấn thương lúc sinh gây nên tình trạng tổn thương não.

- Nhiễm trùng, ngộ độc hệ thần kinh trung ương cũng là nguyên nhân bệnh động kinh xuất hiện.

- U não, tai biến mạch máu não…

- Một số ít trường hợp bệnh động kinh có khuynh hướng di truyền.

Triệu chứng, biểu hiện của bệnh

Để có thể nhanh chóng phát hiện và điều trị kịp thời cho trẻ, các bậc phụ huynh cần phải nắm được những triệu chứng cũng như biểu hiện thường gặp của bệnh.

Thông thường, trước khi lên cơn động kinh, trẻ sẽ có những dấu hiệu báo trước như: chớp mắt nhiều, nghiến răng, hoa mắt, tai ù đi, lưỡi có vị khó chịu, buồn nôn. Chính vì thế, các bố mẹ nên để ý và quan tâm đến bé nhiều hơn.

http://conlatatca.vn/wp-content/uploads/2015/12/31/nhung-nguy-co-tiem-an-cua-benh-dong-kinh-o-tre-em-1.jpg

Nắm được những triệu chứng bệnh sẽ giúp bố mẹ bảo vệ tính mạng của con

Khi lên cơn, bé sẽ co giật, tay chân co quắp, nghiến chặt răng. Việc nắm được các triệu chứng sẽ giúp bố mẹ kịp thời đối phó để trẻ không cắn vào lưỡi, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cách chăm sóc khi trẻ mắc bệnh động kinh

Nắm được những cách chăm sóc bệnh động kinh này, bạn sẽ phần nào bảo vệ con em mình một cách tối đa. Góp phần giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh, hòa nhập với cuộc sống.

- Hãy tạo cho bé một không gian gia đình vui tươi, tránh cáu gắt, la mắng con vì như vậy sẽ khiến trẻ tủi thân, ảnh hưởng ít nhiều đến bệnh tình.

- Cần trông nom con trẻ mắc bệnh động kinh cẩn thận. Hãy luôn theo sát bé để tránh trường hợp xảy ra cơn động kinh đột ngột khi chỉ có một mình.

- Áp dụng cho trẻ chế độ dinh dưỡng hợp lý để nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Tuyệt đối không cho bé tiếp xúc với các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

- Nhắc nhở và cho trẻ uống thuốc đúng thời gian, liều lượng theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Nên nhớ rằng, dù chỉ một ngày quên uống thuốc cũng sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng.

- Xác định tâm lý rằng để có thể chữa dứt điểm bệnh động kinh rất cần đến thời gian dài. Tuyệt đối không được vội vàng vì như vậy sẽ nguy hiểm đến tính mạng của con.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG THUỐC NAM GIA TRUYỀN>>

LH: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha