Khi nào thì người bệnh xuất hiện cơn động kinh toàn thể?

Cơn động kinh toàn thể là gì? Chúng nguy hiểm đến mức nào. Đừng quá chủ quan nếu bạn không muốn người thân mình gặp nguy hiểm.

Ngày đăng: 31-12-2015

2,168 lượt xem

Cơn động kinh toàn thể chỉ xảy ra khi người bệnh đã trải qua cơn động kinh cục bộ. Khi tất cả não bộ xảy ra vấn đề và bất ổn trong việc truyền sóng điện.

Cơn động kinh toàn thể chỉ xuất hiện khi người bệnh trải qua cơn động kinh cục bộ

Giống như cơn động kinh cục bộ, động kinh toàn thể chia làm nhiều loại khác nhau như:

-  Không có cơn có giật:

Là loại cơn động kinh được đặc trưng bởi điểm nhìn và chuyển động cơ tinh tế. Mắt sẽ luôn nhìn sâu về một hướng: một điểm nào đó, người nào đó, sự vật nào đó… Và các cơ chuyển động đều không co giật quá đà. Cơn động kinh không co giật này có thể gây ra một sự mất ý thức ngắn hạn.

-  Động kinh múa giật:

Là những cơn động kinh co giật xuất hiện đột ngột, liên tục. Có kèm theo cả co rút chân tay.

-  Động kinh suy nhược:

Những cơn động kinh làm mất trương lực của các loại cơ bình thường. Đôi khi trương lực mất quá lâu dẫn đến mất kết nổi giữa não bộ và tủy sống, các cơ bị dơi tự do và không thể hoạt động bình thường.

-  Động kinh cơn lớn

Động kinh cơn lớn vô cùng nguy hiểm

Là loại cơn động kinh lớn nhất, mãnh liệt nhất của tất cả các loại động kinh. Loại cơn này đặc trưng bởi mất ý thức, cơ thể cứng và run rẩy, mất kiểm soát bàng quang.

Một số điểm chung của các loại cơn trên:

-  Cơn có thể dài hơn năm phút.

-  Cơn đến dồn dập, cơn hai đến ngay sau cơn trước.

-  Người bệnh có thể ngừng thở sau khi cơn kết thúc.

-  Vô cùng nguy hiểm khi xuất hiện ở phụ nữ mang thai hoặc người mắc bệnh tiểu đường.

Cơn động kinh toàn thể xuất hiện, đồng nghĩa với việc căn bệnh động kinh ở người bệnh đang diễn biến phức tạp và khó có thể chữa khỏi.

Lưu ý lớn nhất:

Ở giai đoạn này, người nhà bệnh nhân nên hết sức chú ý, chăm sóc người bệnh bất kì lúc nào. Luôn ở bệnh cạnh họ phòng tránh lên cơn bất ngờ. Bởi bì nếu lên cơn động kinh bất ngờ mà không có sự tương trợ kịp thời thì người bệnh có thể tự vong rất nhanh.

Hãy luôn tạo niềm vui, tiếp thêm động lực sống… giúp người bệnh kéo dài khoảng thời gian xảy ra giữa các cơn. Kiên trì động viên họ điều trị thì khả năng hết bệnh vẫn có thể trở thành phép màu.

LIÊN HỆ CHỮA ĐỘNG KINH

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha