Bạn nên biết những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng giật kinh phong

Mặc dù hơn một nữa số ca bệnh có hiện tượng giật kinh phong chưa xác định được nguyên nhân, nhưng các nhà khoa học đã phát hiện ra những nguyên nhân thường gặp nhất của các trường hợp còn lại. Điều này giúp cho bệnh nhân mắc bệnh có thêm hi vọng về việc điều trị khỏi bệnh hoàn toàn.

Ngày đăng: 17-02-2017

1,452 lượt xem

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng giật kinh phong theo y học hiện đại

Nguyên nhân gây hiện tượng giậ t kinh phong thứ phát là do tổn thương não

- Do chấn thương sọ não: Chỉ trong vòng 1 -2 ngày, những tổn thương não có thể kích hoạt các phản ứng viêm, tấn công và hủy hoại các tế bào thần kinh và để lại những vết sẹo vĩnh viễn bên trong não bộ. Điều này dẫn đến sự thay đổi nồng độ của các chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ, kích hoạt các cơn sóng điện đột ngột và gây ra hiện tượng giật kinh phong.

- Do u não: 50% người bệnh u não có hiện tượng giật kinh phong.

- Do tai biến mạch máu não: chiếm hơn 50% trường hợp mắc bệnh xác định được nguyên nhân ở người cao tuổi

- Do nhiễm khuẩn nội sọ: Theo Bonnal 26% các áp xe não có hiện tượng giật kinh phong.

- Do di truyền

- Do rối loạn chuyển hóa: Hạ đường huyết, hạ calci huyết, thiếu Pyridoxin (B6), rối loạn nước, điện giải.

- Do các bệnh nội khoa: Ngộ độc, suy thận, suy gan.

- Do ấu trùng sán gạo heo khu trú vào não, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng giật kinh phong này thường gặp ở các nước đang phát triển, nhất là ở Việt Nam.

ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG UY TÍN

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng giật kinh phong theo y học cổ truyền

- Sách ‘ Lâm Chứng Chỉ Nam Y” ghi:” Bệnh Giản hoặc do kinh sợ, hoặc do ăn uống không điều độ hoặc do khi còn ở trong thai đã bị động kinh làm cho tạng khí không bình thường, kinh mạch không điều hòa, biểu hiện bằng đờm tích, quyết khí nội phong, hôn mê. Khi khí thông thì tự khỏi”.

Y học cổ truyền cũng có nhiều cách định nghĩa nguyên nhân hiện tượng giật kinh phong

- Sách Nội Khoa Học của Thượng Hải và Thành Đô đềucho rằng hiện tượng giật kinh phong là do kinh sợ, ăn uống không điều hòa làm cho tạng phủ bị rối loạn dẫn đến đờm bị tích tụ, nội phong gây ra bệnh.

- Sách Châm Cứu Học Giảng Nghĩa ghi: Bệnh do tiên thiên (ở trẻ nhỏ) hoặc thấy tụ lại ở Tỳ Vị thành đờm hoặc bị kinh sợ, Can uất không thông, dương bốc lên gây ra phong động, đàm che lấp thanh khiếu gây ra bệnh.

- Sách Châm Cứu Học Thượng Hải ghi: ‘ Bệnh thường do Can Thận bất túc, làm cho Can phong nội động, đàm nghịch lên trên, kinh khí bị xáo trộn, thanh khiếu bị che lấp gây ra bệnh.’

Ngoài ra, hiện tượng giật kinh phong phần lớn do tạng phủ mất quân bình, chủ yếu ở Can Tỳ Thận và ảnh hưởng đến tạng Tâm gây ra. Khi tình chí bị uất kết hoặc lai động quá sức làm cho khí nghịch lên hoặc Can phong hợp với đàm nhiễu lên gây ra trở ngại kinh lạc và Tâm khiếu, gây ra bệnh, hoặc do bẩm thụ tiên thiên gây ra, nhất là ở trẻ nhỏ.

Như vậy, việc xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng giật kinh phong sẽ giúp tìm ra phương pháp điều trị bệnh chuẩn xác, tăng khả năng chữa khỏi căn bệnh quái ác này, đem lại cho bệnh nhân một cuộc sống bình thường. 

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha