Vì sao cần tham khảo bác sĩ trước khi dùng thảo mộc chữa động kinh

Trước khi quyết định dùng bất kì loại thảo mộc có tác dụng chữa bệnh động kinh, bạn nên xin ý kiến tư vấn của bác sĩ để kiểm tra xem loại thảo mộc đó có khả năng tương tác với các loại thuốc đang dùng không, đồng thời cho bạn biết về các tác dụng phụ nếu có.

Ngày đăng: 26-12-2017

1,493 lượt xem

Thảo dược bacopa

Loại thảo mộc này từ lâu đã được dùng trong y học cổ truyền Ấn Độ. Ở Việt Nam nó còn được biết với tên gọi là rau đắng biển. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng bacopa có tác dụng giảm tần suất các cơn co giật. Thận trọng khi bạn có tiền sử bệnh phổi, thận hoặc bàng quang.

Thảo dược bacopa hay rau đắng biển rất tốt cho bệnh nhân bị động kinh

Hoa cúc chamomile

 Hoa cúc chamomile có thể được dùng như chất an thần để giảm các cơn co giật có liên quan đến stress. Bạn cần tham khảo bác sĩ để biết liều dùng chính xác, vì cúc chamomile có thể làm tăng tác dụng của các loại thuốc an thần khác và tương tác với một số loại thuốc

Cây kava

Loại thảo mộc này thường được dùng như chất an thần giúp giảm các cơn co giật. Kava có thể tương tác với nhiều loại thuốc khác và có thể gây tổn hại gan, do đó bạn chỉ nên uống khi được bác sĩ kiểm tra chức năng gan thường xuyên. Không được dùng kava nếu bạn mắc bệnh Parkinson

Dùng cây nữ lang

Loại thảo dược này có hai thành phần với tác dụng là giảm các cơn co giật và an thần. Cũng như nhiều loại thảo mộc khác, nữ lang có thể tương tác với các thuốc khác (và chất cồn), do đó bạn cần tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng. Nữ lang có thể được kết hợp với bạc hà chanh, một loại thảo mộc khác có tác dụng an thần.

Cây nữ lang cũng là một loại thảo dược giúp giảm cơn co giật hiệu quả

Dùng hoa lạc tiên

Hoa lạc tiên có tác dụng an thần rất nhẹ và nghiên cứu cho kết quả rất hứa hẹn, tuy mới được thử nghiệm chủ yếu trên chuột. Hoa lạc tiên có thể tương tác với các thuốc an thần làm tăng buồn ngủ.

Tránh các loại thảo mộc có thể làm tăng các cơn co giật hoặc làm mất tác dụng của các loại thuốc điều trị động kinh khác

 Ngoài một số thảo mộc có thể giúp giảm các triệu chứng động kinh, nhiều loại khác cho thấy có tác động tăng tần suất các cơn co giật hoặc tương các với các thuốc chống động kinh. Các loại thảo mộc này bao gồm:

- Bạch quả (ginkgo)

- Nhân sâm (ginseng)

- Axít gamma-linolenic (một loại a-xít béo có trong dầu hoa anh thảo và dầu lưu ly)

- Cây liễu trắng (white willow)

- Ma hoàng (ephedra)

- Ca cao

- Caffein

- Cúc ngải (tansy)

- Nhai bách (thuja)

- Ngải tây (wormwood)

Bài viết này cung cấp thông tin y khoa liên quan đến bệnh động kinh, tuy nhiên bạn không nên dùng thay thế cho lời khuyên trong điều trị y khoa. Đảm bảo luôn tham khảo bác sĩ để được giúp đỡ điều trị theo phác đồ thích hợp với bệnh trạng của bạn. Gọi cấp cứu ngay nếu thấy có người đang lên cơn động kinh, đồng thời thực hiện sơ cứu bước đầu.

Có nhiều cách điều trị bằng thuốc men và phẫu thuật tùy theo dạng động kinh cụ thể. Bạn luôn nên nhờ bác sĩ tư vấn về các phác đồ điều trị thích hợp trong khi sử dụng kết hợp các liệu pháp tự nhiên dưới sự hướng dẫn của bác sỹ.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha