Bao nhiêu lâu thì cơn động kinh xuất hiện một lần?

Bao nhiêu lâu thì cơn động kinh xuất hiện một lần? Bạn có muốn biết không? Đọc ngay để mọi thứ trở nên rõ ràng mà không phải thắc mắc quá nhiều.

Ngày đăng: 08-01-2016

6,099 lượt xem

Không ai có thể biết trước cơn động kinh khi nào xuất hiện. Càng không ai có thể biết xác định được mình sẽ bị động kinh bao nhiều lần một ngày.

Vô cùng lo lắng phải không? Thực chất thì bao nhiêu lâu cơn động kinh mới xuất hiện một lần?

Cơn động kinh có xuất hiện hay không, xuất hiện như thế nào là phải tùy thuộc vào cơ thể và trạng thái của những người bệnh. Có người bị nhiều, có người bị ít trong một ngày. Và dựa theo mức độ, tần xuất lên cơn động kinh trong ngày, người ta có thể chia ra như sau:

-  Lên cơn động kinh 5 lần một ngày

http://benhdongkinh.com.vn/data/upload/editor/2015/10/12/Xutri1.JPG

Một ngày lên cơn động kinh 5 lần, vô cùng nguy hiểm

Khi bệnh động kinh trở nặng hoặc là do ảnh hưởng của thời tiết người bệnh sẽ gặp phải cơn động kinh liên tục. Có thể 1, 2 lần/ngày và nhiều nhất là 4, 5 lần/ngày. Mỗi lần lên cơn, ngắn thì 30s nhưng nặng có thể là 1, 2 phút.

Việc lên cơn động kinh liên tục là khá nguy hiểm, ảnh hướng đến sức khỏe, tinh thần của bệnh nhân và những người thân. Đôi khi sẽ xảy ra những hiện tượng lạ, sự cố đáng tiếc. Vì thế cần hết sức cẩn thận với những người bệnh động kinh lên cơn với tần xuất nhiều như thế này.

-  Cơn động kinh xuất hiện 1, 2 ngày 1 lần

http://tuelinh.vn/js/libs/kcfinder/upload/images/dong-kinh.jpg

Cơn động kinh xuất hiện càng dày, càng nguy hiểm

Xuất hiện 1, 2 ngày một lần là một tần xuất khá lớn đối với những người bệnh động kinh. Đây là dấu hiệu cho thấy căn bệnh nặng hơn, nguy hiểm hơn. Thường thì sau mỗi lần lên cơn người bệnh sẽ khá mệt mỏi, có thể bất tỉnh tạm thời trong một thời gian ngắn.

Hãy luôn theo sát người bệnh nếu thấy họ xuất hiện cơn động kinh liên tục như thế.

Xuất hiện cơn động kinh 5 ngày 1 lần

Một số người bệnh động kinh xuất hiện cơ động kinh 5 ngày 1 lần. Đây là tần xuất khá ổn, có thể tạm yên tâm. Tuy nhiên, người bệnh và người nhà vẫn phải canh chừng và chú ý phòng tránh lên cơn bất ngờ.

Xuất hiện cơn động kinh hơn 10 ngày 1 lần

Cơn động kinh xuất hiện càng xa nhau có nghĩa là bệnh động kinh đã thuyên giảm. Nếu thời gian xảy ra động kinh là 1 tháng, 2 tháng 1 lần thì căn bệnh này đã không còn nguy hiểm.

Nhưng với trường hợp này người nhà bệnh nhân cũng không được vì thế mà lơ là, phải kiên trì chữa bệnh để căn bệnh hết hẳn và mọi nguy hại không còn nữa.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÔNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG YGIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ:

0913 82 60 68

0378 04 12 62

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (11)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Mai thị minh nhung (19-07-2018) Trả lời
  chào bác sĩ. Con thương hay choáng, tây con hay mất cảm giác và thương co nhưng con co giat lúc đó con mất ý thức rồi lúc đó con Không nhớ gì một lúc sau con mới có thể nhớ được. Đó có phải là bệnh động Kinh không ạ
  • Đông y Trịnh gia (23-07-2018)
   Mai Thị Minh Nhung thân mến! Biểu hiện của con là biểu hiện của bệnh động kinh toàn phần nhé. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng phương pháp đông y của Trịnh Gia.
 • Mai thị minh nhung (19-07-2018) Trả lời
  Chào bác sĩ, cháu thương lên cơn co giật ,lâu lâu lại lên cơn, đầu hay đâu. Khi Lên con cháu thương mất ý thức sau đó cháu ko thể nhớ những gì trước đó. Một lúc sau cháu mới có thể nhớ ra. Đó có phải là dấu hiệu của bênh đong kinh
 • ngo quynh hien (30-06-2017) Trả lời
  Một tháng mình lại hét lên một lần mình đi khám bác sĩ đã cho mình một loại thuốc để uống mình uống gần hết mình lại hét lên hai lần một ngày nhưng cách hôn tháng mi hét từ khi uống thuốc vậy phải bệnh của mình đã thuyên Jan không
  • Đông y Trịnh gia (19-01-2018)
   ngo quynh hien thân mến! Bạn nên mô tả rõ bệnh của bạn. Biểu hiện hét lên không phải là động kinh.
 • ngo quynh hien (30-06-2017) Trả lời
  Sin chào bác sĩ mới gần đây cháu đi làm CT cách khoảng một tháng đang làm cháu thường hét lên thật lớnva sau mười năm phút sau tinh lai và không nhớ ji lúc hét vậy có phải bệnh động kinh không AK
  • Đông y Trịnh gia (19-01-2018)
   ngo quynh hien mến! Các biểu hiện như cháu mô ta ở trên thực chất là các CƠN động kinh. Nhưng, không giật mạnh như trước vì được thuốc Tây kìm hãm. Cháu có thể điều trị thêm bằng thuốc Đông y nhé. Với phương pháp và cách điều trị này sẽ chữa tận gốc căn bệnh. Các cơn sẽ thuyên giảm từ từ đến không còn cơn nào nữa. Chế độ sinh hoạt: cháu không nên thức đêm quá 11h (23h). Không nên ăn các loại trứng - thịt gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng, chim bồ câu) nhé.
 • Pham thi tuyet (07-04-2017) Trả lời
  Xin chao bac si cach day hon 2 nam e bi len con dong kinh. Va toi hom nay e moi bi lai. Moi lan bi e hay bi sồi bọt mép va tay chan co lai mắt thi trắng . Bac si cho e hoi nhu the la bi nang hay nhe a
  • Đông y Trịnh Gia (12-04-2017)
   Tuyết mến! Với tần suất 2 năm bị một lần hay bị liên tục không phải là tiêu chí để phân biệt bệnh nặng hay nhẹ. Bệnh nặng hay nhẹ phụ thuộc vào mức độ co giật và thời gian co giật. Quan trong hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe sau mỗi cơn co giật, nó có ảnh hưởng đến trí nhớ, hay chân tay có bị yếu đi hay không.
 • Xem thêm các bình luận khác