Bạn phải làm gì để hạn chế đau đầu sau co giật do động kinh

Cơn đau đầu thường xuất hiện sau co giật ở nhiều người bị mắc bệnh động kinh. Triệu chứng này rất thường gặp, và tin mừng là chúng có thể được giảm thiểu hoặc ngăn ngừa chúng.

Ngày đăng: 02-01-2018

781 lượt xem

Đau đầu đi kèm với động kinh

Các cơn đau đầu không hẳn lúc nào cũng xuất hiện sau khi bệnh nhân qua cơn co giật. Đối với một số bệnh nhân, đau đầu có thể là một dấu hiệu cảnh báo một cơn co giật sắp xảy ra.

Đau đầu sau co giật là tình trạng khá phổ biến ở bệnh động kinh

Những cơn đau đầu này đôi khi được gọi là đau đầu tiền cơn, và các cơn đau đầu này cũng có thể là một phần của cơn co giật (đau đầu trong cơn), nhưng trường hợp sau hiếm gặp hơn. Đau đầu có thể là triệu chứng duy nhất, do đó bạn cần làm thêm điện não đồ để xác định xem có phải bạn đang bị co giật hay không.

Chứng đau đầu sau cơn co giật

Đau đầu sau co giật, hay còn gọi là đau đầu sau cơn. Khoảng 45% bệnh nhân động kinh có cơn đau đầu kiểu này, do đó không hẳn chỉ có bạn mới bị đau đầu sau cơn co giật. Các cơn đau đầu thường gặp nhất sẽ xảy ra sau các cơn co cứng – co giật toàn thân.

Xác định cơn đau đầu

Điều bí ẩn là những cơn đau đầu sau co giật này lại khác nhau ở mỗi người. Ví dụ như nếu bạn đã được chẩn đoán đau nửa đầu trước đó, bạn có thể có cơn đau nửa đầu khi bị đau đầu.

Điều trị đau đầu sau co giật sẽ phụ thuộc vào kiểu đau đầu mà bạn có. Bạn cần phải theo dõi các triệu chứng thật kĩ càng theo thời gian và tham khảo ý kiến của bác sĩ đang nắm kĩ tình trạng bệnh lí của bạn.

Bệnh nhân cần được bác sĩ khám và tư vấn về chứng đau đầu sau co giật

Hãy để ý tới các vấn đề sau:

- Cơn đau đầu kéo dài bao lâu? Bạn đau như thế nào? Đau nhói, đau như dao đâm hay đau kiểu khác?

- Cơn đau đầu xuất hiện ở vị trí nào ở trên đầu?

- Cơn đau đầu có đi kèm với các triệu chứng khác như buồn nôn, sợ ánh sáng hay sợ tiếng động, chóng mặt, mệt mỏi không?

Tất nhiên những triệu chứng đã kể trên có thể rất khó để phân biệt vì bạn đang cố gắng phân biệt xem cái nào là một phần của cơn co giật và cái nào chỉ đi chung với cơn đau đầu. Các cơn đau đầu bạn hay gặp là cơn đau đầu do căng cơ hoặc đau nửa đầu.

Điều trị đau đầu sau co giật

Sau khi bạn và bác sĩ đã có những thông tin cần biết về kiểu đau đầu mà bạn đang gặp phải, bác sĩ có thể bắt đầu quá trình điều trị cho bạn. Có 2 phương pháp điều trị mà bạn có thể sử dụng:

- Dùng thuốc giảm đau

- Điều trị ngăn ngừa, đặc biệt được sử dụng nếu bạn gặp quá nhiều cơn đau đầu sau co giật

Ngăn ngừa các cơn đau đầu

Các cơn đau đầu mà bạn gặp phải có liên quan tới cơn co giật, nhưng bạn có thể phải điều trị co giật và nhức đầu như là 2 triệu chứng riêng biệt. Tất nhiên, nếu biết được tiền sử bệnh của bạn, các triệu chứng mà bạn đang có sẽ tốt hơn để bác sĩ chọn ra phương pháp điều trị thích hợp nhất cho bạn.

Đau đầu sau co giật không phải là chuyện mà bạn phải sống chung cả đời. Có rất nhiều cách để điều trị dứt điểm chúng. Các cơn đau đầu này rất đáng để chống chọi lại vì chất lượng cuộc sống của bạn.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha