Bệnh động kinh ở trẻ em và những hậu quả khôn lường

Bệnh động kinh ở trẻ em đang là vấn đề được rất nhiều bậc làm cha mẹ quan tâm, vì căn bệnh này ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước nên rất cần được bảo vệ để phát triển toàn diện nhất về trí tuệ và thể chất. Thật không may cho những trẻ mắc phải chứng bệnh động kinh vì nó để lại hậu quả nặng nề cho tương lai của trẻ sau này.

Ngày đăng: 10-12-2016

1,314 lượt xem

Nguyên nhân gây ra bệnh động kinh ở trẻ em

Theo thống kê, có hơn một nữa trường hợp ca bệnh động kinh ở trẻ em không xác định được nguyên nhân, số còn lại được chuẩn đoán do những lí do sau gây nên bệnh:

- Yếu tố di truyền: Nếu cha hoặc mẹ mắc bệnh động kinh thì tỉ lệ sinh con ra mắc căn bệnh này rất cao, Động kinh do di truyền hay còn được gọi là động kinh vô căn.

- Yếu tố bẩm sinh: Thai nhi mắc di tật về não bộ, thần kinh khi còn trong bụng mẹ hoặc do bị chấn thương não trong quá trình chào đời.

- Nguyên nhân khách quan khác: Trẻ bị các bệnh như viêm màng não, u não không chữa trị dẫn đến tê liệt hệ thống thần kinh, rối loạn chức năng truyền phát tín hiệu. Ngoài ra, những tai nạn do trẻ bị ngã, bị vật cứng làm tổn thương não bộ cũng là nguyên nhân thường gặp nhất gây ra bệnh động kinh ở trẻ em.

Để trẻ bị ngã đập đầu cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh động kinh ở trẻ em

Trẻ bị ngã đập đầu cũng là nguyên nhân gây ra bệnh động kinh ở trẻ em

Triệu chứng của cơn động kinh ở trẻ xuất hiện đột ngột, không báo trước với nhiều biểu hiện đa dạng như rối loạn vận động mà dạng thường gặp nhất là co giật, mất kiểm soát tiểu tiện, trợn mắt, sùi mọt mép...Rối loạn cảm giác như ngất xỉu, chóng mặt ù tai, đau nhức như có điện chích, kim châm… và các rối loạn về tâm thần như mất tập trung, sợ hãi, ảo giác, không tự chủ được hành vi, chậm phát triển trí tuệ...

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

Bệnh động kinh ở trẻ em gây ra nhiều hậu quả nặng nề

Một số hậu quả mà bệnh động kinh gây ra đối với trẻ em như:

- Khi trẻ bị động kinh mà không được điều trị kịp thời, hoặc điều trị sai cách dẫn tới cơn co giật xuất hiện nhiều lần, ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ so với các bạn đồng tráng lứa, trẻ sẽ chậm nói hơn, tiếp thu kém, hay quên...do đó, việc học hành của trẻ bị gián đoạn, không theo kịp bạn bè. Bên cạnh đó, hệ miễn dịch của trẻ bị yếu nên dễ nhiễm các bệnh nguy hiểm khác.

- Trẻ hay cáu gắt, có thái độ bất hợp tác, bi quan với cuộc sống, dễ kích động bản thân, tăng động quá mức, tự làm tổn thương mình.

- Trẻ mắc bệnh động kinh thường hay bị bạn bè xa lánh, bị xã hội kì thị, cho rằng trẻ bị điên loạn nên rất khó để trẻ hòa nhập với môi trường sống như những đứa trẻ bình thường.

Trẻ mắc bệnh động kinh thường bị bạn bè xa lánh, kì thị

Trẻ mắc bệnh động kinh thường bị bạn bè xa lánh, kì thị

- Vì cơn động kinh thường xảy ra đột ngột, không có dấu hiệu bào trước nên dễ gây ra tai nạn chết người, ví dụ khi trẻ đang đi trên đường, đang tắm hoặc leo trèo mà cơn động kinh xuất hiện, không có người thân ở bên thì nguy cơ tử vong rất cao.

Làm cha mẹ, thật khó để chấp nhận những ảnh hưởng mà bệnh động kinh ở trẻ em gây ra với con của mình. Tuy nhiên, dù muốn hay không, họ cũng phải học cách sông chung cùng bệnh của con để quản lý được tình trạng bệnh cũng như tìm ra liệu pháp chữa trị kịp thời nhất, tránh biến chứng không mong muốn. Bệnh động kinh có thể chữa khỏi hoàn toàn, quan trọng là phải có sự hợp tác từ bệnh nhân, gia đình với bác sĩ. Bệnh sẽ dễ tái phát nếu không được điều trị đúng, do vậy, điều quan trọng nhất vẫn là sự quan tâm của cha mẹ đến sức khỏe cũng như tâm lý của trẻ. 

<< ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH HIỆU QUẢ BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha