Bị động kinh do tổn thương não dễ xuất hiện rối loạn tâm thần

Rối loạn tâm thần ở người bệnh động kinh là tình trạng thường gặp với nhiều biểu hiện đa dạng. Cần điều trị sớm bởi nó có thể khiến cho bệnh nhân tự làm tổn thương mình và những người xung quanh.

Ngày đăng: 03-05-2018

1,341 lượt xem

Biểu hiện của rối loạn tâm thần ở người bệnh động kinh

Rối loạn tâm thần ở người bệnh động kinh, hay còn gọi là rối loạn hành vi, loạn thần thường xảy ra ở bệnh nhân có tổn thương não hoặc đã điều trị bệnh lâu năm không đạt hiệu quả như mong muốn.

Rối loạn tâm thần trong cơn động kinh ngoài các biểu hiện vùng vằng, tự làm tổn thương mình như trường hợp của anh bạn còn có rất nhiều biểu hiện đa dạng khác như chớp mắt, giật cơ, nói những lời vô nghĩa, bỏ chạy…Khoảng 70% bệnh nhân có ổ phóng điện bất thường nằm ở vùng thùy thái dương, gây ảnh hưởng đến khu vực não bộ này.

Bệnh động kinh mạn tính dễ dẫn đến các rối loạn tâm thần

Phải làm gì để khắc phục rối loạn tâm thần ở người bệnh động kinh?

Thuốc tây y

Thông thường các triệu chứng loạn thần trong cơn động kinh đáp ứng rất tốt với thuốc kháng động kinh. Nếu sử dụng thuốc mà cơn vẫn dày, đồng thời xuất hiện thêm tình trạng rối loạn tâm thần thì tốt nhất cần tới bệnh viện đang điều trị để tái khám và điều chỉnh thuốc cho phù hợp.

Lối sống tốt nhất cho người bệnh động kinh

Việc điều chỉnh lại lối sống cũng rất cần thiết cho những người bệnh động kinh. Trong chế độ ăn, cần giảm bớt lượng đường, bột ngọt, nhóm thực phẩm có nhiều phụ gia độc hại, không nên hút thuốc cũng như tránh khói thuốc lá, rượu bia, caffeine,… Thay vào đó nên tăng cường bổ sung nhóm thực phẩm giàu omega – 3 gồm cá, dầu thực vật,…

Ngoài ra, người mắc bệnh động kinh nên chọn lựa công việc nhẹ nhàng, tránh áp lực hoặc phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt vì những căng thẳng quá độ dễ làm cơn động kinh khởi phát.

Bên cạnh đó, người mắc bệnh động kinh nên dành thời gian để tập thiền, đi bộ nhằm thư giãn tinh thần cũng như rèn luyện sức khỏe.

Luyện tập thể thao đều đặn rất tốt cho bệnh nhân động kinh

Sử dụng các vị thảo dược có trong y học cổ truyền

Việc ứng dụng các dược liệu tự nhiên trong điều trị các bệnh lý động kinh mạn tính cũng là hướng đi được lựa chọn ưu tiên bởi tính an toàn khi sử dụng trong thời gian dài, giảm đáng kể tần suất, thời gian diễn ra cơn co giật, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng rối loạn tâm thần ở người bệnh động kinh.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha