Tại sao biểu hiện bệnh động kinh thường xuất hiện ở trẻ em

Trẻ em là đối tượng có sức đề kháng yếu với các loạn bệnh tật, trong đó có bệnh động kinh. Nhóm tuổi từ 0-15 luôn có số ca mắc bệnh động kinh cao nhất so với các độ tuổi khác. Do đó, cha mẹ cần nắm bắt được các biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ em để điều trị kịp thời nếu con mình mắc bệnh.

Ngày đăng: 06-03-2018

541 lượt xem

Biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ em có kéo dài mãi mãi?

Trẻ mắc bệnh động kinh sẽ có những biểu hiện bệnh tùy vào từng giai đoạn phát triển như:

- Giai đoạn sơ sinh sẽ có những cơn động kinh lành tính, biểu hiện là cơn giật cơ ở tay hoặc chân từ bên này cơ thể sang bên đối diện, kéo dài khoảng 30 giây. Cơn co giật sơ sinh lành tính ít khi phát triển thành bệnh động kinh, tuy nhiên ở một số trẻ sẽ bị chậm nói, chậm phát triển về tâm lý.

- Giai đoạn từ 1-2 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu phát triển nhanh nhất về nhận thức, những dấu hiệu bệnh động kinh lúc này cũng rõ ràng hơn, đặc trưng nhất là bệnh động kinh cơn lớn với biểu hiện nhợt nhạt, co giật toàn thân, khóc thét lên, mắt trợn, tím tái, chảy nước bọt ở, mất kiểm soát tiểu tiện. Nên điều trị sớm cho trẻ để hạn chế biến chứng nguy hiểm về sau.

Bệnh động kinh ỏ trẻ phát triển theo từng giai đoạn

- Giai đoạn từ 3 tuổi trở đi: Nếu trẻ mắc bệnh động kinh thì giai đoạn này sẽ có nhiều dạng cụ thể nhất như động kinh vắng ý thức tạm thời, cơn động kinh cục bộ, cơn động kinh toàn thân, thể động kinh rolandic.

Tiến triển của những dạng động kinh này tùy thuộc vào cơ địa của trẻ, có trường hợp sẽ chấm dứt hoàn toàn biểu hiện động kinh khi trẻ được 15 tuổi, nhưng 40% trẻ sẽ bị cơn động kinh dạng lớn hơn khi trưởng thành. Vậy nên, việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời là vô cùng cần thiết.

Như vậy, ở một số trẻ, bệnh động kinh chỉ xảy ra theo từng giai đoạn, mang tính nhất thời, có thể chữa khỏi nhưng có trẻ sẽ bị suốt đời.

Bệnh động kinh ở trẻ em gây ra nhiều hậu quả nặng nề

Một số hậu quả mà bệnh động kinh gây ra đối với trẻ em như:

- Khi trẻ bị động kinh mà không được điều trị kịp thời, hoặc điều trị sai cách dẫn tới cơn co giật xuất hiện nhiều lần, ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ, so với các bạn đồng tráng lứa trẻ sẽ chậm nói hơn, tiếp thu kém, hay quên...do đó, việc học hành của trẻ sẽ bị gián đoạn, không theo kịp bạn bè. Bên cạnh đó, hệ miễn dịch của trẻ bị yếu nên dễ nhiễm các bệnh nguy hiểm khác

Bệnh động kinh gây ra nhiều nguy hiểm đối với trẻ em

- Trẻ hay cáu gắt, có thái độ bất hợp tác, bi quan với cuộc sống, dễ kích động bản thân, tăng động quá mức, tự làm tổn thương mình.

- Trẻ bị động kinh thường hay bị bạn bè xa lánh, bị xã hội kì thị, cho rằng trẻ bị điên loạn nên rất khó để trẻ hòa nhập với môi trường sống như những đứa trẻ bình thường.

- Vì cơn động kinh thường xảy ra đột ngột, không có dấu hiệu bào trước nên dễ gây ra tai nạn chết người, ví dụ khi trẻ đang đi trên đường, đang tắm hoặc leo trèo mà cơn động kinh xuất hiện, không có người thân ở bên thì nguy cơ tử vong rất cao.

Trẻ bị động kinh phải chịu nhiều thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa, trẻ không được hưởng tuổi thơ đúng nghĩa, mặc cảm tự ti, xấu hổ với bạn bè, bị xa lánh, kết quả học tập không tốt. Cho nên hơn ai hết, gia đình chính là nguồn hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho trẻ, giúp trẻ nhanh chóng chữa khỏi căn bệnh quái ác này.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha