Chữa bệnh Động Kinh ở trẻ em như thế nào?

Chữa bệnh Động Kinh ở trẻ em như thế nào? Động Kinh là căn bệnh khá phổ biến đối với trẻ em khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng và không biết chữa căn bệnh Động Kinh này như thế nào?

Ngày đăng: 25-10-2016

1,415 lượt xem

Chữa bệnh Động Kinh ở trẻ em như thế nào? Động Kinh là căn bệnh khá phổ biến đối với trẻ em khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng và không biết chữa căn bệnh Động Kinh này như thế nào? Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về căn bệnh này nhé.

                Động Kinh là căn bệnh khá phổ biến ở trẻ hiện nay.

Động Kinh là bệnh liên quan đến dòng điện sinh học của não, do các tổn thương ở não gây ra, vì thế tất cả các nguyên nhân gây tổn thương não đều là nguyên nhân gây động kinh, những nguyên nhân gây động kinh chủ yếu như:

Đẻ khó: Chuyển dạ đẻ lâu phải can thiệp bằng foócxép, giác hút. Có trẻ khi sinh bị ngạt, nếu kéo dài làm cho một bộ phận não thiếu ôxy gây tổn thương, nếu tổn thương đó không hồi phục được thì cũng có thể gây ra bệnh động kinh sau này.

Bệnh của não và màng não: Một số trẻ bị viêm não hoặc viêm màng não, bệnh nặng lại chữa chạy muộn, có thể khỏi nhưng có thể để lại di chứng như một cái “sẹo” ở não hoặc màng não, cái “sẹo” đó cũng có khả năng gây bệnh động kinh sau này.

Chấn thương ở đầu: Do bị ngã đập đầu vào vật cứng hoặc nền gạch cứng, hoặc trẻ ngủ trên giường ngủ mơ lăn xuống đất đập đầu xuống đất gây chấn thương ở đầu. Những chấn thương đó luôn gây tổn thương cho não và cũng là nguyên nhân hay gặp của bệnh động kinh.
Bướu não (u não): Một số trẻ khi sinh ra có một hay vài bướu trong não, bướu này ngày càng lớn, và cuối cùng gây nên các cơn động kinh. Trong nhiều trường hợp, khoa học chưa tìm được nguyên nhân của các bướu này.
Di truyền: Trong gia đình có ông bà cha mẹ... cũng bị động kinh. Tuy nhiên nhiều khi sự di truyền này rất kín đáo, quan sát bên ngoài không thấy được. Nhưng khi làm xét nghiệm “điện não đồ” thì lại thấy người cha hoặc mẹ có dấu hiệu tổn thương ở não giống như bệnh động kinh, nhưng các tổn thương đó chưa nặng nề đến mức gây ra các cơn động kinh.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Chữa bệnh Động Kinh ở trẻ em như thế nào? khi phát hiện ra những nguyên nhân trên thì các bậc phụ huynh nên có những biện pháp chữa bệnh ngay từ thời kỳ đầu, tuyệt đối tránh chủ quan với căn bệnh này. Não là co quan quan trọng nhất để chi phối các hoạt động trong cơ thể đồng thời điều qua trọng là đối với trẻ nhỏ thì đây là thời kỳ quan trọng đánh giá mức phát triển về Não bộ của trẻ về khả năng hoạt động và học tập sau này. Chính vì vậy, khi trẻ mắc chứng bệnh Động Kinh này, thì cần phải có phương pháp chữa trị ngay.

        Cần điều trị ngay khi phát hiện trẻ bị bệnh Động Kinh.

Bệnh động kinh có thể chữa khỏi hoàn toàn, nghĩa là sau một thời gian dài chữa trị, bệnh thuyên giảm dần và hoàn toàn các cơn mà không cần dùng thuốc nữa. Điều chủ yếu và quan trọng là bệnh nhân và gia đình bệnh nhân cần hết sức kiên nhẫn. Trong việc chữa trị bệnh động kinh, sự hợp tác giữa gia đình và thầy thuốc là vô cùng cần thiết. Gia đình cần luôn luôn động viên trẻ, khích lệ tinh thần trẻ, khi tâm hồn trẻ được an bình, tư tưởng vui vẻ thì các cơn động kinh sẽ thưa dần. Trái lại, phải tránh các thái độ giận dữ, lạnh nhạt với trẻ, vì sự lo sợ, buồn chán, giận dỗi sẽ làm các cơn động kinh dễ xuất hiện...Phải xác định bệnh động kinh là một bệnh chữa trị lâu dài, nếu nóng vội sẽ dẫn đến nhiều hậu quả tai hại và chắc chắn sẽ thất bại trong điều trị.

Trẻ mắc bệnh động kinh phải được theo dõi, điều trị liên tục, lâu dài. Trong quá trình điều trị chú ý để trẻ không bị căng thẳng thần kinh, cho trẻ ăn đủ chất đường, đạm và chất béo. Vì vậy, những người chăm sóc trẻ phải nhẹ nhàng, tâm lý và kiên trì. Làm được tất cả những điều trên thì chắc chắc câu hỏi Chữa bệnh Động Kinh ở trẻ em như thế nào?  sẽ được giải đáp. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những thông tin cần thiết cho căn bệnh này nhé các bạn. Chân thành cảm ơn các bạn.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha