Lợi ích của việc phát hiện sớm bệnh động kinh ở trẻ

Bộ não ở trẻ em đang trong giai đoạn hoàn thiện, do vậy bất kì tổn thương nào cũng đều ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển về trí tuệ và hành vi của trẻ. Trong đó, mối đe dọa lớn nhất là căn bệnh động kinh, do vậy, việc phát hiện sớm bệnh động kinh ở trẻ đem lại nhiều lợi ích quan trọng.

Ngày đăng: 10-01-2017

1,559 lượt xem

Nguyên nhân dẫn đến bệnh động kinh ở trẻ

Hầu hết bệnh động kinh ở trẻ xuất hiện mà không rõ nguyên nhân

Hầu hết bệnh động kinh ở trẻ xuất hiện mà không rõ nguyên nhân

Động kinh là căn bệnh sinh ra do sự hỗn loạn của những tín hiệu điện trong hệ thống thần kinh trung ương. Bệnh động kinh ở trẻ thường đa dạng và khó nhận biết do não bộ của trẻ còn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Tuy nhiên, hơn một nữa số ca bệnh động kinh ở trẻ chưa tìm ra nguyên nhân. Ngoài ra, động kinh còn đến từ những yếu tố thứ phát như:

- Nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương do bệnh viêm màng não, viêm các mô bao quanh não.

- Những rối loạn ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất bình thường của cơ thể.

- Những chấn thương khi sinh do mẹ khó sinh dẫn đến cạn ối, trẻ bị ngạt khiến tổn thương não vĩnh viễn và dẫn đến các sự xuất hiện của các cơn động kinh.

- Số cao dẫn đến co giật, triệu chứng này thường không kéo dài và sẽ chấm dứt khi trẻ hết sốt. Bên cạnh đó vẫn có trường hợp phát triển thành bệnh động kinh dạng lớn do cơn co giật xuất hiện liên tục.

-Nguyên nhân do di truyền: Nếu trong gia đình có ông bà, bố hoặc mẹ mắc bệnh động kinh thì trẻ sinh ra có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2 lần so với những trẻ có tiền sử gia đình không có bệnh động kinh.

LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH UY TÍN

Lợi ích của việc phát hiện sớm bệnh động kinh ở trẻ

Nếu phát hiện sớm bệnh động kinh ở trẻ và điều trị đúng cách thì khả năng khỏi bệnh là rất cao. Việc điều trị động kinh trên thế giới ghi nhận những dấu hiệu rất tích cực khi đến 70% bệnh nhân nhi và người lớn có thể cắt cơn. Sau 2-5 năm điều trị thành công, có thể dừng thuốc được ở 70% trẻ em và 60% người lớn mà không có nguy cơ tái phát.

Phát hiện sớm bệnh động kinh ở trẻ sẽ tăng khả năng chữa khỏi bệnh

Tất nhiên không phải có thể chữa khỏi được tất cả các trường hợp động kinh nhưng có thể khẳng định: nếu tuân theo đúng phác đồ điều trị, mọi bệnh nhân đều có thể giảm được cơn co giật.

Điều trị bệnh động kinh cũng cần phải kiên trì. Sau khi điều trị hết cơn co giật, bệnh nhân phải tiếp tục điều trị ngoại trú, uống thuốc trong 2-3 năm có thể khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên, khoảng 2-3% bệnh nhân bị bệnh động kinh sau một thời gian khỏi bệnh bị lên cơn co giật lại. 

Như vậy, muốn chữa hết bệnh thì điều đầu tiên là phải phát hiện sớm bệnh động kinh ở trẻ, bên cạnh đó là sự hợp tác từ bệnh nhân, gia đình với bác sĩ. Làm cha mẹ, thật khó để chấp nhận những ảnh hưởng mà bệnh động kinh gây ra với con của mình. Tuy nhiên, dù muốn hay không, họ cũng phải học cách sông chung cùng bệnh của con để quản lý được tình trạng bệnh cũng như tìm ra liệu pháp chữa trị kịp thời nhất, tránh biến chứng không mong muốn.  

ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha