Quy tắc giữ an toàn khi con bạn có triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ

Triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ thường xuất hiện bất ngờ, không có dấu hiệu báo trước, do vậy, rất khó cho cha mẹ trong việc trông coi trẻ. Vì cha mẹ không thể lúc nào cũng ở bên con, cho nên, để hạn chế được thấp nhất những tổn thương thì cha mẹ nên lưu ý những quy tắc để bảo đảm an toàn cho trẻ.

Ngày đăng: 09-01-2017

1,194 lượt xem

Gi cho trẻ an toàn khi ở nhà

Luôn giữ an toàn khi trẻ có những triệu chứng của bệnh động kinh

Luôn giữ an toàn khi trẻ có những triệu chứng của bệnh động kinh

- Cho trẻ ngủ trên giường thấp, không nên cho trẻ ngủ ở giường tầng.
- Bọc miếng đệm ở những góc cạnh sắc của bàn. 
- Tránh sử dụng bàn bằng kính.
- Sử dụng thảm chống trượt
- Không nên để trẻ ở một mình trong bất kì tình huống nào.
- Hướng dẫn các thành viên trong gia đình và bạn bè của trẻ những quy tắc sơ cấp cứu khi xuất hiện triệu chứng  bệnh động kinh ở trẻ.
- Cha mẹ luôn ghi nhớ lịch uống thuốc của trẻ trong ngày, tránh tình trạng quên thuốc.
- Cho trẻ ngủ đủ giấc, vì thiếu ngủ cũng là tác nhân kích thích triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ  xuất hiện thường xuyên.
- Những thiết bị như máy sấy tóc, bàn là nến có thể là mối nguy hiểm cho trẻ và cần thận trọng khi sử dụng. Không cho trẻ chơi hay nghịch diêm.

- Trải thảm trên bậc cầu thang và phần dưới cầu thang để giảm chấn thương cho trẻ khi té ngã do xuất hiện triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ.

-Trẻ bị động kinh không bao giờ được tắm hay bơi mà không có sự giám sát của người lớn. Nên cho trẻ tắm bằng vòi sen hơn là sử dụng bồn tắm. Nếu trẻ còn nhỏ thì tốt nhất cha mẹ nên ở cạnh khi trẻ tắm, còn trẻ lớn hơn khi tắm thì không nên bấm chốt cửa trong, đề phòng tình huống cơn động kinh xuất hiện thì cha mẹ có thể can thiệp kịp thời.

LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH UY TÍN

Gi an toàn cho trẻ khi ra ngoài

Luôn đội mũ bảo hiểm nếu trẻ tham gia giao thông, đạp xe hoặc chơi ở sân bê tông. Luôn cho trẻ mặc áo phao và ở bên trẻ lúc trẻ đi bơi. Không cho trẻ tham gia trò chơi cần độ cao và tốc độ vì dê gây xuất hiện cơn động kinh.

Cha mẹ luôn giám sát trẻ khi cho trẻ đi bơi hoặc tham gia các trò vận động khác

Cha mẹ luôn giám sát trẻ khi cho trẻ đi bơi hoặc tham gia các trò vận động khác

Mang theo thuốc và nhờ thầy cô, y sĩ ở trường cho trẻ uống và xử lí tình huống nếu trẻ lên cơn động kinh tại lớp học, đồng thời để thầy cô tuyên truyền bạn bè của trẻ không nên xa lánh khiến trẻ cô độc.

Động kinh là căn bệnh không gây chết người ngay lập tức, nhưng những tai nạn bất ngờ xảy ra khi lên cơn động kinh có thể cướp tính mạng người bệnh bất kì lúc nào, nhất là ở độ tuổi hiếu động như trẻ em. Do vậy cha mẹ nên nắm được một số quy tắc an toàn khi con mình có triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ.

CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha