3 nguyên nhân gây ra tình trạng kháng thuốc trị giật kinh phong

Y học hiện đại đã nghiên cứu ra nhiều loại thuốc trị giật kinh phong phù hợp với cơ địa và mức độ biểu hiện bệnh ra bên ngoài ở từng bệnh nhân. Tuy nhiên, theo ghi nhận, vẫn còn rất nhiều trường hợp kháng lại thuốc trị giật kinh phong. Vậy đâu là nguyên nhân và có biện pháp nào thay thế khi bị kháng thuốc hay không?

Ngày đăng: 03-02-2017

1,556 lượt xem

3 nguyên nhân cơ bản gây nên hiện tượng kháng thuốc trị kinh phong

►Bị giật kinh phong do bệnh lý não bộ bẩm sinh: Đối với những người bị kinh phong do tổn thương não thì thuốc điều trị giật kinh phong chỉ có tác dụng trong giai đoạn đầu rồi giảm hẳn và hầu như mất tác dụng khi điều trị trong thời gian dài.

Bị kinh phong do bệnh não bẩm sinh thường khó điều trị

►Sai lầm trong chẩn đoán: Để chuẩn đoán đúng bệnh, ngoài việc đo điện não đồ và chụp MRI còn phải dựa trên việc quan sát biểu hiện ra bên ngoài. Có nhiều trường hợp bác sĩ chỉ nghe qua mô tả của bệnh nhân và người thân nên dễ bị nhầm lẫn với những bệnh lý khác.

►Không tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị: Đây là tình trạng thường gặp nhất do người bệnh quên không dùng thuốc, không ngủ đúng giờ, chế độ sinh hoạt thiếu khoa học, căng thẳng quá độ, tự ý tăng giảm liều hoặc ngưng thuốc khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn và xuất hiện tình trạng kháng lại thuốc trị giật kinh phong.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG

Biện pháp khắc phục tình trạng kháng thuốc trị giật kinh phong

Đối với người bị giật kinh phong kháng lại thuốc điều trị thì chế độ ăn ketogenic và các bài thuốc đông y gia truyền chính là vị cứu tinh của họ.

Chế độ ăn ketogenic là chế độ ăn rất ít tinh bột và giàu chất béo, vì chất xeton sinh ra trong quá trình thủy phân chất béo có tác dụng ngăn chặn cơn co giật hiệu quả. Lưu ý nếu người bệnh ăn uống theo chế độ ketogenic cần được tư vấn và theo dõi bởi chuyên gia để hạn chế tác dụng không mong muốn.

Những thức ăn giàu chất béo thường dùng trong bữa ăn ketogenic như: Dầu, kem, bơ, phô mai, thịt heo, thịt gà, xúc xích, cá béo, đồ ăn chiên xào…hạn chế tinh bột, sữa, đồ ăn nhanh, bánh kẹo….

Các phương thuốc đông y trị giật kinh phong đã được biết đến từ hàng trăm năm với tác dụng an toàn và lâu dài, trị dứt điểm cơn co giật, bảo đảm không tái phát sau khi kết thúc liệu trình điều trị. Nên cho người bệnh đến những cơ sở đông y uy tín để được chuẩn mạch, bốc thuốc theo đúng tình trạng bệnh.

Nên lựa chọn những bài thuốc đông y trị giật kinh phong vì an toàn và hiệu quả lâu dài

Ngoài ra, có một số loại thảo dược tự nhiên trong đó nổi bật nhất là cây câu đằng và an tức hương với các hoạt chất có vai trò tăng nồng độ GABA(là chất dẫn truyền thần kinh trong hệ thần kinh trung ương), bảo vệ các tế bào thần kinh tránh khỏi sự tổn thương khi có những tín hiệu điện bất thường trong não bộ, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của cơn kinh phong một cách hiệu quả.

Như vậy, tình trạng kháng thuốc trị giật kinh phong có thể xảy ra đối với bất kì ai mắc căn bệnh này. Do đó, bản thân người bệnh và gia đình phải có kiến thức về những nguyên nhân gây ra hiện tượng kháng thuốc cũng như lựa chọn một biện pháp điều trị an toàn hơn.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha