Bạn cần làm gì để giúp người thân trị bệnh động kinh

Bạn đã biết cách trị bệnh động kinh cho người thân chưa? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ biết mình nên làm gì để chăm sóc cho người thân.

Ngày đăng: 13-06-2016

1,048 lượt xem

Bệnh động kinh nếu phát hiện kịp thời, điều trị đúng thuốc sẽ nhanh hết bệnh. Nếu người thân bị động kinh, bạn cần lên kế hoạch để giúp họ nhanh chóng khỏe mạnh bình thường.

Bạn nên làm gì khi thấy người thân lên cơn động kinh?

http://img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/Yfrur/2014_12_14/xiu_4.jpg

Bạn cần có cách xử lý khi người thân lên cơn động kinh

Để trị bệnh động kinh, người bệnh nên uống thuốc có chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp người thân lên cơn động kinh, bạn biết làm gì chưa? Trước tiên, bạn đừng ngăn cản cơn động kinh. Để giảm tối đa tổn thương, bạn thực hiện các bước sau:

  • Lót gối, mền xuống dưới đầu bệnh nhân.

  • Nơi lỏng quần áo, cổ áo để người bệnh hô hấp dễ hơn.

  • Đè lên các khớp gối để giảm cơn co giật mạnh. Nhớ là chỉ đè nhẹ nhàng, không ghìm quá chặt.

  • Để đầu bệnh nhân sang một bên, hút nhớt đàm ra để họ không bị tắt đường thở. (ví dụ như thức ăn, đàm nhớt, răng giả…)

  • Tuyệt đối không đưa nước chanh, cam hay bất cứ chất gì vào miệng bệnh nhân. Nếu không người bệnh có thể không hết cơn giật mà còn làm tắt đường thở.

http://img.khoahoc.tv/photos/image/122011/22/Alzheimer.jpg

Sau cơn động kinh, bạn phải túc trực bên cạnh người thân

Sau cơn động kinh, người bệnh sẽ ở trong trạng thái lú lẫn, hoặc hành vi vô ý thức nào đó, bạn phải túc trực nếu có gì nguy hiểm. Trong suốt quá trình điều trị, bạn phải dùng tình thương của mình để người thân không cảm thấy cô đơn. Bạn cũng cần tạo không khí thoải mái, giải trí vui vẻ để họ bớt mặc cảm, học tập và làm việc lại bình thường.

Bạn cần chăm sóc người thân chu đáo

http://migrin.vn/wp-content/uploads/2014/12/b%E1%BB%87nh-%C4%91au-%C4%91%E1%BA%A7u-%E1%BB%9F-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-gi%C3%A0.jpg

Bạn cần chăm sóc người thân chu đáo

Trong quá trình điều trị bệnh động kinh, bạn cũng cần nhắc nhở người thân những việc sau:

  • Bệnh động kinh phải do bác sĩ chữa trị, không được mời thầy bùa nào về làm phép. Thuốc của thầy bùa không được kiểm chứng, điều trị bệnh động kinh không hết mà còn gây nguy hại.

  • Người bệnh làm việc nguy hiểm như trèo cao, vận hành máy, lái xe, làm việc trong môi trường nước rất nguy hiểm. Nếu bạn không nhắc nhở, người bệnh lên cơn động kinh sẽ gặp tai nạn.

  • Không để người bệnh làm việc căng thẳng, quá sức. Hạn chế nhậu nhẹt, dùng thuốc kích thích, chơi vi tính quá nhiều.... Hãy giúp họ sống có chừng mực, vui vẻ, uống thuốc đúng chỉ định bác sĩ…

Với sự giúp đỡ của bạn, người thân sẽ trị bệnh động kinh nhanh chóng. Ngoài cách chữa trị bệnh động kinh bằng thuốc, tình thương chính là chìa khóa vạn năng giúp người bệnh nhanh chóng hòa nhập lại cuộc sống.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG THUỐC NAM GIA TRUYỀN>>

LH: 0913 82 60 68

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha