Bệnh động kinh có ảnh hưởng đến trí nhớ không?

Bệnh động kinh có ảnh hưởng đến trí nhớ không? Động Kinh là căn bệnh liên quan đến sự bất thường của hệ thần kinh.

Ngày đăng: 27-11-2016

1,650 lượt xem

Bệnh động kinh có ảnh hưởng đến trí nhớ không?  Động Kinh là căn bệnh liên quan đến sự bất thường của hệ thần kinh. Vậy, khi bị động kinh như vậy có ảnh hưởng nhiều đến não bộ không? Bài viết sau đây là những điều cần biết sẽ giúp chúng ta có thể giải quyết được những vấn đề thắc mắc. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đọc bài viết nhé!

Vậy, khi bị động kinh như vậy có ảnh hưởng nhiều đến não bộ không?

Động Kinh là nguyên nhân dẫn đến mất trí nhớ

Như chúng ta đã biết, con người muốn có cuộc sống bình thường và khỏe mạnh cũng như sự thành đạt trong công việc khi trưởng thành và có cuộc sống đầy đủ khi tuổi già thì trí nhớ là điều không thể thiếu. Trí nhớ được xem là một trong những cột mốc duy nhất để có thể đánh giá toàn diện hay ngược lại của một đời người. Trí nhớ, không thể thiếu được đối với con người. Tuy nhiên, thật không may mắn đối với những người có tiền sử chứng Động Kinh, Động Kinh sẽ làm phiền bởi những cơn co giật và làm mất đi khả năng cảm nhận và nhận thức mọi vật xung quanh của con người. Chính vì vậy, có thể kết luận rằng bệnh Động Kinh sẽ ảnh hưởng đến trí nhớ rất nhiều nên khi bạn hay người thân bị động kinh thì cần phải quan tâm nhiều hơn nữa để có thể tránh được những nguy hiểm cho sức khỏe cũng như sự phát triển hay khả năng thành công trong cuộc sống và công việc.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

Bệnh Động Kinh có ảnh hưởng đến trí nhớ không? Mỗi loại động kinh sẽ ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ ở nhiều mức độ khác nhau. Tần xuất cơn co giật càng lớn thì khả năng ghi nhớ lại càng bị ảnh hưởng nhiều, ngoài ra nó cũng phụ thuộc nhiều vào từng khu vực não bộ bị tác động. Với động kinh toàn thể thì hầu hết các khu vực của não bộ đều bị tổn thương, trong khi động kinh cục bộ chỉ bị ảnh hưởng ở một phần.

Vậy, khi bị động kinh như vậy có ảnh hưởng nhiều đến não bộ không?

Cần để cho người bệnh có được tinh thần thoải mái

Não bộ có hai phần lớn được gọi là hai bán cầu não (bán cầu não phải và bán cầu não trái). Mỗi bán cầu não lại được chia làm bốn thùy với chức năng khác nhau: thùy chẩm, thùy đỉnh, thùy trán và thùy thái dương. Các cơn động kinh bắt nguồn từ sự rối loạn dẫn truyền điện bất thường của các tế bào thần kinh thùy trán và thùy thái dương là nguyên nhân phổ biến nhất gây ảnh hưởng đến suy nghĩ và ngôn ngữ, không những bộ nhớ giảm sút mà còn gây chậm nói, khả năng diễn đạt cũng khó khăn. Thậm chí, nếu bị động kinh thùy thái dương, bệnh nhân có thể gặp vấn đề về trí nhớ ngay cả khi các cơn động kinh đã được kiểm soát tốt.

Bệnh động kinh có ảnh hưởng đến trí nhớ không? Như vậy, các cơn động kinh là nguyên nhân chính gây nên những vấn đề về trí nhớ. Do vậy, kiểm soát chúng chính là cách tốt nhất để giảm những ảnh hưởng xấu này. Để làm được điều đó, người bệnh cần sử dụng thuốc chống động kinh kiên trì, thường xuyên liên tục theo đúng chỉ định. Tuy rằng một số thuốc chống động kinh cũng có thể làm giảm khả năng ghi nhớ nhưng mặt khác nó cũng làm hạn chế cơn co giật ảnh hưởng tới trí nhớ. Điều quan trọng đó chính là cần có sự lựa chọn tốt nhất cho phương thuốc chống động kinh.

Bên cạnh đó, lối sống đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế các cơn co giật và nâng cao khả năng ghi nhớ. Người bệnh nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn các thực phẩm sạch, hạn chế các thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản như đồ ăn được chế biến sẵn, món ăn nhanh… đồng thời hạn chế việc thức khuya và căng thẳng tâm lý. Tập luyện thể dục thể thao hay phương pháp thiền, yoga sẽ giúp tâm lý thoải mái và giảm bớt các căng thẳng. Chúc các bạn thông qua bài viết có thể hiểu rõ hơn về chủ đề này.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha