Đừng để những nguy hiểm của bệnh động kinh ở trẻ em tấn công con bạn

Mức độ nguy hiểm của bệnh động kinh ở trẻ em còn tùy thuộc vào dạng động kinh mà trẻ mắc phải. Nếu được điều trị kịp thời, bệnh có khả năng khỏi hoàn toàn, tránh được tổn thương về thể chất và tâm lý đối với trẻ.

Ngày đăng: 12-12-2016

941 lượt xem

Bản chất của bệnh động kinh ở trẻ em

Trẻ em là đối tượng dễ bị nhiều bệnh tật tấn công nhất do sức đề kháng còn yếu, trong đó có bệnh động kinh. Theo thống kê, số trẻ mắc căn bệnh này chiếm hơn 50% tổng số người bệnh. Vì sao bệnh động kinh lại xuất hiện ở trẻ em nhiều đến như vậy?

Câu trả lời là do hệ thống thần kinh ở trẻ chưa hoàn thiện, chỉ cần tác động nhỏ cũng dẫn đến sự xáo trộn trong các noron thần kinh gây ra bệnh động kinh.

Trẻ em là đối tương bị bệnh động kinh cao nhất

Trẻ em là đối tương bị bệnh động kinh cao nhất

Bệnh động kinh ở trẻ em có những đặc điểm như sau:

►Hơn một nữa trường hợp chưa phát hiện ra nguyên nhân gây bệnh, các trường hợp còn lại được xác nhận là do yếu tố di truyền(cha, mẹ hoặc người thân trong gia đình có tiền sử mắc bệnh) hoặc do não của trẻ bị tổn thương do tai nạn và bệnh tật.

►Không phải cơn co giật nào ở trẻ cũng được gọi là động kinh, muốn chuẩn đoán bệnh cần làm những xét nghiệm và đo điện não đồ, cùng với quan sát biểu hiện của trẻ.

►Trẻ mắc bệnh vẫn phát triển như trẻ bình thường sau cơn động kinh, tuy nhiên vẫn bị những ảnh hưởng nhất định về thể chất, chậm phát triển trí tuệ.

►Trẻ đáp ứng tốt với thuốc đặc trị động kinh và có thể khỏi bệnh hoàn toàn nếu được điều trị kịp thời.

►Bệnh động kinh ở trẻ có nhiều loại với những dấu hiệu khác nhau, cho nên cha mẹ cần quan sát thật kĩ để nhận biết sớm và đưa trẻ đi khám nhằm tìm ra phương pháp chữa trị đúng nhất.

Khi bác sỹ chẩn đoán trẻ bị động kinh thì cha mẹ nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ, uống thuốc đúng liều, tuyệt đối không được bỏ thuốc hoặc tự ý đổi thuốc.

ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

Những nguy hiểm của bệnh động kinh ở trẻ em có thể  xảy ra

Đây là một căn bệnh không gây chết người ngay lập tức (dù có tuy nhiên tỉ lệ rất hiếm) nhưng không phải là không nguy hiểm với trẻ. Nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, sự phát triển thể chất, tâm lý của trẻ. Bên cạnh đó là những hậu quả đáng tiếc khi trẻ lên cơn động kinh như:

⇒Cắn phải lưỡi, ngừng thở do tắc đường thở, tổn thương não do thiếu oxy, cơn co giật lâu ngày sẽ khiến trẻ bị thiểu năng trí tuệ, rối loạn hành vi, hệ miễn dịch của trẻ yếu, dễ nhiễm các bệnh khác.

⇒Cơn động kinh thường xuất hiện bất ngờ, trẻ bị mất ý thức mà không có ai ở bên cạnh sẽ dẫn đến những tai nạn thương tâm như gãy xương, chấn thương não, đuối nước…

Đuối nước là tai nạn nguy hiểm nhất hay xảy ra với trẻ động kinh

Đuối nước là tai nạn nguy hiểm nhất hay xảy ra với trẻ động kinh

Như vậy, mức độ nguy hiểm của bệnh động kinh ở trẻ em phụ thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ. Ngoài những cơn động kinh, trẻ vẫn sinh hoạt, vui chơi và học tập như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, thông tin về căn bệnh này hiện nay còn khá hiếm hoi, nhiều người thường có quan niệm cho rằng động kinh biểu hiện của bệnh điên, tâm thần, do vậy họ khá kì thị với trẻ.

Trên thực tế, trẻ mắc bệnh động kinh không hề gây nguy hiểm cho người xung quanh. Chúng rất cần tình yêu thương, sự quan tâm của gia đình, sự thông cảm từ những người xung quanh để không cảm thấy bi quan, mặc cảm. Nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì trẻ hoàn toàn có khả năng khỏi bệnh để trở lại với cuộc sống bình thường.

<< ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH HIỆU QUẢ BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha