Động Kinh cục bộ ở trẻ em được hiểu như thế nào

Động Kinh cục bộ ở trẻ em được hiểu như thế nào? Đối với trẻ nhỏ hay người lớn cũng vậy, khi mắc bệnh thường cũng sẽ phải trải qua từng giai đoạn khác nhau

Ngày đăng: 11-11-2016

3,276 lượt xem

Động Kinh cục bộ ở trẻ em được hiểu như thế nào? Đối với trẻ nhỏ hay người lớn cũng vậy, khi mắc bệnh thường cũng sẽ phải trải qua từng giai đoạn khác nhau, mỗi một dai đoạn đi kèm với những triệu chứng cụ thể. Với bệnh Động Kinh cũng vậy, Động Kinh theo các chuyên gia nghiên cứu chia thành ba nhóm chính là động kinh cục bộ, động kinh toàn thân và chứng động kinh rolando.

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về những hiện tượng của chứng Động Kinh cục bộ ở trẻ em. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đây nhé!

dong+kinh+cuc+bo+o+tre+duoc+hieu+nhu+the+nao

Trẻ là đối tượng bị động kinh cục bộ khá nhiều

Động Kinh nói chung và một phần bệnh động kinh cục bộ nói riêng đều là những triệu chứng liên quan đến tốc độ chuyển động của dòng điện sinh học tại não bộ của con người kèm theo đó là những triệu chứng bất thường như co giật, mất ý thức bản thân và không kiểm soát được những hành động của con người. Một trong ba chứng động kinh trên có thể nói động kinh cục bộ là phổ biến nhất và thường mắc ở mọi đối tượng nhất là ở trẻ em ở đô tuổi so sinh đến lúc dậy thì. Vậy, Động Kinh cục bộ ở trẻ em được hiểu như thế nào? 

<<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Các dạng chính của các cơn động kinh cục bộ mà chúng ta cần biết như:

Động Kinh cục bộ đơn giản: đây là dạng động kinh không rối loạn ý thức, được biểu hiện lâm sàng khác nhau với các triệu chứng về vận động cảm giác, giác quan, thần kinh thực vật hoặc tâm thần. phụ thuộc vào vùng vỏ não có liên quan. Biểu hiện bằng sự co cứng co giật ở một phần cơ thể : mặt, tay / chân. Hiện tượng này có thể giữ nguyên ở vị trí ban đầu hoặc lan dần ra những vùng xung quanh theo / hoặc không theo một qui luật nhất định (đạo trình Bravais – Jackson). Thường cơn bắt đầu từ ngón tay cái hoặc bàn tay lan lên mặt xuống chân. Đôi khi cơn bắt đầu từ mặt rồi đến tay và chân. Hiếm khi bắt đầu từ bàn chân lan lên chân, tay rồi đến mặt.

dong+kinh+cuc+bo+o+tre+duoc+hieu+nhu+the+nao

Nên điều trị cho trẻ từ những dấu hiệu đầu tiên của động kinh cục bộ

Động Kinh cục bộ phức tạp: đây là dạng động kinh có rối loạn ý thức trong cơn. Cơn thường bắt đầu bằng những cơn thoáng là một cơn cục bộ đơn giản, sau đó mất ý thức : người bệnh sững sờ, mất tiếp xúc với môi trường xung quanh, đáp ứng không chính xác với các kích thích bên ngoài. Trong cơn người bệnh có thể có các động tác như : ngáp, nhai, liếm môi, đứng lên, ngồi xuống, sắp xếp di chuyển đồ đạc, cởi áo ra, mặc áo vào, đi lang thang, vùng chạy hỗn loạn...Những hành vi này có tính chất tự động không mục đích, người bệnh sau đó không nhớ những gì đã xảy ra. Cơn có thể kéo dài từ 2 – 3 phút đến hàng giờ.

Động kinh cục bộ toàn thể hóa thứ phát : Các cơn động kinh cục bộ đơn giản hoặc phức tạp có thể phát triển thành những cơn động kinh toàn thể với sự mất ý thức và thường có kèm co giật. Biểu hiện gồng cứng cơ toàn thân và mất ý thức trong cơn. Thường bị té và có chấn thương. Có thể có rối loạn cơ vòng.

Cơn mất trương lực cơ : cơn chỉ xảy ra trong xảy ra trong vài giây, biểu hiện bằng sự giảm hoặc mất trương lực tư thế. Nếu thời gian của cơn rất ngắn chỉ gây nên hiện tượng gập người hoặc gục đầu ra trước. Nếu cơn kéo dài hơn thường bị té gây chấn thương nếu đang đi;nếu đang ngồi trên ghế có thể bị tuột xuống đất trong tình trạng cơ hoàn toàn mềm nhão.

Động Kinh cục bộ ở trẻ em được hiểu như thế nào? Đối với động kinh cục bộ thì người bệnh cần lưu ý việc điều trị, càng ở những cơn nhẹ, đầu tiên như Động Kinh cục bộ đơn giản thì việc điều trị càng sớm càng được cải thiện nhanh chóng. Bên cạnh đó, ngoài vấn đề người bệnh dùng phương pháp điều trị thì cần kết hợp chặt chẽ với những cách chăm sóc chế độ ăn uống ngủ nghĩ cho các bé thì bệnh sẽ được cải thiện. Các bậc cha mẹ cần lưu ý, tránh để bé một mình trong bóng tối và chơi những môn thể thao mạnh.....Loại bỏ tất cả những gì làm ảnh hưởng đến bé. Chúc các bạn có được cách điều trị thất hiệu quả. Đừng quen hãy liên lạc với chúng tôi để có được bài thuốc hiệu quả nhé.

<<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha