Làm sao sơ cứu và điều trị lâu dài đối với bệnh động kinh ở trẻ?

Khi thấy trẻ xuất hiện cơn động kinh chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh sẽ lúng túng và không biết phải xử lí tình huống này ra sao? Vậy nên, việc tham khảo những bước sơ cứu cũng như các biện pháp điều trị lâu dài đối với bệnh động kinh ở trẻ là điều rất quan trọng.

Ngày đăng: 21-03-2017

1,212 lượt xem

Các bước nên làm khi sơ cứu cơn động kinh ở trẻ

Bước sơ cứu cơn động kinh ban đầu rất quan trọng

Nhìn xung quanh xem trẻ có đang nằm ở nơi nguy hiểm hoặc có đồ vật có tính gây sát thương hay không, nếu có, hãy di chuyển trẻ đến nơi an toàn, và di chuyển đồ nguy hiểm ra xa. Đồng thời, không nên tập trung quá đông người, tạo không gian thoáng cho trẻ dễ thở

- Lưu ý thời gian khi cơn co giật bắt đầu để xem triệu chứng này có kéo dài quá mức bình thường hay không?

- Gối đầu trẻ bằng vật mềm để tránh chấn thương não, dùng vật cứng ngáng miệng đề phòng trẻ co giật cắn phải lưỡi.  Cho đầu của trẻ nghiêng sang một bên, dùng ống hút đàm nhớt hoặc thức ăn ra khỏi miệng họ nhằm tránh dị vật gây tắc đường hô hấp.

- Không nên nặn chanh, thuốc hoặc cho bất kì thứ gì vào miệng bệnh nhân khi đang tiến hành sơ cứu bệnh động kinh, tốt nhất nên ở bên cạnh và theo dõi tình hình trong vài phút.

- Kiểm tra thời gian một lần nữa, nếu cơn co giật kéo dài quá 5 phút hãy gọi cấp cứu hoặc nhờ người di chuyển bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất.  

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

Một số biện pháp điều trị bệnh động kinh phổ biến dành cho trẻ em

Điều trị động kinh bằng thuốc kháng sinh: Hiện nay, thuốc kháng sinh điều trị bệnh động kinh ở trẻ rất phổ biến và đa dạng, trong đó nổi bật nhất là phenobarbital-một trong những thuốc chống co giật lâu đời nhất và an toàn nhất cho trẻ em.

Tuy nhiên, sau thời gian điều trị lâu dài, một số trẻ có thể phát triển quá hiếu động, hung hăng, và mất ngủ. Bên cạnh đó là thuốc valproic acid hiệu quả trong việc điều trị nhiều rối loạn co giật ở trẻ em, nếu dùng nhiều sẽ dẫn đến suy gan.

Điều trị bằng phẫu thuật y khoa: Phương pháp này được áp dụng cho dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ dạng nặng, có nguyên nhân do tổn thương hoặc viêm não. Việc phẫu thuật phải được thực hiện bởi các bác sĩ đầu ngành, vì chỉ một sai sót nhỏ cũng dẫn đến tính mạng của trẻ bị đe dọa.

Điều trị động kinh bằng thay đổi chế độ ăn uống: Không phải trẻ nào cũng đáp ứng tốt với thuốc kháng sinh cho nên việc áp dụng chế độ ăn uống ketogenic để chữa bệnh động kinh đã được áp dụng và cho hiệu quả rấ tốt. Đây là chế độ ăn tăng chất béo, hạn chế tinh bột vì chất xeton sinh ra trong quá trình thủy phân chất béo có tác dụng kiểm soát cơn động kinh tái phát.

Các phương pháp đông y chữa bệnh động kinh ở trẻ an toàn, hiệu quả

Điều trị bằng phương pháp đông y: Đã có rất nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng tây y mà bệnh tình không thuyên giảm lại gặp các tác dụng phụ không mong muốn, sau đó chuyển qua điều trị bằng phương pháp đông y thì cho kết quả bất ngờ. Những vị thuốc đông y vừa hiệu quả lâu dài lại an toàn cho sức khỏe của trẻ nên ngày càng được nhiều bậc phụ huynh tin dùng.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha