Thiết bị hỗ trợ cho bạn nhận biết sớm cơn động kinh sẽ xảy ra

Cơn động kinh có đặc điểm là xảy ra rất bất ngờ khiến người bệnh không kịp chuẩn bị, đôi khi gây ra tai nạn nguy hiểm. Trong khi đó, có rất ít người xuất hiện dấu hiệu cảnh báo cơn động kinh. Chính vì vậy, sử dụng thiết bị hỗ trợ cảm biến nhịp tim để dự đoán chính xác cơn động kinh sắp xảy ra rất cần thiết.

Ngày đăng: 28-03-2017

2,264 lượt xem

Thiết bị cảm biến theo dõi nhịp tim cảnh báo trước cơn động kinh

Các nhà khoa học cho biết, trước khi cơn động kinh xảy ra khoảng 20 phút, trong cơ thể người có sự thay đổi đột ngột nhưng bệnh nhân không thể cảm nhận được. Tuy nhiên, điều này có thể được phát hiện thông qua một thiết bị cảm biến. Chính điều này thôi thúc họ nghiên cứu ra thiết bị theo dõi nhịp tim để cảnh báo trước cơn động kinh.

Thiết bị cảm ứng đeo tay để theo dõi nhịp tim cảnh báo cơn động kinh 

Cụ thể một thực nghiệm đã được chứng minh, các nhà khoa học lựa chọn 50 thanh thiếu niên mắc bệnh động kinh cùng ở trong căn phòng theo dõi nhịp tim. Sau đó, có 4 trong số 50 người mắc bệnh động kinh được đeo thiết bị cảm biến đã phát ra tín hiệu cảnh báo khi nhịp tim của họ có sự rối loạn bất thường.

Đúng như dự đoán, 15 phút sau thì 4 người đó đều xảy ra cơn động kinh. Điều này cho thấy rằng, nhánh thần kinh đối giao cảm của hệ thống thần kinh tự chủ ở người mắc bệnh động kinh sẽ hoạt động nhiều hơn so với người bình thường, hay nói cách khác, sự gia tăng trong hoạt động thần kinh đối giao cảm có thể là dấu hiệu cảnh báo trước của cơn động kinh sẽ xảy ra.

Nhịp tim bất thường khi người bệnh lên cơn động kinh

Điều này có thể có ý nghĩa quan trọng trong tương lai cho việc chẩn đoán bệnh và xác định được yếu tố nguy cơ ở các bệnh nhân động kinh. Nghiên cứu cụ thể về hiệu ứng nhịp tim và hô hấp cũng làm sáng tỏ, nếu tình trạng mất cân bằng này tiến triển đến một giới hạn nhất định, có thể gây ra một tình trạng nghiêm trọng hơn là hội chứng đột tử trong động kinh (SUDEP).

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

Những mối nguy hiểm khi cơn động kinh xảy ra mà không được biết trước

- Nguy cơ tai nạn nếu người bệnh đang tham gia giao thông trên đường.

- Nguy cơ tử vong do đuối nước nếu bệnh nhân đi tắm, đi bơi mà không có người bên cạnh trợ giúp

- Nguy cơ té ngã dẫn đến chấn thương, tổn thương não khi người bệnh ngã xuống lúc lên cơn động kinh.

- Dễ gây hoảng sợ cho người khác, từ đó khiến họ có cái nhìn sai lầm về căn bệnh mà bạn đang mắc phải.

Như vậy, khoa học hiện đại càng phát triển sẽ nghiên cứu ra nhiều vật dụng có ích dành cho người bệnh động kinh. Trong đó, thiết bị cảm ứng theo dõi nhịp tim là ví dụ điển hình. Với cách sử dụng đơn giản, thuật tiện trong việc theo dõi, dự báo trước những cơn động kinh sẽ giúp bệnh nhân, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ được hỗ trợ kịp thời khi có dấu hiệu cảnh báo cơn động kinh xuất hiện.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha