Làm thế nào để trị bệnh động kinh ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai bị động kinh không quá hiếm. Bệnh nhân cần lưu ý điều trị động kinh trong suốt quá trình chuẩn bị mang thai đến sau khi sinh.

Ngày đăng: 13-06-2016

1,420 lượt xem

Bệnh động kinh ở phụ nữ mang thai không quá phổ biến. Nhưng dùng thuốc trong quá trình mang thai vẫn sẽ có ảnh hưởng nhất định với bé. Hoặc lúc lên cơn co giật, mẹ có thể làm bé tổn thương. Vì vậy, từ lúc chưa mang thai đến lúc sinh con, bạn cần lưu ý những điều sau để trị bệnh động kinh và giúp con khỏe mạnh.

Bị động kinh trước khi mang thai

Trước khi mang thai, bạn cần tìm đến bác sĩ để nhờ tư vấn. Bác sỹ sẽ xem xét mức độ bệnh động kinh của bạn để đưa đơn thuốc trị bệnh động kinh phù hợp. Đồng thời xác định mức độ ảnh hưởng của thuốc đến thai nhi.

http://www.marrybaby.vn/wp-content/uploads/2015/01/04/uong-thuoc-dong-kinh-khi-mang-thai.jpg

Bạn nên tìm bác sĩ để uống thuốc trị bệnh động kinh

Nếu trong một thời gian mà bạn không bị co giật hay gặp các triệu chứng động kinh, thì nên ngừng thuốc. Sau 6 tháng ngưng thuốc, bạn lên kế hoạch mang thai. Tuy nhiên, nếu trong thời gian ngưng thuốc lại bị động kinh, thì bạn nên tìm bác sĩ để uống thuốc đặc trị.

Trong thời gian mang thai

Thời gian mang thai rất nguy hiểm, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn có một số thay đổi để tốt cho cả hai mẹ con. Đó là những thay đổi sau:

  • Điều trị bằng một loại thuốc.

  • Thay đổi liều lượng đơn thuốc.

  • Xét nghiệm máu để xem tình trạng thai nhi, đánh giá thuốc chống động kinh mẹ uống có ở mức an toàn không.

  • Bổ sung axit folic và nhiều chất khác cho cơ thể trong những thời điểm nhất định của thai kỳ.

http://caodangdieuduonghanoi.com/wp-content/uploads/2016/04/dieu-can-biet-truoc-khi-mang-thai.jpg

Xét nghiệm máu để xem thuốc chống động kinh có ở mức an toàn không

Bên cạnh việc uống thuốc trị bệnh động kinh và bổ sung dinh dưỡng, bạn phải giữ tinh thần vui vẻ. Khi mang thai người mẹ rất dễ xúc động, bạn cần giữ thả lỏng tinh thần, thai nhi mới khỏe mạnh được. Người thân cần bên cạnh để trông chừng. Tránh lúc người mẹ lên cơn, cả hai mẹ con gặp nguy hiểm.

Sau khi sinh con

http://www.ymuon.com/images/post/2015/06/29/19/me-qua-doi-sau-khi-sinh-con2.jpg

Mẹ dùng thuốc trị động kinh sau khi sinh thường khá an toàn

Sau khi chào đời, em bé sẽ bị những ảnh hưởng nhất định từ thuốc trị động kinh của mẹ. Như thành phần máu rối loạn, máu khó đông…Vì vậy, bé cần bổ sung vitamin K trong thời gian đầu để ngăn ngừa những rối loạn này. Ngoài ra, cần cho bé uống sữa ngoài sớm để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Mẹ dùng thuốc trị bệnh động kinh sau khi sinh thường khá an toàn.Tuy nhiên, khi bác sĩ kê thuốc an thần để cho mẹ chống co giật, sữa mẹ có thể làm bé khó chịu hoặc buồn ngủ.

Mẹ bị động kinh mang thai không phải hiếm, đã có nhiều người sinh con khỏe mạnh. Vì vậy, bạn không nên lắng. Tinh thần lạc quan chính là chìa khóa hữu hiệu để quá trình mang thai và sau khi sinh, con của bạn sẽ khỏe mạnh.

 
LIÊN HỆ: 0913 82 60 68
                   0378 04 12 62

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha