RỐI LOẠN TÂM THẦN DO TRIỆU CHỨNG BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ NHỎ GÂY RA

Theo thống kê, khoảng 27% trẻ có triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ sẽ dấn đến rối loạn tâm thần. Không chỉ vậy, các rối loạn tâm thần do động kinh thường bị nhầm lẫn với các rối loạn tâm thần tương tự trong bệnh khác, vì vậy cần cẩn trọng khi chẩn đoán bệnh cho trẻ.

Ngày đăng: 10-01-2017

807 lượt xem

Một số dạng rối loạn tâm thần do triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ gây ra

- Cơn thoáng báo tâm thần: Thường là những cảm xúc lo âu, cảm giác lạ lùng, cơn khoái cảm, cơn hồi ức dồn dập, cơn sống lại trong dĩ vãng, hoặc cơn tư duy cưỡng bức, tư duy ngừng lại. Sau cơn bệnh nhân còn giữ lại một số hình ảnh rất sinh động với sắc thái trải nghiệm và cảm xúc đặc biệt, cảm giác đã thấy rồi hoặc cảm giác chưa bao giờ thấy.

-Trạng thái lú lẫn: Lú lẫn động kinh thường đi kèm với trạng thái lo âu, thường có khuynh hướng kích động  giận dữ, mê sảng, mộng du, hay bùng nổ, trẻ có những trạng thái này đều quên hết những gì đã xảy ra sau cơn động kinh. Trạng thái lú lẫn thường xuất hiện sau một loạt cơn kịch phát, nhưng cũng có trường hợp trong quá trình lú lẫn lại nổi lên cơn kịch phát, cơn lú lẫn thường kéo dài vài giờ đến vài ngày, có khuynh hướng tái phát cơn sau giống cơn trước.

- Các cơn loạn khí sắc: Trong cơn bệnh nhân cảm thấy những cảm xúc lẫn lộn vừa buồn rầu, vùa giận giữ, vùa bất mãn, vừa hằn học. Đặc biệt trong cơn mê dễ bị kích thích đồng thời có những ý tưởng nghi bệnh. Thường xuất hiện các cảm giác sợ hãi, có trường hợp xuất hiện khoái cảm nhưng rất hiếm.

Rối loạn tâm thần do triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ không phải là dạng hiểm gặp

Rối loạn tâm thần do triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ không phải là dạng hiểm gặp

-Trầm cảm: Có rất nhiều người nhân khiến triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ sinh ra bệnh trầm cảm, trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là do những bất thường não bộ. Cụ thể các khu vực của não có chức năng chi phối cảm xúc có thể bị ảnh hưởng và dẫn đến một loạt các thay đổi tâm trạng khác nhau. Trầm cảm có thể xảy ra vài giờ trước khi cơn động kinh xuất hiện hoặc sau cơn động kinh vài ngày

- Trí nhớ kém: Các cơn co giật nặng hoặc một số thuốc điều trị triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của trẻ, vì vậy cha mẹ nên tham khảo thật kĩ ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng các thuốc này.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

Điều trị rối loạn tâm thần do triệu chứng của bệnh động kinh ở trẻ nhỏ

Rối loạn tâm thần do động kinh là bệnh có thể chữa khỏi bằng cách sử dụng các loại thuốc kháng động kinh phù hợp về liều lượng, tăng và giảm liều từ từ. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc phối hợp thuốc an thần để trị bệnh.  Ngoài ra, các liệu pháp tâm lý cũng rất cần thiết trong quá trình điều trị bệnh động kinh và chứng rối loạn tâm thần để giúp trẻ ổn định tâm lý, có thái độ tích cực và lạc quan hơn.

Các liệu pháp tâm lý rất quan trọng trong điều trị rối loạn tâm thần do động kinh

Các liệu pháp tâm lý rất quan trọng trong điều trị rối loạn tâm thần do động kinh

Cha mẹ nên giữ trẻ tránh xa nơi nguy hiểm như hồ bơi, bếp lửa, ổ điện, cầu thang để hạn chế tai nạn rủi ro do triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ gây ra. Ngoài việc sử dụng thuốc tây thì những phương thuốc đông y gia truyền cũng rất hiệu quả trong quá trình ngăn ngừa triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ nhỏ, ổn định thần kinh, an toàn đối với trẻ.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH 

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha