Bệnh Động Kinh cục bộ ở trẻ em được hiểu như thế nào?

Bệnh Động Kinh cục bộ ở trẻ em được hiểu như thế nào? Động Kinh theo dân gian là bệnh giật kinh phong. Là căn bệnh rất phổ biến ở tất cả đối tượng. Trẻ em chiếm hơn 60% bị mắc bệnh ĐỘng Kinh

Ngày đăng: 26-10-2016

1,087 lượt xem

Bệnh Động Kinh cục bộ ở trẻ em được hiểu như thế nào? Động Kinh theo dân gian là bệnh giật kinh phong. Đây là là bệnh lý xảy ra do sự bất thường trong não bộ dẫn tới kích thích đồng thời một nhóm các tế bào thần kinh của vỏ não (chất xám) và gây ra sự phóng điện đột ngột, không kiểm soát. Điều này đã làm xuất hiện các cơn co giật lặp đi lặp lại nhiều lần với những thay đổi từ cảm giác, nhận thức đến hành vi vận động của con người. Bệnh Động Kinh được phân thành nhiều loại khác nhau và những triệu chứng cũng khác nhau ở mỗi loại.  Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiều về bệnh Động Kinh cục bộ ở trẻ em. Mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ chủ đề này nhé!

      Động Kinh được phân thành nhiều loại với những triệu chứng khác nhau

Đây là căn bệnh liên quan đến vùng Não của cơ thể, Não là cơ quan có thể nói rất quan trọng trong cơ thể con người, nó giúp chi phối mọi hoạt động sống của con người. Chính vì vậy, khi cơ thể chúng ta mắc căn bệnh Động Kinh nhất là đối với các trẻ nhỏ thì đều nguy hiểm tới tính mạng, dù ở giai đoạn nào thì người thân cũng cần phải quan sát kỹ những triệu chứng của bệnh để kịp thời điều trị. 

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Động Kinh cục bộ ở trẻ em thường biểu hiện cụ thể qua một số bộ phận trên Não bộ như: 

- Động kinh cục bộ thùy trán: thường biểu hiện giật mắt, cơ mặt sau đó chuyển sang giật tay, chân, ban đầu thường không mất ý thức như khi giật mặt nhiều có thể giảm hoặc mất ý thức.

- Động kinh cục bộ thùy thái dương: người bệnh ngửi thấy mùi khó chịu hoặc cảm thấy miệng có vị đắng ngắt hoặc tanh mùi sắt, tinh thần và cảm xúc thay đổi lạ thường, không tự chủ, không kiểm soát được hành vi và ý thức.

- Động kinh thực vật: giãn hoặc co đồng tử, đỏ bừng mặt và cổ, vã mồ hôi, sởn gai ốc, tim đập chậm hoặc nhanh, đột ngột hạ huyết áp, đau đầu từng cơn...

     Động Kinh cục bộ dần sẽ lan tỏa thành Động Kinh thân.

Như vậy, có thể nói rằng Động Kinh cục bộ ở trẻ em được hiểu là thể động kinh có những cơn chỉ xảy ra ở một phần cơ thể. Thông thường là cơn động kinh ở nửa bên thân hoặc trái hoặc phải. Người bệnh cũng có những hiện tượng co giật, nhưng chỉ co giật ở một nửa bên thân, còn bên kia bình thường. Trong thể động kinh cục bộ này, thông thường người bệnh không ngất, không mê, trong khi một nửa thân co giật, họ vẫn tỉnh vẫn biết. Tuy nhiên đôi khi cũng có trường hợp cơn động kinh cục bộ lan tỏa dần thành cơn động kinh toàn thân, và lúc đó triệu chứng hoàn toàn giống với cơn động kinh toàn thân.

Tóm lai, thông qua bài viết có thể thấy, Động Kinh cục bộ ở trẻ em hay người lớn cũng vậy, những triệu chứng cụ thể cho thấy được rằng đây là dấu hiệu cũng sẽ dẫn đến động kinh toàn thân. Chính vì vậy, khi cơ thể, người nhà, con em hay người thân mắc căn bệnh Động Kinh này. Không cần biết ở loại nào. Người nhà nên tìm cách điều trị ngay để có kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó đây là căn bệnh liên quan đến vùng Não cho nên tâm lý là cái quan trọng nhất. Các bậc phụ huynh có con bị Động Kinh thì phải động viên chăm sóc và luôn ở bên con nhiều hơn. Hãy cập nhật trang web của chúng tôi để có những bài viết liên quan nhé các bạn. Thân ái!

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha