Những biểu hiện bệnh Động Kinh ở trẻ em thường gặp

Những biểu hiện bệnh Động Kinh ở trẻ em thường gặp. Động kinh (dân gian gọi là giật kinh phong) là một bệnh mạn tính phổ biến ở nhiều người nhất là với trẻ em.

Ngày đăng: 26-10-2016

913 lượt xem

Những biểu hiện bệnh Động Kinh ở trẻ em thường gặp.  Động kinh (dân gian gọi là giật kinh phong) là một bệnh mạn tính với những biểu hiện đặc trưng là các cơn co cứng, co giật, mất ý thức tạm thời. Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng nhưng thường xuất hiện ở trẻ em từ sơ sinh cho đến 12 tuổi và người lớn trên 65. Với một số dạng động kinh, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh vẫn có khả năng chữa khỏi, người bệnh có thể hồi phục và nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường. 

Biểu hiện của cơn Động Kinh thường diễn ra bất thường

Trẻ em thường là lứa tuổi nhạy cảm nhất trong mọi vấn đề, đây là độ tuổi khẳng định về sự phát triển toàn diện của trẻ cho đến lúc trưởng thành. Chính vì vậy, khi trẻ không may có những biểu hiện Động Kinh thì các bậc phụ huynh nên có biện pháp chăm sóc và điều trị cho trẻ ngay từ giai đoạn đầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh thấy được những biểu hiện bệnh Động Kinh ở trẻ em thường gặp.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Biểu hiện đầu tiên xuất hiện ở những trẻ bị Động Kinh đó là những cơn co giật tái diễn nhiều lần. Lúc đầu các mẹ sẽ thấy trẻ bị co giật một phần thân trên cơ thể, có thể lúc bị bị sốt cao cũng gây nên những cơn co giật nhưng chưa thể kết luận được bé bị Động Kinh. Ở trường hợp này thì chỉ cần hạ sốt cho trẻ sẽ cải thiện được, trẻ chỉ co giật khoảng 30 giây là hết.

Nhưng với những cơn co giật trên tái đi tái lại nhiều lần thì đây là biểu hiện không bình thường, ban đầu cơn co giật của bé vào khoảng 30 giây nhưng càng ngày càng nặng và thời gian và số lần co giật càng nhiều thì chứng tỏ bé có khả đã mắc bệnh Động Kinh. Lúc này các mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay.

  Các bậc phụ huynh phải luôn bên cạnh trẻ bị Động Kinh.

Những biểu hiện bệnh Động Kinh ở trẻ em thường gặp? Động Kinh thường có nhiều loại và mỗi loại có những biểu hiện khác nhau nhưng nhìn chung đây là căn bệnh tương đối nguy hiểm và phức tạp, bởi như trên đã nói, là căn bệnh của Não bộ nên dù ở mức độ nặng nhẹ, hay những cơn co giật thoáng qua thì các bậc cha mẹ cũng cần phải quan tâm và tìm cách điều trị ngay từ đầu cho trẻ. Nếu bệnh không điều trị kịp thời thì thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và học tậ của trẻ sau này.

Với căn bệnh này thì việc điều trị đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và tốn một thời gian khá lâu và phải phối hợp với gia đình thì bệnh mới nhanh khỏi. Hơn nữa, những gia đình có con bị căn bệnh Động Kinh thì phải luôn luôn ở bên cạnh con, tránh để trẻ một mình, không cho trẻ tiếp xúc với những vận dụng, hình ảnh hay môi trường gây rối loạn đến tâm lý và Não bộ của bé.

Những biểu hiện bệnh Động Kinh ở trẻ em thường găp? Bài viết trên là những điều cơ bản về biểu hiện của bệnh. Hãy cập nhật trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm. Chúc các bạn điều trị thật hiệu quả.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0913.826.068

0378.041.262

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha