Phát hiện bệnh động kinh ở trẻ nhỏ kịp thời sẽ tăng cơ hội khỏi bệnh

Mỗi loại động kinh ở trẻ sẽ có những biểu hiện, triệu chứng khác nhau, dựa vào đó để biết trẻ đang mắc dạng động kinh nào. Phát hiện bệnh động kinh ở trẻ nhỏ kịp thời sẽ giúp trẻ điều trị bệnh hiệu quả và ngăn ngừa biến chứng khi trẻ lớn lên.

Ngày đăng: 09-01-2017

1,691 lượt xem

Phát hiện bệnh động kinh ở trẻ nhỏ dạng toàn thân

Khi mới phát bệnh, trẻ thường hay bị ngất đột ngột, da xanh tái, chân tay co cứng, hai hàm răng nghiến chặt vào nhau, mắt trợn ngược và không thở được khoảng 30 giây sau đó trở lại bình thường. Biểu hiện tiếp theo của thể động kinh toàn thân là trẻ sẽ bị co giật mạnh, dễ cắn lưỡi theo từng cơn co giật, sùi bọt mép, cơ mặt  bị méo, không kiểm soát được tiểu tiện, các triệu chứng này kéo dài khoảng 3 phút.

Phát hiện bệnh động kinh ở trẻ nhỏ kịp thời sẽ tăng cơ hội  chữa khỏi bệnh 

Giai đoạn cuối của động kinh toàn thân ở trẻ là biểu hiện toàn trẻ mềm nhũn, rơi vào trạng thái hôn mê bất tỉnh, da tái xanh trong vòng 15-60 phút, sau đó trẻ tỉnh lại, cơ thể mệt mỏi và không nhớ chuyện gì đã xảy ra.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y

Phát hiện dạng bệnh động kinh  ở trẻ nhỏ dạng cục bộ

- Cơn động kinh cục bộ đơn giản vận động: Trẻ sẽ bị co giật ngón tay, ngón chân, nửa mặt, nửa người và không bị mất ý thức.

- Cơn cục bộ đơn giản giác quan, cảm giác: Trẻ sẽ có các biểu hiện như cảm thấy kiến bò, kim châm trên da, đôi khi lại cảm giác đau như điện giật. Bệnh nhân có thể bị ảo giác và cảm thấy ù tai.

- Cơn động kinh cục bộ đơn giản với triệu chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật: Trẻ có thể tăng tiết nước bọt. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị đánh trống ngực, da mặt xanh, tái nhợt đi, khó thở.

- Cơn động kinh cục bộ phức tạp: Bệnh nhân bị mất ý thức ngay từ đầu kèm theo các động tác như nhai, nuốt…

Bệnh động kinh ở trẻ nhỏ có nhiều biểu hiện đa dạng

Phát hiện bệnh động kinh ở trẻ nhỏ dạng vắng ý thức tạm thời

Trẻ đột ngột dừng mọi hành động đang làm, nhìn chằm chằm về một hướng, không ý thức được xung quanh trong vòng vài chục giây, mỗi ngày có hằng trăm cơn vắng ý thức có thể xảy ra ở trẻ.

Trên đây là những biểu hiện để phát hiện bệnh động kinh ở trẻ nhỏ. Khi thấy trẻ có các dấu hiệu như trên thì cần đưa đến bệnh viện chữa trị càng sớm càng tốt, để lâu bệnh sẽ ngày càng nặng, ảnh hưởng đến cuộc sống và sự phát triển của trẻ sau này.

Bên cạnh những chỉ định của bác sỹ, cha mẹ có thể cho trẻ kết hợp sử dụng những phương pháp đông y có nguồn gốc từ thiên nhiên như An tức hương, Câu đằng,... giúp ổn định dẫn truyền thần kinh trung ương, an thần, làm giảm tần suất và mức độ các cơn co cứng, co giật.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha